Bài viết Công Chứng Vi Bằng Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Công Chứng Vi Bằng Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Công Chứng Vi Bằng Là Gì”

Hãy cẩn thận bởi những lời chào bán mua nhà/ đất sổ chung bằng công chứng vi bằng hay vi bằng thừa phát lại. Nếu như bạn không muốn bị mất tiền oan. Vi bằng thừa phát lại, công chứng vi bằng là gì? Vai trò pháp lý của loại giấy tờ này là như thế nào? Hãy để TruongGiaThien.Com.Vn giải đáp cho bạn nha!

#1 Vi bằng là gì?

Khi tìm hiểu thông tin về vi bằng, bạn sẽ gặp một vài khái niệm sau: vi bằng, thừa phát lại, tổng đạt. Theo Nghị định 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và vận hành của thừa phát lại, các cụm từ này được giải thích như sau:

Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.

Bạn đang xem: Công chứng vi bằng là gì

Tống đạt là việc thông báo, giao nhận giấy tờ, giấy tờ, tài liệu do Thừa phát lại thực hiện theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.

Bài Nổi Bật  đơn Vị Ea Là Gì

Xem thêm: Nguyên Tử Của Nguyên Tố Nào Có Số Electron Độc Thân Là Gì, Nguyên Tử P (Z = 15) Có Số Electron Độc Thân Là:

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo bắt buộc của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của Nghị định này.

*
*
*
*

Nhiều người nhẹ dạ cả tin mua nhà bằng vi bằng, không có sổ đỏ kéo theo tranh chấp

Mua phải nhà/ đất đã bị mang đi thế chấp ngân hàng. Người mua không được sang tên sổ đỏ nên không có quyền dùng đất. Khi người sở hữu mang đi thế chấp ngân hàng và không khả năng trả, thì ngân hàng lấy lại mảnh đất đó. Vì không được pháp luật công nhận quyền sở hữu. Nên những người sống trên mảnh đất đó không được phép ở nữa.

Với những giải đáp về vi bằng, công chứng vi bằng thừa phát lại này. TruongGiaThien.Com.Vn hy vọng các bạn cẩn trọng hơn với những lời mời gọi mua nhà/ đất bằng vi bằng. Hãy cẩn thận để không bị mất tiền oan nha!

Các câu hỏi về Công Chứng Vi Bằng Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công Chứng Vi Bằng Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì ? Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Là Gì
Bài viết Công Chứng Vi Bằng Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công Chứng Vi Bằng Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Công Chứng Vi Bằng Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Công Chứng Vi Bằng Là Gì

Công Chứng Vi Bằng Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #Chứng #Bằng #Là #Gì

Tra cứu thêm tin tức về Công Chứng Vi Bằng Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Công Chứng Vi Bằng Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment