Bài viết Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn”

https://www.youtube.com/watch?v=Tc9NrESv6AY

Bạn đã từng nghe tới từ “CDN” hay “Content delivery network” bao giờ chưa? Vậy CDN là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về CDN và CDN đem lại lợi ích gì cho ta.

Bạn đang xem: Content delivery network là gì

Rất nhiều website bạn vào mỗi ngày dùng CDN nhưng bạn lại không để ý và không biết nó có công dụng gì. Lí do nữa là chưa có một website Việt Nam nào đi sâu về CDN nên thông tin về CDN bằng tiếng Việt rất ít. Bài viết này, chúng ta cũng đi tìm hiểu thông tin về CDN và công dụng của nó.

Xem thêm: Nếu Chưa Hiểu ” Tướng Phu Thê Là Gì ? Nó Nói Lên Điều Gì Và Có Nên Tin Không?

CDN

CDN

CDN là gì?

Content Delivery Network = Mạng giao dịch nội dung: Hệ thống các máy tính được kết nối với nhau qua Internet để truyền nội dung tới người dùng – Theo bluesky.vn

A content delivery network or content distribution network (CDN) is a system of computers containing copies of data, placed at various points in a network so as to maximize bandwidth for access to the data from clients throughout the network. A client accesses a copy of the data near to the client, as opposed to all clients accessing the same central server, so as to avoid bottleneck near that server.

Bài Nổi Bật  Occur Là Gì

Content types include web objects, downloadable objects (media files, software, documents), applications, real time media streams, and other components of internet delivery (DNS, routes, and database queries). – Wikipedia

Dịch tạm:

CDN là một hệ thống nhiều máy tính (máy chủ) chứa những bản sao y về nội dung, những máy chủ này được đặt ở nhiều nơi trong một mạng lưới và tối đa hóa băng thông cho việc truy cập dữ liệu. Một người dùng truy cập vào bản sao y nội dung được chứa trên máy chủ gần với người dùng nhất sẽ làm sụt giảm tình trạng “thắt cổ chai” so với việc tất cả người dùng cùng truy cập vào một máy chủ trung tâm

Dữ liệu bao gồm các ứng dụng web, file tải xuống (âm thanh, hình ảnh, phần mềm, tài liệu,…), truyền tải thời gian thực …

Lấy ví dụ của TruongGiaThien.Com.Vn cho dễ hiểu: CDN sẽ copy, và lưu trữ các file tĩnh vào tất cả các máy chủ đặt khắp nơi trên thế giới. Khi bạn vào TruongGiaThien.Com.Vn, các file tĩnh bạn load không nằm trên Server của TruongGiaThien.Com.Vn mà bạn đang load từ hệ thống CDN máy chủ tại Mỹ. Và tương ứng mỗi khu vực khác nhau trên thế giới truy cập vào TruongGiaThien.Com.Vn này, sẽ có máy chủ tương ứng đáp ứng, chi tiết:

Người dùng truy cập từ Việt Nam, máy chủ ở TruongGiaThien.Com.Vn đặt tại TP Hồ Chí Minh sẽ đáp ứng bạn.Người dùng truy cập từ Mỹ, máy chủ ở San Jose, California hay Los Angeles, California,…. sẽ đáp ứng bạn.Người dùng truy cập từ EU, máy chủ ở Amsterdam, Netherlands sẽ đáp ứng bạn.

Bài Nổi Bật  Subliminal Là Gì - điều Bạn Chưa Biết Về Subliminal

Và Website được lợi gì khi dùng CDN:

Không tốn băng thông cho static filesTránh tối đa việc Overload hệ thốngWebsite load nhanh hơn nhiều (dù website đang hosting tại Việt Nam)

một vài nhà cung cấp giải pháp CDN nổi tiếng

DijjerFreeCastMediaBlogAmazon CloudFrontCacheFlyPEER 1

Các câu hỏi về Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn

Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Content #Delivery #Network #Là #Gì #Cdn

Tìm thêm tin tức về Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Content Delivery Network Là Gì, What Is A Cdn từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Viện Kiểm Sát Tiếng Anh Là Gì, Câu Hỏi Dân Ngành Luật Cần Biết

Give a Comment