Bài viết Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam”

Mô hình Coworking space đang ngày càng phát triển rộng khắp trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Vậy không gian coworking sapce (Không gian làm việc chung) là gì? Một không gian làm việc chung vận hành và kiếm tiền như thế nào? Đó là những câu hỏi không hề hiếm gặp trên các diễn đàn. Thì ngay sau đây, công ty chúng tôi sẽ lý giải điều này nha!

1. Mô hình Coworking space là gì?

Coworking space là mô hình cung cấp dịch vụ buôn bán cho phép các cá nhân và nhóm làm việc độc lập hoặc hợp tác trong một không gian văn phòng dùng chung.

Bạn đang xem: Coworking là gì

Coworking space (văn phòng chia sẻ) được biết đến như một mô hình khác hẳn so với văn phòng truyền thống. Nó được thiết kế hiện đại hơn và đề cao tính cộng đồng. Loại hình này nhận được sự quan tâm từ các công ty startup, freelancer và các công ty quy mô nhỏ. Họ là các công ty vận hành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

coworking space, mọi người cùng nhau làm việc và chia sẻ một khoảng không gian chung (Common Area). Bạn khả năng tự do dùng và chia sẻ các tiện nghi được trang bị trong khoảng không đó. Máy pha trà, cà phê và nước uống luôn sẵn sàng để đáp ứng cho bạn. Hơn nữa, coworking space luôn chú trọng đến hai đặc điểm chính để tạo nên một văn phòng hiện đại là đường truyền wifi mạnh và máy photocopy.

Bài Nổi Bật  Master Of Arts Là Gì Và Sự Khác Biệt Giữa những loại Bằng Thạc Sĩ

không những đơn thuần là một nơi làm việc, khi lựa chọn coworking bạn khả năng tận dụng nhiều lợi thế khác. Như là cơ hội tham gia sự kiện, hội thảo tại đây tổ chức và dùng phòng họp. Hơn hết là môi trường mang tính cộng đồng mà coworking đem lại. Với mục tiêu đề cao sự tương tác lẫn nhau trong một cộng đồng, coworking luôn tạo điều kiện để mọi người có sự gắn kết.

2. Cơ chế vận hành và buôn bán từ mô hình co-working space

Câu hỏi coworking space là gì đã được trả lời ở phần trên. mặc khác chúng ta sẽ tò mò về cơ chế vận hành của chúng như thế nào, kiếm tiền thu lợi nhuận ra sao? Trong phần này công ty chúng tôi sẽ lý giải rõ ràng để ai nghe thấy lần đầu tiên cũng khả năng thấu hiểu được nguyên lý làm việc của nó.

Không giống như các không gian văn phòng khác, mô hình co-working space có một chút khác biệt. Một không gian làm việc chung là một không gian nơi các công ty sẽ làm chung chia sẻ không gian lẫn nhau. Nó không vận hành dưới dạng một văn phòng thường thấy mà kiếm tiền dưới dạng cho thuê và còn mở rộng các chi nhánh của mình sang các nguồn thu khác như quan hệ đối tác và thành viên.

Giống như một nơi làm việc bình thường, một không gian làm việc chung đã setup tất cả các nội thất văn phòng đầy đủ cho cá nhân và nhóm vào làm việc ngay sau khi thuê. Việc thuê cơ sở hạ tầng này đóng vai trò là nguồn mức thu nhập chính cho hầu hết các coworking space.

và cạnh đó có nhiều tùy chọn cho việc thuê văn phòng, thuê theo nhóm hoặc cá nhân riêng lẻ đều có hợp đồng rõ ràng.

Xem thêm: Profit Là Gì – Profit Lợi Nhuận Là Gì

Với lợi thế không gian văn phòng lớn, đầu tư thiết kế nội thất văn phòng bài bản và quy mô nên các phòng, các khu vực làm việc hay phân khu chức năng được phân chia rõ ràng. Nhiều không gian làm việc chung với các hội trường và phòng họp có sẵn cũng cho thuê các không gian này cho các sự kiện như hội nghị, hội thảo, hội thảo đào tạo, v.v.

Bài Nổi Bật  Mongoose Là Gì - Triển Khai Mongoose Trong Dự án Node

một vài không gian làm việc chung thậm chí còn thêm các văn phòng ảo cung cấp cho mô hình buôn bán của họ. Văn phòng ảo là một địa chỉ làm việc cao cấp mà công ty dùng cho danh sách công khai trên trang web trong khi bản thân công ty khả năng vận hành tại nhà.

Một văn phòng ảo là một lợi ích cho các doanh nhân thích làm việc tại nhà nhưng cần một địa chỉ tìm kiếm cao cấp dành riêng cho khởi nghiệp của họ. Đây là một ý tưởng thông minh và thú vị, giúp các công ty tiết kiệm được khá lớn nguồn chi phí cho việc thuê hẳn một địa điểm lớn làm văn phòng thường trực.

*

yếu tố thu hút của coworking space

3. Ưu điểm của mô hình Coworking space

3.1. Mô hình đáp ứng sáng tạo

Coworking không những nhắm đến đối tượng là những công ty quy mô nhỏ với không gian vừa phải. Mà nó còn cung cấp chỗ ngồi làm việc cho freelancers với không gian chung (Common Area). Ở đây tập trung nhiều công ty khởi nghiệp có cùng lý tưởng phát triển thương hiệu riêng của mình. Những bạn trẻ theo đuổi sự nghiệp freelance cũng thường đến đây tìm kiếm cho mình một nơi làm việc yên tĩnh. Với không gian thoải mái và hiện đại, họ được kích thích sự tập trung và sáng tạo. Đây là điều rất rất cần thiết cho một freelancer vận hành trong lĩnh vực design và công nghệ. Với loại hình văn phòng mới lạ này, coworking được xem là một mô hình đáp ứng sáng tạo hiện nay.

3.2. Đề cao tính cộng đồng

Coworking là nơi quy tụ nhiều các công ty startup khác nhau. Do vậy, nó trở thành môi trường thuận lợi cho việc mở rộng các mối quan hệ. tổng giá trị cộng đồng là yếu tố được mô hình đặc biệt quan tâm phát triển. Có rất nhiều đơn vị hiểu sai về khái niệm “coworking là gì?”. Họ nghĩ coworking đơn giản chỉ là địa điểm cung cấp không gian làm việc cho người có mong muốn.

Từ những ngày đầu khi được khai sinh, coworking được phát triển theo hướng xây dựng một cộng đồng kết nối tại không gian làm việc chung của nhiều người. Tất cả mọi người khi đến đây sẽ có cơ hội gặp gỡ và tương tác lẫn nhau. Các bạn khả năng trao đổi những kinh nghiệm và kiến thức với những người có cùng chí hướng.

Bài Nổi Bật  Being Là Gì - Cách Dùng Being

Xem thêm: Yomost Là Gì – Cảm Giác Yomost Là Thế Sao

3.3. chiều hướng của thế giới

Theo nhận định từ một chuyên gia, các bạn trẻ hiện nay đang có tập tính nắm bắt nhanh chóng những chiều hướng trên thếgiới. Họ nhận thức được rõ hơn về mối quan hệ giữa năng suất lao động và không gian làm việc. Được nhận định như là một chiều hướng mới trên thế giới, coworking như là một trào lưu hiện đại về không gian làm việc dành cho giới văn phòng trẻ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Coworking Là Gì - Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Coworking Là Gì - Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Coworking Là Gì - Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam

Coworking Là Gì - Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Coworking #Là #Gì #Top #Văn #Phòng #Coworking #Space #Tại #Việt #Nam

Xem thêm thông tin về Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về Coworking Là Gì – Top 5 Văn Phòng Coworking Space Tại Việt Nam từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment