Bài viết Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation”

Báo cáo tài chính hợp nhất (tiếng Anh: Consolidated financial statements) là báo cáo tài chính của một tập đoàn nhằm cung cấp những thông tin về tình hình tài chính trong kỳ của tập đoàn.

Báo cáo tài chính hợp nhất (Consolidated financial statements)

Định nghĩa

Báo cáo tài chính hợp nhấttrong tiếng Anh làConsolidated financial statements.

Bạn đang xem: Consolidated là gì

Báo cáo tài chính hợp nhất là báo cáo tài chính của một tập đoàn nhằm cung cấp những thông tin về tình hình tài chính, kết quả buôn bán và những biến động về tài chính trong kỳ của tập đoàn.

Báo cáo này được lập trên cơ sở hợp nhất báo cáo công ty mẹ và các công ty con.

Mục đích của báo cáo tài chính hợp nhất

– Tổng hợp và trình bày một cách tổng quát, toàn diện tình hình của cải/tài sản, nợ phải trả, nguồn vốn chủ sở hữu tại thời điểm kết thúc năm tài chính, kết quả vận hành buôn bán và các dòng lưu chuyển tiền tệ trong năm tài chính của tập đoàn, tổng công ty như một công ty độc lập, không tính đến ranh giới pháp lý của các pháp nhân riêng biệt.

Bài Nổi Bật  Toàn Bộ Phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 9 Wm6081, Toàn Bộ Phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao

– Cung cấp thông tin kinh tế, tài chính chủ yếu cho việc đánh giá thực trạng tình hình tài chính, kết quả vận hành buôn bán và các dòng lưu chuyển tiền tệ của tập đoàn trong năm tài chính đã qua và dự đoán trong tương lai.

Thông tin của báo cáo tài chính hợp nhất là căn cứ quan trọng cho việc đề ra các quyết định về quản lí, điều hành vận hành buôn bán, hoặc đầu tư của các chủ sở hữu, các nhà đầu tư, các chủ nợ hiện nay và tương lai.

Xem thêm: Human Resource Là Gì – Tổng Quan Về Ngành Hr (Phần 1)

Hệ thống báo cáo tài chính hợp nhất

– Bảng cân đối kế toán hợp nhất

– Báo cáo kết quả vận hành buôn bán hợp nhất

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ hợp nhất

– Thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất

Các chỉ tiêu trong báo cáo tài chính hợp nhất được thiết kế tương tự như các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính riêng của công ty độc lập. mặc khác, để phản ánh đầy đủ hơn tình hình tài chính và kết quả buôn bán của tập đoàn, trên báo cáo tài chính hợp nhất có thêm các chỉ tiêu:

– Lợi thế thương mại

– Lợi ích của cổ đông không kiểm soát

– Lãi lỗ trong công ty liên doanh, kết nối

– Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ

Bài Nổi Bật  5T là gì? Thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid

– Lợi nhuận sau thuế của cổ đông thiểu số

Đối với Thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất cần bổ sung và giải trình thêm các thông tin về các công ty con, công ty liên doanh, công ty kết nối được hợp nhất và không được hợp nhất, thông tin về các giao dịch với các bên liên quan.

Kỹ thuật điều chỉnh khi lập báo cáo tài chính hợp nhất

Báo cáo tài chính hợp nhất được lập trên cơ sở báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ và các công ty con bằng việc hợp cộng các chỉ tiêu tương ứng trên các báo cáo tài chính và thực hiện điều chỉnh các giao dịch nội bộ và các khoản mục liên quan khác như tách lợi ích cổ đông thiểu số, ghi nhận lợi thế thương mại…

Các bút toán điều chỉnh khả năng thực hiện theo nguyên tắc ghi tăng/giảm hoặc nguyên tắc ghi Nợ/Có vào các chỉ tiêu cần điều chỉnh nhằm điều chỉnh tăng/giảm số liệu của các chỉ tiêu đó.

– Nếu thực hiện điều chỉnh các chỉ tiêu trên từng báo cáo thì thực hiện tính toán và điều chỉnh trực tiếp tăng/giảm vào từng chỉ tiêu trong từng báo cáo.

– Nếu thực hiện điều chỉnh liên báo cáo thì dùng kỹ thuật ghi Nợ/Có để thực hiện điều chỉnh các chỉ tiêu. Kỹ thuật ghi Nợ/Có là việc vận dụng phương pháp tài khoản để thực hiện điều chỉnh các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính hợp nhất.

Bài Nổi Bật  Vssg Là Gì - Vài Lời Từ Team Vssg: Khi Bắt Tay Vào

Xem thêm: Project Based Learning Là Gì, Phương Pháp Giảng Dạy Project

Các bút toán điều chỉnh phải tuân thủ nguyên tắc cân đối trong kế toán. Theo đó, tổng điều chỉnh Nợ phải bằng với tổng điều chỉnh xuất hiện trong một bút toán. Tổng tổng giá trị điều chỉnh tăng bằng tổng tổng giá trị điều chỉnh giảm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Consolidated Là Gì - Phân Biệt Merger Vs Consolidation ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Consolidated Là Gì - Phân Biệt Merger Vs Consolidation Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Consolidated Là Gì - Phân Biệt Merger Vs Consolidation rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation

Consolidated Là Gì - Phân Biệt Merger Vs Consolidation

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Consolidated #Là #Gì #Phân #Biệt #Merger #Consolidation

Tham khảo dữ liệu, về Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin về Consolidated Là Gì – Phân Biệt Merger Vs Consolidation từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment