Bài viết Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs”

Hội đồng Chuẩn mực kế toán Quốc tế (IASB) vừa phát hành một phiên bản sửa đổi ‘Khung khái niệm áp dụng trong Báo cáo tài chính’ (Khung khái niệm). Việc hoàn thiện này là một dự án dài hạn của IASB nhằm cập nhật và làm rõ những hướng dẫn hiện hành cũng như nâng cao hơn những thiếu sót tồn tại.

Bạn đang xem: Conceptual framework là gì

Khung khái niệm trình bày mục đích, khái niệm và mục tiêu chung trong việc lập và trình bày báo cáo tài chính. Những mục tiêu chính bao gồm:

*

hỗ trợ IASB trong việc xây dựng các Chuẩn mực IFRS dựa trên các khái niệm nhất quánhỗ trợ trong việc phát triển các chính sách kế toán cho các giao dịch hoặc sự kiện mà không được đề cập trong các Chuẩn mực hoặc khi Chuẩn mực cho phép lựa chọn chính sách kế toángiúp tất cả các bên hiểu và phân tích các Chuẩn mực.

Khung khái niệm sửa đổi bao gồm một bộ khái niệm toàn diện, có nhiều thay đổi ngay lớn so với phiên bản trước đó. Khung khái niệm này bao gồm các hướng dẫn về:

đo lườngtrình bày và công bốđơn vị báo cáothôi ghi nhận

Khung khái niệm được cập nhật một cách chi tiết hơn về các định nghĩa của của cải/tài sản, nợ phải trả và việc ghi nhận cũng như làm rõ các khái niệm của việc đo lường sự không chắc chắn, sự cẩn trọng, sự quản lý và khái niệm bản chất quan trọng hơn cách thức.

Bài Nổi Bật  Self-Help Là Gì - Thống Kê chỉ ra rằng rằng 99% Những Người Đọc Sách Self

Cùng với Khung khái niệm đã được sửa đổi, IASB đã công bố ‘Những thay đổi ngay tham chiếu đến Khung khái niệm trong các Chuẩn mực IFRS’. Ấn phẩm này cập nhật gần như tất cả các tham chiếu đến các phiên bản trước của Khung khái niệm với các tham chiếu 2018. IASB cho rằng các tham chiếu cập nhật sẽ không có tác động đến người lập và trình bày cáo tài chính và nhấn mạnh rằng Khung khái niệm không phải là Chuẩn mực và không điều chỉnh hoặc thay đổi ngay bất kỳ Chuẩn mực hiện hành nào.

mặc khác, còn một vài các tham chiếu chưa được cập nhật cho nên người lập và trình bày báo cáo vẫn tiếp tục áp dụng Khung khái niệm năm 2010. chi tiết, IFRS 3 ‘Hợp nhất buôn bán’ quy định rằng trong trường hợp hợp nhất buôn bán, các của cải/tài sản được mua và các khoản nợ được xác định, phải đáp ứng các định nghĩa về của cải/tài sản và nợ phải trả trong Khung khái niệm.

Xem thêm: Quần Xã Sinh Vật Là Gì – Quần Xã Sinh Vật, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 12

vì thế, để tránh kết quả không mong muốn, người lập và trình bày báo cáo cần phải áp dụng định nghĩa của cải/tài sản và nợ phải trả từ Khung khái niệm năm 2010 khi hạch toán cho hợp nhất buôn bán theo IFRS 3. IASB có kế hoạch trong khoản thời gian sắp tới về việc làm rõ như thế nào để cập nhật các tham chiếu này mà không làm gây tác động người lập và trình bày báo cáo tài chính.

*

mặt khác, người lập và trình bày báo cáo sẽ tiếp tục dùng các định nghĩa của cải/tài sản và nợ phải trả của Khung khái niệm năm 2010 khi hạch toán số dư tài khoản theo quy định. Điều này là do IASB đang có kế hoạch thay thế Bản dự thảo Chuẩn mực IFRS 14 ‘Các tài khoản hoãn lại theo luật định’ bằng một Chuẩn mực chi tiết hơn trong tương lai gần. Tiếp tục dùng định nghĩa năm 2010 có nghĩa là người lập và trình bày báo cáo sẽ không phải thay đổi ngay chính sách kế toán đối với của cải/tài sản và nợ phải trả hai lần trong một khoảng thời gian ngắn.

Bài Nổi Bật  Alu Là Gì Trong Máy Tính

Khung khái niệm không phải là một Chuẩn mực và sẽ không điều chỉnh hoặc thay đổi ngay bất kỳ Chuẩn mực hiện hành nào. vì thế, không có ngày hiệu lực mà chủ yếu là một công cụ giúp IASB phát triển các Chuẩn mực dựa trên các khái niệm nhất quán. Trong vài năm qua, IASB đã bắt đầu áp dụng một vài khái niệm mới hoặc điều chỉnh khi xây dựng hoặc sửa đổi các Chuẩn mực.

Xem thêm: Bốc Bát Họ Là Gì – Khái Niệm Cũng Như Luật Chơi Ra Sao

mặc khác, các công ty xây dựng các chính sách kế toán dùng Khung khái niệm, hay nói cách khác là có bị tác động bởi các sửa đổi của các Chuẩn mực IFRS, thì sẽ phải áp dụng các thay đổi ngay từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Vui lòng tham khảo bản tin chi tiết của ‘Khung khái niệm áp dụng trong việc lập Báo cáo Tài chính theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS) sửa đổi’: https://www.ifrs.org/projects/2018/conceptual-framework/ (tiếng Anh)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Stay Tuned Là Gì - đồng Nghĩa, Cách Nói Khác Của Stay Tuned
Bài viết Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs

Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Conceptual #Framework #Là #Gì #Những #Điều #Cơ #Bản #Bạn #Cần #Biết #Về #Ifrs

Tham khảo thêm dữ liệu, về Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Conceptual Framework Là Gì, Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết Về Ifrs từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment