Bài viết Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần”

Theo Luật công ty 2014, tại Việt Nam hiện có đến 5 loại hình công ty được đăng ký thường nhật, trong đó, công ty cổ phần là loại hình được nhiều công ty lựa chọn khi thành lập công ty. Vậy, công ty cổ phần là gì? Hãy cùng dịch vụ kế toán Song Kim tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần là gì

*

Công ty cổ phần là loại hình công ty được thành lập dựa trên sự góp vốn của ít nhất 3 cổ đông (không có quy định về số lượng cổ đông tối đa). Trong đó, vốn điều lệ của công ty sẽ được chia làm nhiều phần có tổng giá trị bằng nhau (cổ phần phổ thông). Các cá nhân hoặc tổ chức khi góp vốn vào công ty sẽ đăng ký mua cổ phần và được gọi là cổ đông.
Là loại hình công ty có đầy đủ tư cách pháp nhân;Số cổ đông trong công ty cổ phần: tối thiểu là 03 cổ đông; không giới hạn số lượng cổ đông tối đa;Các cổ đông của công ty CP chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của cải/tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp;Được quyền phát hành cổ phiếu để kêu gọi vốn;Được quyền đăng ký vận hành tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm

Ưu nhược điểm của công ty cổ phần

Như đã trình bày bên trên, khả năng thấy rõ ưu nhược điểm của công ty cổ phần được thể hiện rõ ở các điểm sau

Ưu điểm của công ty cổ phần

đơn giản kêu gọi vốn thông qua việc phát hành cổ phiếuCác cổ đông của công ty cổ phần đơn giản chuyển nhượng phần góp vốn của mình thông qua việc bán cổ phần (Trừ trường hợp được quy định rõ tại khoản 3, điều 119 và khoản 1 điều 126 của Luật công ty 2014)Nhà đầu tư (cổ đông) chỉ chịu trách nhiệm có giới hạn theo tỷ lệ góp vốn vào công ty)Cổ đông công ty nắm rõ tình hình công ty do cơ chế công khai vận hành của công ty thông qua báo cáo tài chính được kiểm toán hàng năm.

Xem thêm: Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi

Nhược điểm của công ty CP

Khả năng linh động trong việc thay đổi ngay ngành nghề buôn bán không cao do mọi vấn đề thay đổi ngay phải có sự chấp thuận từ đại hội cổ đông;Công ty cổ phần khả năng bảo mật buôn bán và tình hình tài chính không cao vì phải công khai và báo cáo với cổ đông công ty;Việc điều hành và quản lý công ty CP tương đối phức tạp do số lượng cổ đông tương đối lớn và đôi khi, có sự xung đột lợi ích giữa các nhóm cổ đông.
Trên đây là những vấn đề cơ bản nhất về công ty cổ phần. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về loại hình công ty cổ phần, hãy LH ngay với dịch vụ thành lập công ty Song Kim để được tư vấn.

Bài Nổi Bật  Dicom Là Gì - Chuẩn Dicom Trong Y Tế

Các câu hỏi về Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần

Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #Cổ #Phần #Là #Gì #Ưu #Nhược #Điểm #Của #Công #Cổ #Phần

Tra cứu thêm thông tin về Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Công Ty Cổ Phần Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Công Ty Cổ Phần từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

Bài Nổi Bật  Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Cá Tháng Tư Là Ngày Gì, Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Cá Tháng Tư

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment