Bài viết Control Group Là Gì – What Is A Control Group thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Control Group Là Gì – What Is A Control Group trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Control Group Là Gì – What Is A Control Group”

Will student test scores be affected by distracting sounds in the testing environment?

Part 1: Observational vs. Experimental Studies

Trong phần này TruongGiaThien.Com.VN giới thiệu với các em một khái niệm mới: Nhóm thí nghiệm (Experiment Group) và Nhóm kiểm soát (Control Group). Các Experimental Studies luôn liên quan đến sự so sánh số liệu của hai nhóm này.

Bạn đang xem: Control group là gì

Nhóm kiểm soát (Control Group) là nhóm không nhận được những thay đổi ngay gì mới khi tham gia thí nghiệm.

Xem thêm: Freak Out Là Gì – 10 Câu Văn Nói Hay Thấy Trong Phim Mỹ

Còn nhóm thí nghiệm (Experimental Group) là nhóm có những điều kiện làm thí nghiệm hoàn toàn khác so với Control Group. Mục đích của Control Group là đưa ra một tiêu chuẩn cơ bản (baseline) để từ đó chúng ta khả năng thấy khi những điều kiện mới được áp dụng với Experimental Group thì có những thay đổi ngay một cách đáng kể gì không.

Trong ví dụ thống kê tác động của hệ thống Air Conditioning đến năng suất làm việc của nhân viên, các nhà khoa học sẽ thu thập số liệu về năng suất làm việc của nhóm nhân viên làm việc ở nhiệt độ phòng bằng với nhiệt độ ngoài trời (Control Group) và năng suất của nhóm làm việc trong văn phòng có Air Conditioning (Experiment Group). Việc so sánh này sẽ giúp các nhà khoa học khả năng đánh giá mức độ tác động của hệ thống Air Conditioning đến năng suất làm việc của nhân viên.

Bài Nổi Bật  Ho khan là gì? Ho khan là ho như thế nào? tác nhân, triệu chứng, cách trị ho khan

Một ví dụ khác là thống kê tác động của việc luyện tập thể dục thể thao đối với cân năng. Có giả thuyết cho rằng thể dục thể thao sẽ giúp người béo phì giảm cân. Để kiểm tra giả thuyết này, các nhà khoa học sẽ tiến hành làm thí nghiệm với hai nhóm: Một nhóm người béo phì không có vận hành tập luyện gì (Control Group) và một nhóm chạy bộ 30 phút mỗi ngày (Experiment Group). Các nhà khoa học sẽ đo cân nặng của từng thành viên mỗi nhóm trong một thời gian. So sánh cân nặng trung bình của từng nhóm sẽ giúp các nhà khoa học có câu trả lời về công dụng của thể thao đối với giảm cân.

Xem thêm: Shophouse Là Gì – đặc điểm Căn Hộ

QUIZExample 1To determine the effects of a new drug on memory, one group is given a pill that contains the drug. A second group is given a sugar pill that does not contain the drug. This second group is the

A) control groupB) experimental group

Example 2An unethical experimenter wants to test the relationship between discomfort and aggression. On a hot day, she turns off the air conditioning in one dorm and leaves it on in another, then has her research assistants count occurrences of verbal aggression in common areas of the buildings. Students in the air-conditioned dorm would be the _______, and students in the overheated dorm would be the _______.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Bài Nổi Bật  That Being Said Là Gì

Các câu hỏi về Control Group Là Gì – What Is A Control Group


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Control Group Là Gì – What Is A Control Group hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Control Group Là Gì - What Is A Control Group ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Control Group Là Gì - What Is A Control Group Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Control Group Là Gì - What Is A Control Group rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Control Group Là Gì – What Is A Control Group

Control Group Là Gì - What Is A Control Group

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Control #Group #Là #Gì #Control #Group

Tham khảo thêm dữ liệu, về Control Group Là Gì – What Is A Control Group tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Control Group Là Gì – What Is A Control Group từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment