Bài viết Con Ngoài Giá Thú Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Con Ngoài Giá Thú Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Con Ngoài Giá Thú Là Gì”

Hiện nay ngày càng nhiều người chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không muốn đăng kí kết hôn. Thậm chí, họ có con chung nhưng không đăng ký kết hôn. Đến khi hai người chia tay nhau thì ai sẽ là người có quyền và trách nhiệm nuôi con ? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng mong Luật Thái An tư vấn. công ty chúng tôi sẽ trình bầy chi tiết dưới đây:

Câu hỏi của khách hàng:

Chào luật sư. Tôi tên là Phạm Như Ngọc, 26 tuổi, hiện đang cư trú tại Phủ Lý. Tôi có một thắc mắc như sau mong được luật sư giải đáp giúp cho:

Tôi và bạn trai cùng chung sống đến nay đã được 3 năm nhưng chưa đăng ký kết hôn. công ty chúng tôi hiện đã có một bé gái 2 tuổi. Xin hỏi luật sư, nếu giờ công ty chúng tôi chia tay thì bé con sẽ do ai nuôi? Con còn bé như vậy liệu tôi là mẹ thì có dành được hoàn toàn quyền nuôi con không?

Luật Thái An trả lời câu hỏi:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Về vấn đề ai được nuôi con ngoài giá thú, công ty chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

1. Cơ sở pháp lý:

Cơ sở pháp lý để trả lời câu hỏi của bạn là:

Luật Hôn nhân và gia đình 52/2014/QH13Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một vài điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

*

2. Có con chung nhưng không đăng ký kết hôn

Có con chung nhưng không đăng ký kết hôn thì đứa trẻ được coi là con ngoài giá thú.

Bạn đang xem: Con ngoài giá thú là gì

Con ngoài giá thú là một khái niệm không xuất hiện trong quy định của pháp luật. Trong tiếng Hán, “ giá” là xuất giá, “thú” là hôn thú, “giá thú” là việc con trai và con gái kết hôn trở thành vợ chồng. khả năng hiểu “giá thú” có ý nghĩa tương tự với ngôn từ “hôn nhân” trong Luật Hôn nhân và gia đình. Như vậy, khả năng hiểu con trong giá thú là con được sinh ra trong thời kì hôn nhân hợp pháp, còn con ngoài giá thú là con được sinh ra khi bố mẹ không đăng ký kết hôn.

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình, nếu hai chủ thể không đăng ký kết hôn, hôn nhân không được coi là hợp pháp và sẽ không được pháp luật bảo vệ. Tuy vậy, để đảm bảo lợi ích cho con sinh ra khi bố mẹ không có hôn nhân hợp pháp được pháp luật bảo vệ, pháp luật vẫn có những quy định để đảm lợi ích cho con khi bố mẹ không thể sống chung cùng nhau nữa.

3. Căn cứ xác định người có quyền nuôi con

Trong trường hợp của bạn, bạn và bạn trai chưa đăng ký kết hôn và giờ muốn chia tay, khi có tranh chấp về quyền nuôi con thì bạn cần bắt buộc ra Tòa án.

Bài Nổi Bật  Fiverr Là Gì - Kiếm Tiền Với Fiverr

Khoản 2 Điều 53 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

Điều 53. Thụ lý đơn bắt buộc ly hôn

1.Tòa án thụ lý đơn bắt buộc ly hôn theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

Xem thêm: Hiệp Định Tránh Đánh Thuế 2 Lần Là Gì, Hiệp Định Tránh Đánh Thuế Hai Lần Là Gì

2. Trong trường hợp không đăng ký kết hôn mà có bắt buộc ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này; nếu có bắt buộc về con và của cải/tài sản thì giải quyết theo quy định tại Điều 15 và Điều 16 của Luật này.

Như vậy, nếu bố mẹ không đăng ký kết hôn mà bắt buộc ly hôn, Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng, bắt buộc về con sẽ được giải quyết theo quy định về quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con: cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên.

Về nguyên tắc, căn cứ theo Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, bạn và bạn trai cần thỏa thuận trước ai là người trực tiếp nuôi con. Trong trường hợp hai người không thể thỏa thuận, Tòa án sẽ xem xét các căn cứ như điều kiện vật chất, điều kiện tinh thần…để quyết định người trực tiếp nuôi con.

mặc khác, theo thông tin bạn đã cung cấp, con của bạn mới 2 tuổi, cũng như với 24 tháng, căn cứ vào khoản 3 Điều 81 của Luật này, con dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi con (trừ trường hơp mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con). vì thế, để khả năng giành được quyền nuôi con, bạn cần đảm bảo về các điều kiện về vật chất, tinh thần, đảm bảo thật tốt cho cuộc sống của con thì khả năng giành được quyền nuôi con mới càng cao.

Bài Nổi Bật  Sata Là Gì - Có Sự Khác Biệt Tốc Độ Giữa Esata Và Sata

Trên đây là phần tư vấn về vấn đề có con chung nhưng không đăng ký kết hôn – ai sẽ nuôi con khi ly hôn ? Để được tư vấn chi tiết hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp chi tiết, hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình của Luật Thái An – luật sư sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

Các câu hỏi về Con Ngoài Giá Thú Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Con Ngoài Giá Thú Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Con Ngoài Giá Thú Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Con Ngoài Giá Thú Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Con Ngoài Giá Thú Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Con Ngoài Giá Thú Là Gì

Con Ngoài Giá Thú Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Con #Ngoài #Giá #Thú #Là #Gì

Tham khảo báo cáo về Con Ngoài Giá Thú Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Con Ngoài Giá Thú Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment