Bài viết Compensation And Benefits Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Compensation And Benefits Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Compensation And Benefits Là Gì”

C&B là gì? Vai trò của C&B là gì? Công việc của chuyên viên C&B như thế nào? Những kỹ năng cần có của chuyên viên C&B? Cơ hội nghề nghiệp và Con đường thăng tiến sự nghiệp của C&B

Cấu trúc cơ bản của một phòng nhân sự bao gồm:

Tuyển dụng (R: Recruitment)Đào tạo và phát triển (T&D: Training & Development)Chế độ trả lương và phúc lợi (C&B: Compensation & Benefit)

Như vậy, C&B: Compensation & Benefit Là bộ phận đóng vai trò như thế nào đối với phòng nhân sự và đối với cả công ty. Hôm nay, bài viết này sẽ giúp các hiểu rõ hơn về bộ phận C&B là gì và tất tần tật thông tin về C&B. 

C&B là gì?

*

C&B là gì?

C&B là ngôn từ dùng để chỉ một bộ phận thuộc khối nhân sự chịu trách nhiệm phụ trách và quản lý mảng tiền lương và các chế độ chính sách phúc lợi cho toàn bộ nhân viên trong khách sạn đó, bao gồm lương cố định theo hợp đồng, các khoản phụ cấp – trợ cấp, bảo hiểm và nhiều chế độ khác. Tùy thuộc vào chính sách và quy định của từng công ty mà các nhân viên C&B sẽ áp dụng tính toán để đưa ra thang đo phù hợp nhất, đảm bảo tuân thủ luật lao động, “luật” công ty hiện hành cùng lúc ấy bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân viên.

Bạn đang xem: Compensation and benefits là gì

C&B là ngôn từ viết tắt của từ Compensation & Benefit với Compensation – bồi thường và B là Benefit – lợi ích, phúc lợi.

mặc khác, với mô hình công ty vừa và nhỏ tại Việt Nam, thì vị trí C&B cũng khả năng do kế toán đảm nhiệm.

Vai trò của C&B là gì?

*

Vai trò của C&B là gì?

C&B là vị trí công việc có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu của khối nhân sự nói riêng và công ty nói chung với vai trò chủ đạo trong việc:

Thực hiện việc đo lường, kiểm tra các tổng giá trị công việc rồi quy đổi ra tổng giá trị thực tế; từ đó cân nhắc để đưa ra một thang bảng lương hợp lý, phù hợp với từng vị trí công việc chi tiết, các chế độ chính sách phúc lợi, bảo hiểm cho nhân viên góp phần nâng cao hiệu suất công việc, ổn định nhân sự, giữ chân nhân viên giỏiThực hiện giải quyết các chế độ cho người lao động theo luật pháp, tư vấn, giải đáp và làm hài hòa mọi xung đột giữa khách sạn với nhân viên.Bộ phận C&B cũng sẽ đảm nhận công việc bồi dưỡng, đào tạo nhân sự, cũng như đào thải nhân sự kém, cùng lúc ấy duy trì và tuyển dụng nhân tài về với công ty.

Bài Nổi Bật  Meeting Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Công việc của chuyên viên C&B như thế nào?

*

Công việc của chuyên viên C&B như thế nào?

Công tác lương thưởng và chế độ, chính sách đối với người lao động

Xây dựng, ban hành, đề xuất sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế liên quan đến lao động, tiền lương, các chế độ chính sách, đãi ngộ cho người lao động.Thực hiện các hồ sơ liên quan đến việc đăng ký nội quy lao động, Tính toán, quyết toán mức thuế mức thu nhập cá nhân cho nhân viên có mức mức thu nhập đóng thuế theo quy định pháp luật.Lập bảng thanh toán tiền lương, phụ cấp, thưởng, làm thêm giờ, làm ca … theo đúng Quy định của pháp luật và Quy chế của Công ty.Thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và thực hiện các chế độ liên quan đối với người lao động theo quy định.Lập giấy tờ làm thẻ ngân hàng cho từng nhân viên, đáp ứng cho việc thanh toán trả và nhận lươngThực hiện các công việc theo bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước về lao động.Chủ trì tiếp và làm việc với các bộ phận quản lý và nhà nước về thanh tra, kiểm tra lao động và chế độ chính sách cho người lao động.nhiều theo dõi, cập nhật các quy định của pháp luật về chế độ chính sách lương để kịp thời bổ sung, sửa đổi các chế độ chính sách của khách sạn, đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định.

Công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật

Đưa ra quy chế khen thưởng với những chính sách đãi ngộ và thưởng để đảm bảo chính xác so với chính sách của công ty, minh bạch & tập trung vào các tiêu chí khách quan.Tổ chức, phát động các chương trình thi đua. Định kỳ, đột xuất (nếu có) tổ chức bình xét, biểu dương, khen thưởng; Công tác kỷ luật lao động theo quy định của công ty.Thực hiện các chính sách đãi ngộ và thưởng đã đưa ra để đảm bảo chính xác so với chính sách của công ty, minh bạch.

Tổ chức lưu trữ và chịu trách nhiệm quản lý chung tất cả các tài liệu, giấy tờ, văn bản của Ban nhân sự.

Xem thêm: Thuế mức thu nhập công ty Là Gì, , Cách Tính Ra Sao

Thống kê, báo cáo định kỳ, đột xuất công tác nhân sự.Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên

Những kỹ năng cần có của chuyên viên C&B

*

Những kỹ năng cần có của chuyên viên C&B

Nhìn chung, để trở thành một chuyên viên C&B bạn cần có những kĩ năng xử lý công việc tốt bởi đây là công việc đòi hỏi khả năng chuyên môn cao. vì thế, nếu đã xác định theo đuổi nghề nghiệp này, những kĩ năng sau đây là không thể thiếu:

Bài Nổi Bật  Viện Kiểm Sát Tiếng Anh Là Gì, Câu Hỏi Dân Ngành Luật Cần Biết

Kỹ năng tin học văn phòng: Thành thạo Excel, Word, PowerPoint là bắt buộc cơ bản không những với riêng công việc C&B mà còn là bắt buộc chung với mọi công việc hiện nay. Kĩ năng này giúp bạn làm việc với giấy tờ, thông tin dữ liệu, đặc biệt là các con số đơn giản hơn.Kỹ năng ngoại ngữ: Ngoại ngữ sẽ mở ra cơ hội để bạn khả năng làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Như bạn biết, bộ phận C&B là bộ phận cực kì quan trọng trong các công ty lớn với nhân công từ 200 người trở lên, vậy nên việc thành thạo ngoại ngữ giúp bạn đơn giản giao tiếp với đối tác, với các lãnh đạo trong công ty, và có cơ hội thăng tiến cao hơn.Kỹ năng phân tích số liệu: Trong thời đại công nghệ 4.0, việc nắm trong tay những Big Data đòi hỏi bạn có kĩ năng xử lý khôn khéo, thông minh của một Business Analytics. Những số liệu của người lao động trong công ty, hiệu quả làm việc cần được tổng hợp, phân tích và xử lý kịp thời bởi bộ phận C&B, và đó không phải là những số liệu không có căn cứ, mà phải đươc chứng minh bằng thực tế và óc phân tích và phán đoán.Kỹ năng tư vấn và áp dụng pháp luật: Kiến thức về pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội vô cùng rất cần thiết khi bạn là một chuyên viên phụ trách về các vấn đề phúc lợi và chế độ trong công ty. Cân bằng giữa mong muốn, khả năng của công ty và những quy định của pháp luật là điều rất cần thiết, nhưng cũng là nhiệm vụ không hề đơn giản, bởi các văn bản pháp luật luôn luôn được cập nhật, sửa đổi, và nhiệm vụ của bạn là phải có kĩ năng tra cứu, cập nhật tình hình pháp luật liên quan đến các chính sách, phúc lợi cho người lao động.Kỹ năng mền: Đây là yếu tố quan trọng và cân thiết để khả năng trở thành 1 chuyên viên C&B như kỹ năng trong lĩnh vực kĩ năng giao tiếp và tư vấn, kĩ năng xử lý vấn đề, giải quyết khiếu nại, kĩ năng đào tạo nhân viên,… 

Cơ hội nghề nghiệp và Con đường thăng tiến sự nghiệp của C&B

*

Cơ hội nghề nghiệp và Con đường thăng tiến sự nghiệp của C&B

Cơ hội nghề nghiệp của C&B rất nhiều, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, các tập đoàn lớn. Bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đòi hỏi nghiệp vụ xử lý C&B, vậy nên cơ hội nghề nghiệp cho ngành này là cực kì lớn. Lộ trình thăng tiến sự nghiệp của nhân viên C&B:

C&B Officer/Staff/ Executive -> C&B Specialist/Senior C&B Officer -> C&B Supervisor/Team leader -> C&B Manager -> HR Manager -> HR Director

Mức lương của một C&B Staff dao động từ 8 triệu đến 13 triệu, mức lương còn tùy thuộc vào quy mô của công ty và năng lực, kinh nghiệm làm việc của bạn

Bài Nổi Bật  Máy hút mùi là gì?

Kết luận 

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây về C&B là gì? sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về nghề nghiệp C&B này cũng như Vai trò của C&B là gì? Công việc của chuyên viên C&B như thế nào? Những kỹ năng cần có của chuyên viên C&B? Cơ hội nghề nghiệp và Con đường thăng tiến sự nghiệp của C&B. Từ đó có cái nhìn tổng quan giúp hoạch định con đường sự nghiệp của mình trong tương lai của mình.

 Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến C&B là gì? hoặc cần tư vấn bạn vui lòng để lại vấn đề hoặc số điện thoại để được nhân viên của công ty chúng tôi giải đáp tận tình.

Xem thêm: Remarkable Là Gì – Phân Biệt Cách Dùng Notable, Remarkable

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

*

Tôi là Bích Trà, hiện đang là Tác giả của nhiều bài viết về về chủ đề Pháp Luật Việt Nam tại webiste TruongGiaThien.Com.VN Tôi đã từng Tốt Nghiệp cử nhân xuất sắc tại Trường ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Những kiến thức về luật pháp của tôi có được nhờ và sự tìm tòi học hỏi không ngừng nghĩ, tôi muốn đem những kiến thức này để giúp cho nhiều người chưa hiểu biết về Luật, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ khả năng giúp mọi người hiểu biết hơn về luật pháp để tránh những điều đáng tiếc khi không biết luật sảy ra tới các bạn.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Compensation And Benefits Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Compensation And Benefits Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Compensation And Benefits Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Compensation And Benefits Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Compensation And Benefits Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Compensation And Benefits Là Gì

Compensation And Benefits Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Compensation #Benefits #Là #Gì

Tham khảo thêm tin tức về Compensation And Benefits Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Compensation And Benefits Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment