Bài viết consist là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu consist là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “consist là gì”

Comprise, consist of, compose, include và contain có ý nghĩa rất khác nhau, nhưng chúng lại có cách dùng khá giống nhau. Nhưng việc phân biệt được sự khác nhau giữa chúng trong cách dùng lại không hề đơn giản. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nha và làm bài tập cuối để hiểu sâu hơn nha.

Bạn đang xem: Consist là gì

TẢI TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

1. Phân biệt Consist of và Comprise

Consist of (sth) và Comprise được dùng khá giống nhau, đồng nghĩa với to be made of or formed from something (được tạo nên bởi hoặc được làm nên bởi cái gì đó). Nghĩa là sau consist of và comprise là các thành phần đã cấu tạo nên nó.

– EX: The British Parliament comprises/consists of the House of Commons and the House of Lords (Dịch: Quốc hội Anh bao gồm Hạ viện và Thượng viện)Note:

Sau comprise không có giới từ of; sau consist thì cần có.

Không dùng hai động từ trên trong thì tiếp diễn (continuous form)

Ex: The whole group consists of students. (Toàn bộ nhóm gồm có các sinh viên)Không nói The whole group is consisting of students.

Tránh dùng cấu trúc be comprised of. Mặc dù không sai nhưng đối với nhiều người chúng được coi là tiếng Anh không chính thống (non-standard English).

Bài Nổi Bật  Bị Liệu Là Gì - Thánh Liệu Thái Lan

Ex: The water molecule comprises two atoms of hydrogen and one atom of oxygen. (Phân tử nước bao gồm hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy.)

Không nói The water molecule is comprised of two atoms of hydrogen and one atom of oxygen.

Tương tự comprise, chúng ta chỉ dùng cấu trúc be consisted of ở thể chủ động (active form)

Ex: The whole group consists of students.

*

Không nói The whole group is consisted of students.

Xem thêm: Ban Ca Ola Vua San Ca Apk Download For Android, Ban Ca Ola Vua San Ca On Windows Pc Download Free

2. dùng Compose

Compose đồng nghĩa với make up hoặc to make (làm, cấu thành) nói đến những thành phần hợp thành cái toàn thể, sau compose là cái mà các thành phần đã cấu tạo nên nó (ngược lại với comprise). Compose khả năng dùng trong cả thì chủ động và bị động, nhưng cần lưu ý chủ ngữ của câu (subject)

Ex: Two atoms of hydrogen and one atom of oxygen compose the water molecule (Dịch: Hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy cấu thành các phân tử nước.)

= The water molecule is composed of two atoms of hydrogen and one atom of oxygen(Dịch: Các phân tử nước được cấu thành bởi hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy.)

Note: Compose cũng không được dùng trong thì tiếp diễn (continuous form)

3. dùng Include

Mang ý nghĩa là bao gồm, kể cả, đồng nghĩa với comprise. Sau nó là các thành phần, khả năng không cần đầy đủ các thành phần hay một phần mà cấu tạo nên cái toàn thể (part of the whole).TẢI TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Bài Nổi Bật  Lời Bài Hát Vì Sao Em Chết, Lời Bài Hát Vì Đâu Em Chết (Thanh Trúc)

Ex: Box includes six Barbie dolls and three balls. (Dịch: Hộp bao gồm sáu con búp bê Barbie và ba quả bóng: Ý nói trong hộp còn khả năng có những đồ vật khác, không những có sáu con búp bê và ba quả bóng)

mặt khác, Include còn có nghĩa là mang thêm, cộng thêm vào (make part of the whole).

Ex: I haven’t included my tap-dancing history in my resume. (Dịch: Tôi đã không đưa lịch sử nhảy thiết hài của mình vào trong giấy tờ)

Và Include cũng thường hay xuất hiện dưới dạng V-ing là including.

Ex: Eight ​people, including two ​children, were ​injured in the ​explosion.(Dịch: Tám người, trong đó có hai trẻ em, bị thương trong vụ nổ)

4. dùng Contain

Contain mang ý nghĩa chứa đựng (có bên trong), bao gồm, bao hàm (have inside, have as part). Contain khác với consist of ở chỗ là nó mang tính chứa đựng hơn là tính bao gồm.

Xem thêm: Chơi chứng khoán là gì ? cách chơi cổ phiếu

Ex: The bottle contains water. (Dịch: Cái chai chứa nước: Ý nói trong chai không còn gì ngoài nước)

Đến đây chắc các bạn cũng đã hiểu rõ cách dùng của comprise, consist of, compose, include và contain rồi phải không?. Các bạn bấm theo dõi để xem trang của mình nhiều hơn nữa nha và share nếu thấy bài viết này hữu ích.Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về consist là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê consist là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Huyền Huyễn Là Gì - Giải Nghĩa Các Thể Loại Truyện
Bài viết consist là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết consist là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết consist là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về consist là gì

consist là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #consist #là #gì

Tra cứu thêm báo cáo về consist là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về consist là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment