Bài viết Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào?”

Hôm nay hãy cùng BTA tìm hiểu công nghệ đứng sau Bitcoin, Blockchain, sẽ có những tác động gì đến ngành ngân hàng hiện nay nha.

Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào?

Công nghệ blockchain thay đổi ngay bối cảnh ngân hàng hiện nay như thế nào?

Các ngân hàng thường đóng vai trò trung gian trong nền kinh tế toàn cầu, quản lý và điều phối hệ thống tài chính thông qua sổ cái nội bộ của họ. Vì các sổ cái này không công khai để khách hàng kiểm tra, nên họ buộc phải tin tưởng vào các ngân hàng và cơ sở hạ tầng thường lỗi thời của họ.

Công nghệ blockchain khả năng cải tiến không những thị trường tiền tệ thế giới mà cả ngành ngân hàng nói chung bằng cách xóa bỏ những người trung gian này và thay bằng một hệ thống không cần dựa trên sự tin cậy, minh bạch, không bị cản trở về biên giới mà bất kỳ ai cũng khả năng truy cập.

Blockchain khả năng tạo ra các giao dịch nhanh chóng hơn và ít chi phí hơn, tăng khả năng tiếp cận vốn, nâng cao bảo mật dữ liệu, thực thi các thỏa thuận không cần dựa trên sự tin cậy thông qua hợp đồng thông minh và giúp việc tuân thủ trở nên đơn giản hơn cũng như nhiều ưu điểm khác.

mặt khác, nhờ vào tính chất đổi mới của blockchain, các sự tương tác giữa các khối tài chính cơ sở mới khả năng khả năng kéo theo những loại dịch vụ tài chính hoàn toàn mới.

Blockchain đem lại những lợi ích chính nào cho ngành ngân hàng và tài chính?

  • Bảo mật: Kiến trúc dựa trên Blockchain giúp loại bỏ sự hư hỏng tại một điểm và giảm việc phải cung cấp dữ liệu cho các bên trung gian.
  • Tính minh bạch: Blockchain chuẩn hóa các quy trình được chia sẻ và tạo một nguồn sự thật được chia sẻ duy nhất cho tất cả những người tham gia mạng.
  • Sự tin tưởng:  Các sổ cái minh bạch giúp các bên đơn giản hợp tác và đạt được thỏa thuận hơn.
  • Khả năng lập trình: Blockchain cho phép tự động hóa các quy trình buôn bán đáng tin cậy thông qua việc tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh.
  • Quyền riêng tư: Các công nghệ bảo mật được kích hoạt bởi blockchain cho phép việc chia sẻ dữ liệu có chọn lọc giữa các công ty.
  • Hiệu suất: Các mạng được thiết kế để duy trì một vài lượng lớn các giao dịch trong khi hỗ trợ khả năng tương tác giữa các chuỗi khác nhau, tạo ra một chuỗi các chuỗi khối được kết nối với nhau.
Bài Nổi Bật  Những Vụ Sập Sàn Lớn Nhất Lịch Sử

Thanh toán và nhận tiền nhanh nhờ blockchain

Gửi tiền trong hệ thống ngân hàng hiện nay khả năng là một quy trình dài lâu và khả năng sinh ra các chi phí khác nhau cho cả ngân hàng và khách hàng và cần thêm sự xác minh và quản trị. Trong thời đại kết nối ngay lập tức, hệ thống ngân hàng đến nay đã không thể theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Công nghệ blockchain mang đến một phương thức thanh toán nhanh hơn với mức phí thấp hơn và khả năng cung cấp dịch vụ bất kỳ thời gian nào và không có rào cản về địa lý và vẫn bảo đảm một mức độ bảo mật như hệ thống ngân hàng.

Nếu bạn muốn đọc thêm về chủ đề này, công ty chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết Các trường hợp dùng Blockchain: Chuyển tiền

Gọi vốn trực tiếp trên blockchain

Trước đây, các doanh nhân đang tìm cách kêu gọi vốn phải phụ thuộc vào các nhà tài chính bên ngoài, như các nhà đầu tư thiên thần, nhà đầu tư mạo hiểm hoặc các ngân hàng. quy trình này khả năng nghiêm ngặt và đòi hỏi các cuộc đàm phán kéo dài về định giá, chia tách vốn cổ phần, chiến lược công ty và nhiều hơn nữa.

Các sự kiện Initial Coin Offerings (ICO) (kêu gọi vốn ban đầu) và Initial Exchange Offerings (IEO) đem lại cho các dự án mới cơ hội kêu gọi vốn mà không cần đến các ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác. Được hỗ trợ bởi các blockchain, ICO cho phép các công ty bán token để nhận lại vốn với giả định rằng các token sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Theo truyền thống, các ngân hàng đã thu các khoản phí khổng lồ để tạo điều kiện thuận lợi chứng khoán hóa công ty và các Initial Public Offerings (IPO), nhưng công nghệ blockchain khả năng giúp tránh các khoản phí đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các ICO khả năng khiến việc gọi vốn trở nên dân chủ hơn, nhưng chúng cũng có một vài vấn đề. Việc thiết lập một ICO đã cho phép các dự án gọi được số vốn một cách đáng kể mà không có bất kỳ bắt buộc chính thức hoặc chi tiết nào để họ phải giữ lời hứa của họ. Thị trường ICO chủ yếu vẫn chưa được kiểm soát, và vì thế, đem lại rủi ro tài chính một cách đáng kể cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Token hóa (biến thành của cải/tài sản kỹ thuật số) của cải/tài sản trên blockchain

Mua và bán chứng khoán và các của cải/tài sản khác, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ và các công cụ phái sinh đòi hỏi sự phối hợp phức tạp giữa các ngân hàng, nhà môi giới, cơ quan thanh toán bù trừ và các sàn giao dịch. quy trình này không những phải hiệu quả mà còn cần phải chính xác. Tính phức tạp càng cao thì thời gian và chi phí xử lý càng lớn.

Công nghệ blockchain giúp đơn giản hóa quy trình này bằng cách cung cấp một lớp cơ sở công nghệ cho phép việc biến tất cả những loại của cải/tài sản thành của cải/tài sản kỹ thuật số (token hóa). Vì hầu hết các của cải/tài sản tài chính được mua và bán thông qua các nhà môi giới trực tuyến, nên việc token hóa chúng trên blockchain có vẻ như là một giải pháp tiện cho tất cả những người liên quan.

một vài công ty blockchain sáng tạo đang thống kê việc token hóa các của cải/tài sản trong thế giới thực, như bất động sản, nghệ thuật và hàng hóa. Điều này sẽ làm cho việc chuyển quyền sở hữu các của cải/tài sản có tổng giá trị trong thế giới thực trở thành một quy trình rẻ và tiện. Nó cũng sẽ mở ra con đường mới cho các nhà đầu tư có vốn Giảm bằng cách cho phép họ mua quyền sở hữu một phần của cải/tài sản đắt tiền – các danh mục đầu tư mà khả năng trước đây họ không thể mua được.

Bài Nổi Bật  Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác

Cho vay tiền thông qua blockchain

Các ngân hàng và các công ty cho vay khác đã độc quyền lĩnh vực cho vay, điều này cho phép họ cung cấp các khoản vay với lãi suất tương đối cao, và Giảm người vạy bằng cách dựa trên điểm tín dụng. Điều này làm cho quy trình vay tiền trở nên kéo dài và tốn kém. Trong khi các ngân hàng có lợi thế, nền kinh tế phụ thuộc vào các ngân hàng để có nguồn vốn rất cần thiết để sở hữu các mặt hàng chi phí cao, chẳng hạn như xe hơi và nhà ở.

Công nghệ blockchain cho phép bất kỳ ai cũng khả năng tham gia vào một loại hệ sinh thái cho vay mới, là một phần của phong trào thường được gọi là Tài chính Phi tập trung (DeFi). Để tạo ra một hệ thống tài chính dễ tiếp cận hơn, DeFi đặt mục tiêu đưa tất cả các ứng dụng tài chính lên đầu trong các blockchain.

Blockchain cho phép khả năng cho vay tiền ngang hàng giúp người dùng khả năng vay và cho vay một cách đơn giản, an toàn và không tốn kém mà không bị Giảm tùy tiện. Trong bối cảnh thị trường cho vay trở nên cạnh tranh hơn, các ngân hàng cũng sẽ buộc phải đưa ra các điều khoản tốt hơn cho khách hàng của họ.

tác động của Blockchain đến tài chính thương mại toàn cầu

Tham gia vào thương mại quốc tế có các bất tiện lớn do người tham gia phải nắm được một vài lượng lớn các quy tắc và quy định quốc tế áp đặt cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu. Theo dõi hàng hóa và vận chuyển chúng qua từng giai đoạn vẫn đòi hỏi các quy trình thủ công và những loại tài liệu viết tay và sổ cái.

Công nghệ blockchain cho phép những người tham gia tài chính thương mại cung cấp mức độ minh bạch cao hơn thông qua một sổ cái chung khả năng theo dõi chính xác hành trình di chuyển của hàng hóa trên toàn cầu. Bằng cách đơn giản hóa và hợp lý hóa thế giới phức tạp của tài chính thương mại, công nghệ blockchain khả năng tiết kiệm cho các nhà nhập khẩu, xuất khẩu và các công ty tiết kiệm một cách đáng kể thời gian và tiền bạc.

Các thỏa thuận an toàn hơn nhờ hợp đồng thông minh

Hợp đồng tồn tại để bảo vệ người dân và công ty khi họ tham gia vào các thỏa thuận, nhưng họ cũng phải trả nhiều chi phí để có được sự bảo vệ đó. Do tính chất phức tạp của hợp đồng, việc lập một hợp đồng cần rất nhiều công việc thủ công từ các chuyên gia pháp lý.

Hợp đồng thông minh cho phép tự động hóa các thỏa thuận thông qua một mã tất định và chống giả mạo vận hành trên blockchain. Tiền được giữ an toàn trong ký quỹ và chỉ được phóng ra khi đạt được một vài điều kiện của hợp đồng.

Hợp đồng thông minh cho phép các bên không cần phải tin cậy lẫn nhau để đạt được thỏa thuận, điều này giúp giảm thiểu các rủi ro của thỏa thuận tài chính và khả năng các bên tham gia phải tranh cãi tại tòa án.

Bài Nổi Bật  Bitcoin là gì? [Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC]

Dữ liệu bảo đảm tính toàn vẹn và bảo mật nhờ có blockchain

Chia sẻ dữ liệu với các trung gian đáng tin cậy luôn tạo ra nguy cơ dữ liệu bị xâm phạm. Thêm vào đó, nhiều dịch vụ tài chính vẫn dùng các phương pháp lưu trữ trên giấy, làm tăng một cách đáng kể chi phí lưu trữ giấy tờ.

Các công nghệ blockchain giúp tạo ra các quy trình hợp lý, khả năng tự động hóa việc xác minh và báo cáo dữ liệu, số hóa các dữ liệu KYC (xác minh danh tính)/AML (chống rửa tiền) và lịch sử giao dịch, và cho phép xác thực các chứng từ tài chính ngay tức thời. Điều này giúp giảm rủi ro vận hành, rủi ro gian lận và giảm chi phí xử lý dữ liệu cho các dịch vụ tài chính.

Nếu bạn muốn đọc thêm về chủ đề này, công ty chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết Các trường hợp dùng Blockchain: Danh tính số.

Kết luận

Ngành tài chính ngân hàng là một trong số những ngành chính sẽ bị tác động bởi blockchain. Blockchain sẽ có rất nhiều trường hợp dùng tiềm năng, từ các giao dịch thời gian thực đến token hóa của cải/tài sản, cho vay, giúp quy trình thương mại quốc tế trở nên tiện hơn, các thỏa thuận kỹ thuật số chặt chẽ hơn và nhiều hơn nữa.

Có vẻ như tất cả các rào cản về công nghệ và pháp lý sẽ sớm được giải quyết để khả năng khai thác đầy đủ tiềm năng của cơ sở hạ tầng tài chính mới này.

Một hệ thống tài chính ngân hàng dựa trên lớp cơ sở minh bạch, không cần dựa trên sự tin cậy và không có rào cản về biên giới có vẻ sẽ giúp tạo ra một nền kinh tế cởi mở và kết nối hơn.


?? Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

?? Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

Theo Binance 

Các câu hỏi về Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào?

Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #Blockchain #sẽ #tác #động #đến #ngành #ngân #hàng #như #thế #nào

Tham khảo thêm dữ liệu, về Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Công nghệ Blockchain sẽ tác động đến ngành ngân hàng như thế nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment