Bài viết Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch”

Đặc điểm của Core Switch, Hiện nay trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều những loại Switch Cisco khác nhau, đảm nhiểm vai trò và có những tính năng riêng biệt để đảm bảo ổn định của các thiết bị được kết nối và tín hiệu đường truyền mạng.

Bạn đang xem: Core switch là gì

Core Switch là gì? Chức năng, sự khác biệt giữa Core Switch và Switch Access như nào? Hệ thống Core Swtich nào của Cisco đang thường nhật?…Chính là những tắc mắc của quý bạn đọc khi tìm hiểu thông tin về dòng các thiết bị chuyển mạch Cisco.

Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối chuyên tư vấn giải pháp trong bài viết ngắn dưới đây thietbimangcisco xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.

Core Switch Cisco là gì?

Nếu những loại Switch Access thông thường chỉ dùng để kết nối với các máy tính thì Core Switch lại khác. Đây là một loại Switch khả năng chịu tải lớn từ các tầng và thường loại này là các Switch Layer 3 khả năng Routing giống như Router vậy.

Bài Nổi Bật  Knit Là Gì - Knit Là Gì

Cũng bởi vậy mà giá thành của dòng danh mục này thường cao hơn rất nhiều lần so với Switch Access thông thường.

Hệ thống Core Switch của Cisco đang thường nhật

Core Switch được thiết kế với các tính năng mạnh mẽ và bởi vậy thông thường trong một hệ thống mạng Cisco sẽ như hình ảnh bên dưới.

*

Hình ảnh: Core Switch trong hệ thống 3 lớp

Trong đó khối chuyển mạch lõi dùng các Core Switch có hiệu năng cao đáp ứng mong muốn chuyển mạch chính trong toàn bộ hệ thống và điểu chỉnh toàn bộ lưu lượng mạng trong hệ thống được xử lý ở tốc độ cao kèm theo tinh sẵn sàng trong khả năng kết nối thực thi phân phối cũng như bảo mật các kết nối.

Khối chuyển mạch Distribution Switch phân phối lưu lượng và định tuyến giữa các VLAN khác nhau. Các cổng Uplink quang tốc độ cao, kết nối 10Gigabit để kết nối với Switch tập trung của Core Switch.

Xem thêm: 0924 Là Mạng Gì – Ý Nghĩa Tốt Lành Của Đầu Số 0924

Tiếp đến chính là các Switch Access bao gồm các Switch truy cập dùng để kết nối giữa các thiết bị với hệ thống mạng.

Điểm khác biệt giữa Switch Core và Switch Access

Core Switch được dùng ở một vị trí khác hoàn toàn so với các Switch Access vì thế chúng cũng sở hữu những tính năng vượt trội hơn hẳn.

Core Switch được coi là xương sống của hệ thống mạng, thông thường trong mô hình 3 lớp của Cisco thì Switch Core nằm trên cùng của mô hình 3 lớp và chúng thực hiện vận chuyển lượng lớn dữ liệu, tốc độ cao mà vẫn đảm bảo được độ tin cậy nhất định.

Bài Nổi Bật  Displacement Là Gì - Nghĩa Của Từ Displace

Khi chọn thiết bị này bạn cũng cần lưu ý chọn các giao thức định tuyến có thời gian thiết lập thấp nhất và có kèm bảng định tuyến đơn giản nhất.

*

Hình ảnh: Sự khác nhau giữa Core Switch và Switch Access

đơn giản hơn Switch Access được dùng để cung cấp kết nối cổng đến từng Client trên một mạng, mọi người vẫn hay gọi phân khúc dòng danh mục này là Desktop Layer và đặc biệt phù hợp với các tính năng của lớp Access như:

– Tiếp tục thực hiện các access control và policy từ lớp Phân Phối.

– Tạo ra các collision domain riêng biệt nhờ dùng các switch chứ không dung hub/bridge.

Xem thêm: Hoisin Sauce Là Gì – Homemade Hoisin Sauce

– Lớp truy cập phải chọn các bộ chuyển mạch có mật độ cổng cao cùng lúc ấy phải có giá thành thấp, kết nối đến các máy trạm hoặc kết nối tốc độ Gigabit (1000 Mbps) đến thiết bị chuyển mạch ở lớp phân phối.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Core Switch Là Gì - Đặc Điểm Của Core Switch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Core Switch Là Gì - Đặc Điểm Của Core Switch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Core Switch Là Gì - Đặc Điểm Của Core Switch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Ramsar Là Gì - Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường

Các Hình Ảnh Về Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch

Core Switch Là Gì - Đặc Điểm Của Core Switch

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Core #Switch #Là #Gì #Đặc #Điểm #Của #Core #Switch

Tham khảo thêm báo cáo về Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Core Switch Là Gì – Đặc Điểm Của Core Switch từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment