Bài viết Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử”

Cổng thanh toán trực tuyến được dùng rất nhiều, mặc khác đây vẫn là khái niệm còn khá mới mẻ đối với nhiều người dùng hiện nay. Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm, list các cổng thanh toán trực tuyến thường nhật nhất tại Việt Nam và cách chọn, tích hợp cổng thanh toán vào trang web thương mại điện tử.

Bạn đang xem: Cổng thanh toán là gì

Table of Contents

5 List các cổng thanh toán trực tuyến thường nhật tại Việt Nam6 Tích hợp cổng thanh toán vào website

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến là hệ thống kết nối giữa ngân hàng, người mua và người bán với mục tiêu cốt lõi là người bán khả năng nhận được tiền ngay khi giao dịch trực tuyến hoàn tất. Người mua chỉ cần biết rằng họ đã thanh toán cho người bán thông qua website eCommerce bằng chính những tài khoản online họ đã đăng ký dùng. mặc khác, việc thanh toán tín dụng khả năng không được chấp nhận trong một vài trường hợp, tùy vào bắt buộc của người bán.

*

Tất cả những đơn vị cung cấp cổng thanh toán đều được gọi là PSP (Payment Service Provider) hay nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Các đơn vị, các chủ cửa hàng thương mại điện tử thay vì phải duy trì kết nối với các ngân hàng thì chỉ cần dùng dịch vụ mà các PSP này cung cấp. PSP được thiết kế để khả năng xử lý đa dạng các phương tiện thanh toán mà khách hàng dùng. PSP đảm nhận việc kết nối, chấp nhận việc thanh toán qua các ngân hàng và phương tiện mà khách hàng dùng.

Ví dụ: khi mua thẻ điện thoại online trên Shopee hoặc mua bất kỳ một danh mục nào trên các trang web thương mại điện tử khác, quy trình thanh toán được diễn ra. Bạn khả năng lựa chọn thanh toán với tài khoản ngân hàng và điền thông tin tài khoản của mình để thanh toán thay vì thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Phần điền thông tin tài khoản trên website chính là nền tảng của cổng thanh toán. Số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ đúng bằng số tiền bạn đã mua hàng + phí giao dịch qua cổng thanh toán. 

Đặc điểm của cổng thanh toán trực tuyến

*

Cổng thanh toán là một phần quan trọng của hệ thống xử lý thanh toán điện tử, vì đây là công nghệ front-end phụ trách gửi thông tin khách hàng đến ngân hàng xử lý giao dịch.

Trước đây, máy POS sẽ chấp nhận thẻ tín dụng dùng các dải từ, bắt buộc chữ kí giấy từ khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ chip, giai đoạn chữ ký bị bỏ đi, thay vào đó là mã PIN được nhập trực tiếp vào cổng thanh toán.

Bài Nổi Bật  Republic Of China Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Đài Loan(Đl) Republic Of China Bằng Tiếng Việt

Một điều hiển nhiên, cấu trúc của cổng thanh toán sẽ khác nhau tùy thuộc vào đó là cổng thanh toán trực tiếp trong cửa hàng hay cổng thanh toán trực tuyến.

Cổng thanh toán trực tuyến sẽ bắt buộc giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép trang web được truy cập để kết nối với mạng xử lý thanh toán cơ bản. Còn cổng thanh toán trực tiếp tại cửa hàng thì dùng thiết bị máy POS kết nối với mạng xử lý thanh toán điện tử bằng đường dây điện thoại hoặc kết nối Internet.

Chức năng của cổng thanh toán điện tử

Nhận thông tin giao dịch trực tuyến tại website bán hàng trực tuyếnXử lý thông tin trên Cổng thanh toán trực tuyếnXử lý giao dịch tại ngân hàng kết nối thanh toánThông báo kết quả và thông tin giao dịch tại website bán hàng trực tuyến

Lợi ích khi dùng cổng thanh toán trực tuyến

Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại, giảm thiểu chi phí đối với các cách thức thanh toán truyền thống khi thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, Internet, truyền hình cáp…Giảm việc mua bán danh mục trên website trực tuyến bị gián đoạn bởi các lý do như: khoảng cách vật lý, thanh toán chậm trễ…Người dùng khả năng an tâm, tin tưởng dịch vụ thanh toán nhanh gọn với tính bảo mật thông tin cao, tiêu chuẩn bảo mật khắt khe cùng lúc ấy, cổng thanh toán điện tử cũng cung cấp lịch sử thanh toán chi tiết nhằm có căn cứ hợp pháp để khả năng giải quyết các vấn đề khiếu nại sau này.Cổng thanh toán trực tuyến giúp cho việc trao đổi, mua bán online, đặt trước các dịch vụ giải trí (book vé xem phim, book vé trò chơi,…), dịch vụ đặt chỗ, đặt phòng trở nên đơn giản, đơn giản hơn rất nhiều.

List các cổng thanh toán trực tuyến thường nhật tại Việt Nam

*

Cổng thanh toán ngân lượng

Nganluong.vn là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam cả về thị trường, người dùng và số lượng giao dịch. Ngân Lượng được xây dựng để hỗ trợ thanh toán cho cả người mua và người bán trong các vận hành buôn bán trên Internet.

Ngân Lượng cho phép các cá nhân và công ty gửi/nhận tiền thanh toán trên Internet ngay tức thì một cách an toàn, tiện lợi với các tính năng nổi bật khả năng kể đến như:

Tích hợp dịch vụ thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ sốMua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại và khả năng đổi thẻ cào lấy tiền mặtNgoài ra, bạn cũng khả năng mua thẻ game hoặc nạp tiền vào tài khoản game

Ngân Lượng kết nối với các ngân hàng để bạn khả năng rút tiền từ tài khoản Ngân lượng về Ngân hàng và ngược lại. Đặc biệt, Cổng thanh toán Ngân lượng hiện đã được tích hợp trong phần lớn các kênh thương mại điện tử thường nhật tại Việt Nam, giúp việc mua sắm online của khách hàng trở nên đơn giản và tiện hơn bao giờ hết.

Bảo Kim

Cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim được phát triển bởi công ty cổ phần TMĐT Bảo Kim cũng là dịch vụ được tin dùng bởi hơn 1.000.000 khách hàng và con số này vẫn không ngừng gia tăng.

Xem thêm: Các Thứ Tiếng Anh Là Gì – Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Anh

Tính đến thời điểm hiện nay, Bảo Kim đã có hơn 1.000.000 khách hàng tin tưởng và dùng dịch vụ, cổng thanh toán Bảo Kim được chấp nhận thanh toán tại 8.000 cửa hàng online và offline với các tính năng chính như:

Tích hợp việc thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa và dịch vụ sốMua thẻ điện thoại, đổi thẻ cào lấy tiền mặtMua thẻ game, nạp tiền vào tài khoản gameMua thẻ Visa Trustcard

OnePay

Ra mắt từ năm 2006, OnePAY được thành lập với mục đích vận hành cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện nay, OnePay được biết đến như một địa chỉ gửi và nhận tiền trực tuyến đơn giản, tiện và nhanh chóng nhất với tổng giá trị giao dịch qua cổng thanh toán lên tới trên 10.000.000 USD/tháng, với hơn 200.000 giao dịch/ tháng.

Bài Nổi Bật  Đố Bạn Biết Cc Và Bcc Trong Email Nghĩa Là Gì ? Khi Nào dùng Cc, Bcc?

Những đối tác lớn của OnePAY hiện nay bao gồm: Jetstar Pacific, cụm rạp chiếu phim CGV … và hơn 800 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online…

Cổng thanh toán Momo

MoMo hiện nay là Ví Điện Tử hàng đầu Việt Nam với hơn 1 triệu khách hàng, được cấp phép và quản lý bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam và là đối tác chiến lược của hàng loạt các ngân hàng lớn như: Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB.

Với cổng thanh toán trực tuyến Momo, bạn khả năng:

Nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với mức chiết khấu 3-5%Thanh toán tất cả những loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp… nhanh chóng và thuận tiệnChuyển nhận tiền siêu nhanh và đơn giản chỉ với số điện thoạiThanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân, mua thẻ game, vé xem phim, đặt vé máy bay, phòng khách sạn, mua e-voucher, và hàng trăm dịch vụ đa dạng khác…Miễn phí giao dịch khi nạp tiền vào ví và rút được tiền ngay lập tức khi kết nối ví với tài khoản ngân hàng Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank….

Cổng thanh toán Paypal

Trong nhiều năm, PayPal luôn giữ vị trí top đầu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế qua Internet. Ứng dụng này được xem là công cụ thay thế cho các phương thức giao dịch chuyển tiền truyền thống như thư, lệnh chuyển tiền, SEC…

PayPal hiện nay được các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận như một trong số những cách thức thanh toán chính của cửa hàng và công ty với tỉ lệ cao hơn rất nhiều so với các dịch vụ tương tự. Chắc chắn sẽ không ngoa khi khẳng định rằng PayPal vẫn đang giữ vững ngôi vương trong cuộc đua khốc liệt của các ứng dụng thanh toán trực tuyến.

Với Paypal bạn khả năng:

Gửi – thanh toán tiền: Phần lớn người dùng đăng ký tài khoản PayPal vì sự tiện dụng của nó trong việc mua bán trực tuyếnMua sắm online từ các cửa hàng trực tuyếnThanh toán danh mục tại cửa hàng bằng cách kết nối tài khoản PayPal của bạn với Google Play hoặc Samsung PayChuyển tiền khi rất cần thiết

Có một điều khả năng bạn chưa biết, PayPal có tính phí giao dịch theo 2 cách thức là thanh toán trong mua bán và thanh toán cá nhân. Tùy vào mỗi cách thức sẽ có cách tính phí tương ứng khác nhau:

Thanh toán trong mua bán: Người mua sẽ được miễn phí giao dịch còn người bán sẽ chịu một khoản phí theo quy định.Thanh toán cá nhân: Nếu dùng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal, bạn sẽ không phải chịu phí. Nếu dùng tiền từ Debit Card hay Credit Card, bạn sẽ bị tính phí theo quy định, mặc khác, phí này khả năng lựa chọn là người gửi hay người nhận trả.

Cổng thanh toán VNPay

Ra mắt vào năm 2011, tới nay cổng thanh toán điện tử VNPAY đã có hơn 40 đối tác là các ngân hàng và các công ty viễn thông trong nước.

VNPAY có những đột phá về tính năng, tiêu biểu nhất phải kể đến đó là: thanh toán bằng quét mã QR. Chỉ cần có ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, bạn đã khả năng thoải mái mua sắm ở các trang TMĐT thường nhật nhất tại Việt Nam. Nhờ vào số lượng ngân hàng đối tác lớn, công ty dùng VNPAY sẽ được hưởng nhiều đãi, hỗ trợ từ các ngân hàng đó.

Bài Nổi Bật  What doing you now là gì? What are you doing now nghĩa là gì?

Nhờ những tiện ích nổi trội như vậy nên VNPAY-QR được nhiều công ty, người buôn bán lựa chọn. Việc thanh toán online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking. Hiện nay, hầu hết người dùng đều cài đặt ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng trên điện thoại. Khi có mong muốn thanh toán các dịch vụ như ăn uống, di chuyển, lưu trú, mua sắm… Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào Internet banking của ngân hàng, dùng camera điện thoại quét mã QR để thanh toán các hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần dùng tiền mặt.

Cổng thanh toán ZaloPay

ZaloPay là một phương thức thanh toán rất nhanh, tiện lợi và đơn giản thực hiện trên thiết bị di động với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng và phát triển một cách chuyên biệt để đáp ứng và thỏa mãn mọi mong muốn thanh toán ở đời sống và mong muốn buôn bán, các tính năng nổi bật của Zalo Pay khả năng kể đến như:

giấy tờ chuyển tiền cực kỳ nhanh gọn chỉ với vài cú chạm và được thực hiện chỉ trong 2 giây. Không bị trói buộc trong giờ hành chính, giao dịch khả năng thực hiện 24/7.Thanh toán trực tiếp khi hai bên ở gần nhau bằng cách quét mã QR.Hỗ trợ rút tiền nhanh chóng về bất kỳ tài khoản thẻ ATM nào đã kết nối (trừ Credit Card). Không giới hạn thời gian, không giới hạn số tiền rút về thẻ, an toàn tuyệt đối và mang tính chủ động cao.

Smartlink

Smartlink được ra đời dựa trên nền tảng xây dựng của Ngân hàng Vietcombank và 15 ngân hàng thương mại cổ phần khác, với mục tiêu đa dạng hóa các cách thức giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Hiện nay, Smartlink sở hữu hệ thống xử lý thông tin kết nối 51 ngân hàng thành viên cùng với các công ty, các công ty lớn tại Việt Nam với mục đích hỗ trợ, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tích hợp cổng thanh toán trực tuyến tiện ích trên các kênh giao dịch điện tử điển hình như: ATM, Internet Banking, POS,…

Các câu hỏi về Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử

Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cổng #Thanh #Toán #Là #Gì #Cổng #Thanh #Toán #Trực #Tuyến #Và #Ví #Điện #Tử

Tìm thêm dữ liệu, về Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin về Cổng Thanh Toán Là Gì ? Cổng Thanh Toán Trực Tuyến Và Ví Điện Tử từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment