Bài viết Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Problem Solving Là Gì – Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề (Problem Solving Skill)

+Kỹ Năng Là Gì – Khái Niệm Vai Trò Của Những Kỹ Năng

+Kỹ Năng Làm Việc Độc Lập Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Trong Cv Tiếng Anh Bạn Cần Biết

+TOP trò chơi luyện kỹ năng đánh máy trên PC

Trong khi quản lý bằng KPI đa phần chỉ tập trung vào thành tích, thì quản lý năng lực đưa ra phương cách trang bị “khả năng làm được” cho con người của công ty, cùng lúc ấy hỗ trợ cho 3P – Phát hiện (tạo nguồn và thu hút người giỏi), Phát triển (tài năng cho công ty), và Phát huy (năng lực của họ để đóng góp vào chiến lược công ty).

Bạn đang xem: Competency là gì

IMT-Competency-based-HRM

Nội Dung

Bài Nổi Bật  Đồng Điếu Là Gì - Má Lúm Đồng Trinh, Má Lúm

Hệ thống năng lực là gì?

 

*

Vì sao công ty cần có hệ thống năng lực?

Đây là một công cụ rất có ích, vì trong khi quản lý bằng KPI đa phần chỉ tập trung vào thành tích, thì quản lý năng lực đưa ra phương cách trang bị “khả năng làm được” cho con người của công ty, cùng lúc ấy hỗ trợ cho 3P – Phát hiện (tạo nguồn và thu hút người giỏi), Phát triển (tài năng cho công ty), và Phát huy (năng lực của họ để đóng góp vào chiến lược công ty).

Trong khi KPI và thành tích được xem như là một lagging indicator, đo lường kết quả trong quá khứ thì năng lực được xem là một leading indicator, thể hiện tiềm năng hay khả năng làm được trong tương lai. Đây là hai thành phần quan trọng trong một tổ chức năng suất cao (high performance organization). Công ty đặt ra những mục tiêu KPI năng suất cao và xây dựng năng lực con người và năng lực tổ chức để đạt được những mục tiêu đó.

*

Vậy định nghĩa năng lực là gì?

“Năng lực” (competency) được định nghĩa là những đặc tính (characteristics) mà các cá nhân có và dùng một cách phù hợp và nhất quán nhằm đạt được kết quả thực hiện như mong muốn (Dubois et al., 2004). Các đặc tính đó không những bao gồm kiến thức (knowledge), kỹ năng (skill) mà cả thái độ (attitude), thường được gọi tắt là KSA. Hay nói cách khác, năng lực là những đặc tính tạo nên khả năng làm được việc.

Xem thêm: Tải Game Mini World – ‎mini World:block Art Trên App Store

Bài Nổi Bật  Đơn Vị Tính Md Là Gì

Như vậy, làm thế nào để hệ thống năng lực của một công ty thể hiện được những đặc tính đó? Trước hết, hệ thống năng lực này phải gắn liền với văn hóa tổ chức, năng lực cốt lõi của tổ chức và chiến lược phát triển của công ty. cùng lúc ấy đó phải là những năng lực khả năng quan sát được, khả năng huấn luyện được và tập trung vào cách thức một nhân viên tạo ra tổng giá trị cho công ty.

Năng lực cốt lõi của tổ chức là gì?

Không như năng lực con người – thể hiện khả năng làm được việc ở cấp độ cá nhân, năng lực cốt lõi của tổ chức thể hiện năng lực của toàn bộ tổ chức như là một thực thể duy nhất.

Xem thêm: Mindset Là Gì – Và Vì Sao Mindset Quan Trọng

Chẳng hạn, một tổ chức xác định năng lực cốt lõi của mình là khả năng tung ra danh mục mới liên tục, điều này đem lại cho họ lợi thế cạnh tranh to lớn vì không lo sợ đối thủ bắt chước. Điều này đòi hỏi hệ thống năng lực trong tổ chức cần thể hiện được khả năng thống kê và phát triển danh mục mới, khả năng thương mại hóa danh mục và quản lý chu kì danh mục…. Một ví dụ khác là một công ty xác định năng lực cốt lõi của mình là chất lượng tuyệt hảo và thống nhất, công ty này sẽ cần hệ thống năng lực xoay quanh khả năng quản lý chất lượng, hệ thống máy móc, chăm sóc khách hàng…

vì thế, khả năng nói, công ty ngày nay nhờ vào năng lực để phát triển bền vững – không phụ thuộc vào một vài cá nhân nhất định và cạnh tranh đúng mực – khó bị bắt chước. không những vậy, hệ thống năng lực còn giúp Giảm một thực tế thường gặp là các lãnh đạo có tập tính tuyển dụng và phát triển những người giống mình (clone themselves).

Bài Nổi Bật  Trong Trường Hợp Tiếng Anh Là Gì, Trong Trường Hợp Này

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence

Competency Là Gì - Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Competency #Là #Gì #Competence #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Competence

Video cực hay về kỹ năng và năng lực bạn nên xem một lần trong đời

Tham khảo báo cáo về Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về Competency Là Gì – Competence Là Gì, Nghĩa Của Từ Competence từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment