Bài viết công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không?”
Lioa hay ổn áp là một trong số những thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống truyền tải điện năng. Vậy công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? Nếu bạn đang có những băn khoăn này, hãy đọc bài viết của công ty chúng tôi để được giải đáp nha!


Lưu ý: Trên thực tế, “lioa” chính xác phải là tên gọi của dòng ổn áp do công ty Nhật Linh sản xuất, viết đúng là LiOA. mặc khác, hiện nay, nhiều người thường dùng từ “lioa” thay cho từ “ổn áp”. Trong bài viết này, công ty chúng tôi cũng dùng từ “lioa” thay cho từ “ổn áp” (trừ cách viết “LiOA” chỉ tên thương hiệu).


công dụng của lioa là gì?

Lioa (hay ổn áp, máy ổn áp điện, bộ ổn định điện áp) là thiết bị được dùng để ổn định điện áp của dòng điện (khả năng là dòng điện 1 chiều DC hoặc dòng điện xoay chiều AC), đưa điện áp ở mức cao hoặc thấp về mức ổn định (thường là 220V hoặc 110V). Thiết bị này được dùng rất thường nhật ở đời sống của con người, nhất là ở những khu vực có điện yếu, không ổn định.

Bài Nổi Bật  I Love You 3000 Là Gì

Lioa có công dụng gì? Đến đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào đoán được câu trả lời rồi đúng không nào? Thực tế, lioa không sinh ra năng lượng mà chỉ có nhiệm vụ ổn định, nâng cao hơn điện áp nguồn khi điện áp thay đổi ngay trong phạm vi cho phép (còn gọi là dải ổn áp). Ngoài công dụng chính là ổn định điện áp nguồn, một vài loại lioa hiện nay còn khả năng bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch autoreset…

Tác dụng của lioa 


Dùng lioa có tốn điện không?

không những công dụng, cấu tạo, nguyên lý vận hành… nhiều người còn đặc biệt quan tâm đến mức độ tiêu thụ điện năng của ổn áp. Vậy dùng ổn áp có tốn điện không?

Lioa là một thiết bị điện, vì thế, khi vận hành nó sẽ tiêu thụ điện năng. mặc khác, 1 chiếc ổn áp dùng nhiều hay ít điện còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là công suất. Thông thường, lioa có công suất càng lớn thì sẽ tiêu thụ càng nhiều điện và ngược lại. Bảng lượng điện năng tiêu thụ của một vài dòng lioa mà công ty chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn (lưu ý, số liệu trong bảng chỉ mang tính chất tham khảo):
Loại ổn áp

Điện năng tiêu thụ (số điện/tháng)

Ổn áp 1 pha 0,5KVA – 1KVA

1 – 2 số điện/tháng

Ổn áp 1 pha 2KVA – 3KVA

2 – 3 số điện/tháng

Ổn áp 1 pha 5KVA – 7,5KVA

4 – 5 số điện/tháng

Ổn áp 1 pha 10KVA

7 – 9 số điện/tháng

Ổn áp 1 pha 15KVA – 20KVA

10 – 15 số điện/tháng

Ổn áp 1 pha 25KVA – 30KVA

20 – 23 số điện/tháng

Lioa 1 pha 50KVA

Khoảng 30 số điện/tháng

Ổn áp 3 pha

Số điện tiêu thụ mỗi tháng = Công suất máy x 3. 
Ví dụ: Lioa 3 pha 10KVA tiêu thụ khoảng 10 x 3 = 30 số điện/tháng.


Điện yếu có nên dùng ổn áp không?

Ổn áp không phải là thiết bị mà bắt buộc gia đình nào cũng phải có, nhưng chúng ta nên dùng nó, đặc biệt là những nhà có điện nhiều bị yếu, không ổn định. Lý do là vì khi điện yếu, không ổn định, các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, dàn âm thanh, điều hòa, máy lạnh, quạt… không thể vận hành, nguy hiểm hơn còn khả năng bị chập cháy, hỏng động cơ. Nếu dùng ổn áp, bạn khả năng ngăn chặn được những điều này. Mặc dù phải tốn một khoản chi phí để mua ổn áp và trả tiền điện cho nó nhưng như vậy vẫn tốt hơn là phải đem các đồ điện trong nhà đi sửa chữa hoặc thay mới hoàn toàn chỉ vì điện yếu đúng không nào?

Có nên dùng ổn áp không? 

Mời bạn tham khảo một vài loại lioa tốt, giá rẻ đang được bán tại TruongGiaThien.vn:

 

Tham khảo thêm:


Mong rằng sau bài viết này, các bạn đều đã biết công dụng của lioa là gì, dùng lioa có tốn điện không cũng như có nên dùng ổn áp hay không. Để được tư vấn miễn phí và đặt mua những loại ổn áp chất lượng, giá rẻ, xin vui lòng truy cập vào website TruongGiaThien.vn hoặc LH trực tiếp với công ty chúng tôi theo địa chỉ:

Mua sắm trực tuyến

Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Các câu hỏi về công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không?

Tác dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tác #dụng #của #lioa #là #gì #Dùng #lioa #có #tốn #điện #không

Tra cứu thêm tin tức về công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung chi tiết về công dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Compensation And Benefits Là Gì

Give a Comment