Bài viết Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized”

ngôn từ phổ thông hóa (tiếng Anh: Commoditize) dùng để chỉ một quy trình trong đó hàng hóa hoặc dịch vụ trở nên tương đối không thể phân biệt được với các dịch vụ tương tự của công ty đối thủ.

*

(Ảnh minh họa: Toggl)

Phổ thông hóa

Khái niệm

Phổ thông hóa trong tiếng Anh là Commoditize.

Bạn đang xem: Commoditization là gì

ngôn từ phổ thông hóadùng để chỉ một quy trình trong đó hàng hóa hoặc dịch vụ trở nên tương đối không thể phân biệt được với các dịch vụ tương tự của công ty đối thủ.

Nói chung, các danh mục phổ thông hóa trong các danh mục chi tiết rất giống nhau đến mức chỉ phân biệt được bằng mức giá.

quy trình phổ thông hóa diễn ra toàn bộ trên hàng tiêu dùng, từ bàn phím máy tính, đến các chương trình phần mềm quản lí các qui trình phức tạp, như quản lí chuỗi cung ứng và kế toán công ty.

Đặc điểm quy trình Phổ thông hóa

Con đường kéo theo phổ thông hóathường bắt đầu khi một công ty giới thiệu danh mục mới mang tính cách mạng hoặc cải tiến một cách đáng kể một danh mục đã có.

Bài Nổi Bật  Lotus Notes Là Gì - Tổng Quan Về Lotus Domino

Trong cả hai trường hợp, đưa ra mức giá cao hơn là việc hợp lí để giải đáp các câu hỏi nghi ngờ danh mục.

Ví dụ, vào năm 2007, Apple Inc. (AAPL) đã giới thiệu iPhone ra thị trường, vốn tự hào với các tính năng khác biệt như giao diện màn hình cảm ứng, cũng như khả năng đa nhiệm cho phép chủ sở hữu lướt web trong khi thực hiện cuộc liên lạc thoại.

Trước khi tất cả các tính năng này được phổ thông hóa, iPhone nổi bật so với tất cả các điện thoại di động khác trên thị trường. Và người tiêu dùng điện thoại di động vẫn xếp hàng, chi ra số tiền lớn để có cơ hội sở hữu công nghệ tiên tiến như vậy.

Khi các công ty đối thủ bắt đầu sao chép các tính năng điện thoại di động tiên tiến của Apple, các chức năng độc nhất vô nhị đã trở thành chiều hướng chủ đạo và có ở khắp mọi nơi, và đó được gọi là phổ thông hóa.

trong lúc đó, Apple tiếp tục tạo sự khác biệt cho iPhone của mình bằng cách nhiều phát hành các phiên bản cập nhật, với các chức năng mới thú vị mà không xuất hiện trong đối thủ.

Xem thêm: $(Document).Ready(Function() Là Gì, Khi Nào Tôi Nên dùng Hàm Document

Ví dụ, vào năm 2011, Apple đã giới thiệu iPhone 4s, có sự góp mặt của trợ lí kĩ thuật số được kích hoạt bằng giọng nói, Siri. Công nghệ chưa từng thấy này đã làm iPhone khác biệt với các mẫu cạnh tranh và thu hút được tiếng vang lớn từ khách hàng cũng như giới truyền thông.

Thách thức trong ngành Phổ thông hóa

Các danh mục thiếu tính năng khác biệt với đối thủ có chiều hướng giảm giá và gây ra ra biên lợi nhuận giảm dần. vì thế, các công ty cố gắng trì hoãn việcphổ thông hóa, càng lâu càng tốt, để duy trì sự đặc biệt trong dịch vụ, danh mục của họ.

Bài Nổi Bật  P/S Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Cụm Từ Ps Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì?

Công ty khả năng trì hoãn việc phổ thông hóa là bằng cách kết hợp các danh mục hoặc dịch vụ được thương mại hóa của mình với các dịch vụ liên quan, để tạo ra danh mục kết hợp độc đáo.

Ví dụ, các công ty truyền hình cáp thường kết hợp những thứ có tính phổ thông hóa, như điện thoại cố định kết hợp với các dịch vụ internet và truyền hình.

Nhóm danh mục này, được kết hợp với giá hấp dẫn, khả năng giúp một công ty làm sụt giảm đi quy trình phổ thông hóa.

Các công ty cũng khả năng trì hoãn việc phổ thông hóa bằng cách tiếp thị các danh mục với các mức độ khác nhau của dịch vụ sau khi mua hàng.

Ví dụ, các hãng hàng không thương mại như Delta Air Lines (DAL) và American Airlines (AAL) của Mỹ cung cấp cho thương nhân là thành viên cao cấp được tiếp cận phòng chờ sân bay tư nhân.

Tại một vài địa điểm nhất định, thành viên cao cấp cũng khả năng tận hưởng các đặc quyền như đồ ăn nhẹ cho người sành ăn, hỗ trợ du lịch cá nhân và phòng tắm vòi sen,

Lợi ích của Phổ thông hóa cho người tiêu dùng

Bởi vì bản thân các danh mục về cơ bản là giống hệt nhau,phổ thông hóa chỉđơn giản là quy trình ra quyết định của người tiêu dùng: họ khả năng mua hàng chỉ dựa trên giá cả.

Bài Nổi Bật  Khái Niệm Về Lực Lượng Sản Xuất Và Quan Hệ Sản Xuất Là Gì, Phương Thức Sản Xuất

Ví dụ, một quả cam có giá 20 nghìn đồng tại một cửa hàng khả năng có vị giống như một quả cam có giá chỉ 5 nghìn đồng mua từ một người bán hàng rong trên phố.

Xem thêm: đô Thị Là Gì – đất ở Hãy Cùng Wikiland Tìm Hiểu

Khi các công ty cạnh tranh bán các danh mục phổ thông hóa, người tiêu dùng khả năng được hưởng các ưu đãi, chẳng hạn như bán hàng theo chủ đề ngày lễ, khuyến mãi, giao hàng miễn phí, tùy chọn thanh toán linh động và bảo hành.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Commoditization Là Gì - Nghĩa Của Từ Commoditized ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Commoditization Là Gì - Nghĩa Của Từ Commoditized Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Commoditization Là Gì - Nghĩa Của Từ Commoditized rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized

Commoditization Là Gì - Nghĩa Của Từ Commoditized

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Commoditization #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Commoditized

Tìm thêm kiến thức về Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Commoditization Là Gì – Nghĩa Của Từ Commoditized từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment