Bài viết Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade”

copy trade khái niệm

Copy trade là gì?

Copy trade là hành động mà nhà giao dịch khác sao chép một ví thế giao dịch của một nhà đầu tư có kinh nghiệm vào danh mục đầu tư của mình.

Thường thì hành động copy trade hay sao chép giao dịch thường thường nhật ở những nhà giao dịch kém chuyên môn trong một thị trường forex, tiền điện tử,…

Hay đơn giản là họ không có thời gian theo dõi khi đặt một vị thế giao dịch nào đó.

Trước khi bắt đầu copy trade thì bạn cần phân tích của riêng mình về vị thế giao dịch của bản thân. Đưa ra vấn đề rủi ro và số vốn khả năng cam kết với giao dịch đó.

Bởi vì ngay cả khi bạn lựa chọn một nhà giao dịch có kinh nghiệm để thực hiện copy trade thì số vốn của bạn vẫn có nguy cơ mất trắng như thường.

Copy trade vận hành như thế nào?

Copy trade kết nối một phần của danh mục đầu tư của bạn với danh mục đầu tư của nhà giao dịch mà bạn lựa chọn.

Sau khi thực hiện copy trade thì tất cả các vị thế đã mở trong danh mục đầu tư của họ sẽ được sao chép vào tài khoản của bạn. Theo đó các vị thế sau này của họ cũng được tài khoản của bạn sao chép lại.

copy trade hoạt động như thế nào

Ví dụ: Trên một sàn giao dịch Bitcoin và những loại tiền điện tử khác. Bạn tìm được một nhà đầu tư tốt và muốn copy trade danh mục đầu tư của người đó.

Xem ngay: Bitcoin là gì? [Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC]

Định nghĩa nhà đầu tư tốt của người mới thường là tài khoản có lợi nhuận lớn, tỷ lệ win khủng. mặc khác vẫn có những mặt trái nếu bạn fomo việc này.

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu]

Khi copy trade bạn cần xem xét cài đặt một vài thông số sau:

  • Số tiền copy: Số tiền bạn muốn đặt cho mỗi lần copy trade. Khi bạn chọn số tiền copy là 1000 USDT, thì nhà đầu tư bạn copy có vào lệnh bao nhiêu thì số tiền vào lệnh của bạn cũng chỉ 1000 USDT. Và mình khuyên chỉ dùng 10% vốn để an toàn nha.
  • Số tiền sao chép tối đa một ngày: Nếu khối lượng giao dịch vượt qua số này, sẽ không copy nữa.

Và còn nhiều thông số cần quan tâm tùy vào sàn giao dịch hỗ trợ copy trade cung cấp.

Lợi ích của copy trade

Copy trade là một cách thức quản lý danh mục đầu tư. Mục tiêu là tìm các nhà đầu tư khác có kinh nghiệm và lợi nhuận cao. quy trình sao chép cho phép nhà giao dịch giám sát chiến lược của các nhà giao dịch khác.

Copy giao dịch khả năng hữu ích cho các nhà giao dịch không có thời gian theo dõi thị trường. Nói chung, giao dịch sao chép tập trung vào giao dịch ngắn hạn. Nhưng có một vài chiến lược khác nhau được dùng để tạo doanh thu.

Mặc dù khả năng sinh lời, nhưng cũng có những rủi ro liên quan và các nhà giao dịch nên nhớ rằng kết quả trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai.

đa dạng hóa danh mục đầu tư

Copy trade quả thực giúp anh em đa dạng hóa danh mục đầu tư. khả năng hiểu là giúp anh em kiếm tiền nhiều hơn trên thị trường.

Giống như việc thay vì mua Bitcoin thì anh em lại thích kiểu chia vốn thêm để đầu tư mấy coin khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP),…Copy trade cũng vậy, nhớ đừng nên tập trung dồn hết vốn đầu tư vào một nhà giao dịch. Bạn nên chia ra cho các nhà giao dịch khác để thực hiện copy.

Để đa dạng hóa việc lựa chọn các nhà giao dịch khả năng dựa trên cơ sở khác nhau. Ví dụ,bạn muốn đầu tư ngắn hạn hay mục tiêu lợi nhuận theo ngày thi nên cân nhắc các nhà giao dịch sao chép dùng các khung thời gian khác nhau.

Copy trade với đội nhóm lớn có hẳn một mô hình hoàn chỉnh. Hầu hết họ hình thành nên một mô hình đăng ký. Trong đó với tư cách là người tham gia mô hình đó bạn phải trả phí để copy trade mỗi tháng.

Những rủi ro của việc copy trade

Rủi ro lớn nhất mà một nhà giao dịch sẽ gặp phải khi là rủi ro thị trường. Nếu chiến lược mà một nhà giao dịch đang copy không thành công và mất tiền.

Các thương nhân cũng phải đối diện với rủi ro thanh khoản. Nếu các công cụ mà họ đang giao dịch gặp phải tình trạng thanh khoản kém khi thị trường biến động.

Bài Nổi Bật  Black Card là gì? Những điều cần biết về quyền lực của Black Card

Cuối cùng, nhà giao dịch khả năng đối diện với rủi ro hệ thống nếu danh mục giao dịch trải qua sự sụt giảm mạnh. Và còn khá nhiều rủi ro mà bạn cần trực tiếp trải nghiệm mới khả năng hiểu hết được.

Tiêu chí để chọn một Trader để thực hiện Copy trade

Các trader cung cấp kết quả phù hợp theo thời gian

Tức là một nhà giao dịch cung cấp profit 3% mỗi tháng không quá 1 năm phù hợp hơn nhiều so với một nhà giao dịch profit 6 tháng là 10% và 6 tháng thua 7%. Khi bạn nhìn vào lịch sử biểu đồ hiệu suất, tính nhất quán được thể hiện rằng biều đồ đang đi lên.

Lịch sử giao dịch tối thiểu trên một năm

Thời gian giao dịch của trader đó càng dài càng tốt. Điều này cho phép bạn đánh giá hiệu suất của học trong bất kỳ điều kiện thị trường nào.

Số lượng người theo dõi

Càng nhiều người theo dõi trader đó càng tốt. Đây là một lợi thế chính từ một mạng lưới giao dịch vì nó cho phép bạn hưởng lợi từ những gì các nhà đầu tư đang phân tích và vào lệnh. mặc khác, bạn nhớ đừng nên dùng điều này như là yếu tố tiêu chuẩn.

Nhìn vào chiến lược và giấy tờ mô tả của trader

Xem họ có một chiến lược rõ ràng không? Đây có phải là một thương nhân hay công ty thương mại? Xem xét họ đang tự phân tích và vào lệnh hay đang dùng bot giao dịch.

Nếu một nhà giao dịch đang dùng một hệ thống và chiến lược tự động, hãy thử xác định xem họ có đang giám sát hệ thống hay không. Không có con bot nào là hoàn hảo và chúng chỉ dựa trên các dữ kiện lịch sử.

vì thế, không ai khả năng dự đoán một hệ thống khả năng vận hành như thế nào trong điều kiện thị trường trong tương lai, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ biết khi nào nên dùng giao dịch thủ công.

Xem xét cách họ đặt điểm dừng lỗ

Ai chưa biết điểm dừng lỗ (stop loss) là gì thì đọc bài này.

Xem xét cách họ đặt mức dừng như thế nào? Nó nằm ở khoảng nào? Đặt stop loss được dùng để quản lý rủi ro của giao dịch.

Mức dừng lỗ xác định mức độ rủi ro (nghĩa là khả năng mất tối ta bao nhiêu tiền cho lệnh này). Không có stop loss tức là mức độ rủi ro không có giới hạn, khả năng gây ra nguy hiểm.

Nhìn vào tỷ lệ Win

Cái này khỏi phải bàn nha. Thường thì tỷ lệ chiến thắng cao tầm 80% trở lên sẽ là một con số vô cùng thú vị để thu hút các copy trader.

Bài Nổi Bật  Mạng chậm, không vào được Facebook? Giải pháp 1.1.1.1 [2020]

mật độ tần suất vào lệnh

Theo dõi họ và nghe những gì họ nói để đối chiếu. Một trader nhiều cập nhật chiến lược và quan điểm thị trường, nhiều khả năng họ sẽ theo sát thị trường và sẽ khả năng phản ứng và điều chỉnh chiến lược ngay lập tức cho phù hợp.

Và còn rất nhiều tiêu chí bạn cần phải trải nhiệm mới biết được. Chứ không phải chỉ nhìn vào tỷ lệ win mà fomo theo đó được.

Tổng kết

Hiện nay có rất nhiều nền tảng cho phép thực hiện copy trade. Mỗi nền tảng lại có các công cụ copy mạnh mẽ, tiên tiến khác nhau. Khi tham gia bạn cũng cần đánh giá tổng quan để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Lợi nhuận trước mắt thì không thể định hình kết quả cho tương lai được. Khi quyết định copy trade một nhà giao dịch nào đó, bạn cần xem xét đến rủi ro khả năng đi kèm. Vậy nên, cũng cân nhắc dùng số vốn cho hợp lý.

Hơn nữa, copy trade cũng là phương pháp thức khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nếu biết cách dùng hợp lý sẽ tránh được rủi ro về thanh khoản hay liên quan đến rủi ro thị trường. Nó còn giúp bạn có một khoản lợi nhuận một cách đáng kể bỏ túi. Thanks

Các câu hỏi về Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade

Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi sử dụng copy trade

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Copy #trade #là #gì #Đánh #giá #cơ #hội #và #rủi #khi #sử #dụng #copy #trade

Tham khảo thêm dữ liệu, về Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Copy trade là gì? Đánh giá cơ hội và rủi ro khi dùng copy trade từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment