Bài viết Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì”

1 số ngôn từ Anh Việt về công trình, thiết kế xây dựng và giải nghĩa. Học năng suất 1 được 3 luôn: vừa học từ vựng ngôn từ Anh – Việt, vừa trang bị hiểu biết thêm về công trình xây dựng, ngôn ngữ phát triển.

Nhiều kỹ sư nói đến ngôn từ xây dựng công trình tiếng Việt còn ú ớ, chẳng hiểu nó là cái gì thì làm sao mà tính tiền (lập dự toán) cho nó đúng được? Các bạn sinh viên không những học phần giới hạn thầy/cô cho để thi qua môn đâu. Muốn ra trường đi làm được, giỏi và vốn hiểu biết rộng bạn phải đọc và học thêm nhiều từ bên ngoài.

Xin chia sẻ với bạn 1 số ngôn từ Anh Việt về công trình, thiết kế xây dựng và giải nghĩa. Từ các kỹ sư xây dựng muốn học tiếng Anh, đến các bạn cử nhân ngoại ngữ cần học thuộc, hiểu rõ. Để đọc, dịch được các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành xây dựng bạn phải học từ vựng và hiểu rõ chúng là gì.

Construction entity: Công trình xây dựng. Là danh mục được tạo thành bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình, được kết nối định vị với đất, khả năng bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước và phần trên mặt nước, được xây dựng theo thiết kế. Công trình xây dựng bao gồm công trình dân dụng, công trình công nghiệp, giao thông, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công trình hạ tầng kỹ thuật và công trình khác.

Construction site: Công trường xây dựng. Khu vực mặt đất, mặt nước hoặc là nơi dùng để tiến hành xây dựng công trình. Trên công trường có nhiều công trình, mỗi một công trình riêng biệt là một hạng mục công trình.

Construction level, Elevation: Cốt xây dựng. Là cao độ xây dựng tối thiểu bắt buộc phải tuân thủ được chọn phù hợp với quy hoạch về cao độ nền và thoát nước mưa.

Red-line boundary: Chỉ giới đường đỏ. Là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định ranh giới giữa phần đất được xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc công trình hạ tầng kỹ thuật, không gian công cộng khác.

Construction demarcation: Chỉ giới xây dựng. là đường giới hạn cho phép xây dựng công trình chính trên thửa đất.

Strutural systems: Hệ kết cấu công trình. Bộ phận của công trình chịu tải trọng dùng và một cách tự nhiên đảm bảo cho công trình bền vững ổn định.

Bài Nổi Bật  Fridge Là Gì - Fridge Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Structural members: Cấu kiện xây dựng. Phần tử cơ bản tạo nên hệ kết cấu công trình (Cọc, đài, dầm, cột, vách, sàn …).

Foundation: Nền công trình. Phần mặt đất nhận toàn bộ tải trọng do công trình truyền lên. Nền có chức năng giữ cho công trình đứng vững tại vị trí xây dựng.

Supper structure: Thân công trình. Phần chứa đựng và đảm bảo vận hành của dây chuyền công năng công trình.

Foundation system: Móng công trình. Hệ kết cấu đầy đủ có chức năng nhận toàn bộ tải trọng của công trình để truyền xuống nền công trình.

Roof: Mái công trình. Phần công trình có chức năng che mưa, che nắng bảo vệ công trình.

Finishing: Phần hoàn thiện công trình. Phần công trình có chức năng bảo vệ cho công trình, kết cấu khỏi các tác động của thời tiết và làm thẩm mỹ cho công trình.

Equipment: Thiết bị công nghệ công trình. Những trang thiết bị không thuộc kiến trúc (điện, nước, máy móc, dụng cụ…) được lắp đặt vào công trình xây dựng, đáp ứng cho sự vận hành của dây chuyền công năng công trình.

Decorating: Trang trí. Những phần nằm ngoài kiến trúc và công nghệ có chức năng làm tăng tổng giá trị thẩm mỹ cho công trình gồm có: trang trí nội thất (phía trong công trình) và trang trí ngoại thất (phía ngoài công trình).

Environment: Môi trường một cách tự nhiên với công trình. Khoảng không gian xung quanh công trình chịu tác động của công trình và tác động tới công trình.

Basic design: Thiết kế cơ sở. Thiết kế được lập trong Báo cáo thống kê khả thi đầu tư xây dựng trên cơ sở phương án thiết kế được lựa chọn, thể hiện được các thông số kỹ thuật chủ yếu phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng, là căn cứ để triển khai các bước thiết kế tiếp theo (là khung hoạch định cho các giai đoạn thiết kế tiếp theo).

Technical design: Thiết kế kỹ thuật. Thiết kế công trình trong giai đoạn thực hiện đầu tư khi thực hiện thiết kế theo ba giai đoạn.

Bạn đang xem: Công trình tiếng anh là gì

Xem thêm: Id Apple Là Gì – Apple Id Là Gì Cách Tạo Apple Id

Xem thêm: Biên Chế Là Gì – So Sánh Biên Chế Và Hợp đồng

Thiết kế kỹ thuật có nhiệm vụ xác định các giải pháp, thông số kỹ thuật đảm bảo công trình vận hành tốt, bền và chi phí xây lắp hợp lý. Thiết kế kỹ thuật bao gồm đầy đủ nội dung công nghệ (công năng), kiến trúc, kết cấu và biện pháp thi công xây dựng công trình. Thiết kế kỹ thuật phải tuân thủ những tiêu chí của thiết kế cơ sở. Thiết kế kỹ thuật chỉ chi tiết hóa về mặt kỹ thuật các thiết kế cơ sở không là tài liệu thi công.
Thiết kế kỹ thuật bao gồm thuyết minh tính toán, các bản vẽ thể hiện kết quả của thiết kế (bao gồm dây chuyền công năng, giải pháp kiến trúc, kết cấu, biện pháp kỹ thuật và nguyên lý tổ chức tiến hành xây dựng công trình) và dự toán thiết kế (giá xây dựng theo thiết kế).
Phần biện pháp kỹ thuật cơ bản áp dụng và nguyên lý tổ chức tiến hành xây dựng tạo thành nội dung của thiết kế tổ chức xây dựng.

Bài Nổi Bật  Khái Quát Về Hợp Đồng Điện Tử Là Gì ? Đặc Điểm Của Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử

Construction Document Design: giấy tờ Thiết kế thi công (hoặc Thiết kế thi công). Thiết kế đáp ứng thi công xây dựng công trình. Thiết kế thi công là bước tiếp theo của thiết kế kỹ thuật trong thiết kế ba bước. Trong thiết kế hai bước thiết kế thi công kết hợp cùng thiết kế kỹ thuật thiết kế kỹ thuật thi công. Thiết kế thi công chi tiết hóa các thông số của thiết kế kỹ thuật và phải phù hợp với điều kiện thi công của công trình. Thiết kế thi công là bước tiếp theo của thiết kế kỹ thuật để thi công công trình. Thiết kế thi công là tài liệu để chỉ đạo và giám sát quy trình thi công. Thiết kế thi công là triển khai các bản vẽ kỹ thuật (kiến trúc, kết cấu, công nghệ) để người thi công khả năng thực hiện được một cách chính xác, nhà quản lý khả năng tính chính xác giá thành xây dựng công trình (dự toán thi công). Phần thiết kế tổ chức xây dựng sẽ được nhà thầu chi tiết hóa tạo thành thiết kế tổ chức thi công.

Construction: Thi công. quy trình tiến hành thực hiện các công việc xây dựng tại công trường xây dựng.

Execution of building works: Thi công xây dựng công trình. Gồm xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với công trình xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời, tu bổ, hồi phục; phá dỡ công trình; bảo hành, bảo trì công trình xây dựng.

Equipment installed in works: Thiết bị lắp đặt vào công trình. Gồm thiết bị công trình và thiết bị công nghệ. Thiết bị công trình là thiết bị được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế xây dựng. Thiết bị công nghệ là thiết bị nằm trong dây chuyền công nghệ được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế công nghệ.

Work: Công việc. Một vận hành sản xuất dùng những vật liệu và thiết bị nhất định làm ra một danh mục định trước (ví dụ: công việc xây, bê tông, quét vôi…).

Activities: Công tác. Công việc hay phần công việc được thực hiện nay một vị trí trong thời gian nhất định một cách liên tục (ví dụ: đổ bê tông móng trục A, bê tông cột tầng 3…).

Temporary manufacturing & fabricating areas: Xưởng xí nghiệp phụ trợ. Cơ sở sản xuất được thành lập để làm dịch vụ hay để sản xuất nguyên vật liệu, bán danh mục hoặc danh mục đáp ứng cho thi công xây dựng công trình (ví dụ xưởng mộc, cơ khí, mỏ khai thác vật liệu, trạm sản xuất vật liệu, cát, bê tông…).

Bài Nổi Bật  Bkav Pro Quét Phát Hiện Hàng Loạt Virus Junk File Là Gì

Temporary housing & Storage areas: Kho bãi nhà tạm. Những công trình được xây dựng đáp ứng làm việc, sản xuất, sinh hoạt của các đơn vị tham gia thi công, sau khi kết thúc xây dựng sẽ được thanh lý.

Construction technologies & management diagram: Sơ đồ tổ chức – công nghệ. Mô hình cơ cấu một công nghệ sản xuất.

Description of construction technologies: Phiếu mô tả về công nghệ thi công. Diễn giải nội dung của sơ đồ tổ chức – công nghệ và các tiêu chí công nghệ cần đạt được.

Descrition of workmanship: Phiếu mô tả lao động. Một nội dung của tổ chức thi công, nêu bắt buộc về lực lượng lao động gồm số lượng, chất lượng và ngành nghề của cán bộ kỹ thuật và làm công nhân theo thời gian xây dựng công trình.

Không phải mất công copy ra Word và tốn thời gian trình bày nữa. Bạn hãy kích vào đây tải file các ngôn từ trên về máy. Nhưng tốt nhất hãy học luôn trên trang, hoặc tải về phải học, đừng Save vào máy cẩn thận rồi chẳng bao giờ mở ra, lãng phí tài nguyên, cơ hội và thời gian cuộc đời của chính mình

Nguồn: https://tienganhxaydung.com trích từ giáo trình Thiết kế biện pháp thi công, tác giả Ths Nguyễn Thế Anh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì

Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #Trình #Tiếng #Anh #Là #Gì #Công #Trình #Xây #Dựng #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Công Trình Tiếng Anh Là Gì, Công Trình Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment