Bài viết Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew”

Trước tiên cụm từ hàng box và hàng Tray ám chỉ CPU ( thường được nhắc đến nhiều nhất ). Và hiện nay có hai nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới hiện nay là Intel và AMD. Ở đây chúng ta chỉ nhắc đến Intel và đối với AMD cũng tương tự như vậy.

Bạn đang xem: Cpu tray là gì

Bài viết về hai loại này cũng có rất nhiều và trước đó mình cũng có viết một bài cách đây 4 năm, mặc khác để newbie có cái nhìn rõ hơn thì xin mạn phép viết lại cho đủ.

CPU hàng BOX là gì ? 

CPU hàng box là loại mà CPU và quạt được đặt trong một hộp giấy với khung nhựa bọc CPU – Fan đi kèm rất chắc chắn và an toàn khi vận chuyển, trên vỏ hộp được in các thông tin về danh mục đầy đủ, rõ ràng, kèm tản nhiệt và tem chứng nhận của nhà phân phối Intel với catalo trong hộp đi kèm. Một cách nói ví von là ” CPU mặc quần áo ” .

Bài Nổi Bật  Cách Xét Tính Chẵn Lẻ Của Hàm Số Chẵn Là Gì, Xét Tính Chẵn Lẻ Của Hàm Số

CPU Box

*

CPU Tray

*

CPU hàng TRAY là gì ? 

Là loại CPU được bán với một vài lượng lớn cho các nhà sản xuất máy tính khác ( OEM ), và CPU này không kèm quạt không có giấy hộp đi kèm như CPU hàng box. CPU hàng Tray sẽ được nhà sản xuất máy tính lắp quạt và tản nhiệt để phù hợp với cấu tạo không gian máy tính của họ và cũng là một cách làm sụt giảm giá thành danh mục xuất xưởng của họ. Vì một vài lý do bao giờ các nhà sản xuất máy tính cũng nhập về một vài lượng CPU lớn hơn với số lượng họ cần, chính vì thế, khi các CPU này không dùng đến thì họ sẽ tìm cách tuồn ra ngoài thị trường, vì mong muốn của loại này ở thị trường rất cao. mặc khác như đã nói ở trên thì CPU này sẽ không có các ” đồ nghề” đi kèm hay nói một cách ví von là ” CPU khỏa thân ” .

Xem thêm: Temptation Là Gì – Nghĩa Của Từ Temptation

CPU Tray

Sự giống nhau và khác nhau về chế độ bảo hành của hàng BOX và hàng TRAY ?

CPU hàng Box được Intel cam kết thực hiện chế độ bảo hành 3 năm cho người dùng cuối ( End User ) thông qua các đại lý phân phối của Intel, bao gồm quạt ( kèm tản nhiệt đi theo ).

CPU hàng Tray thì ngược lại với CPU hãng Box vì nó không được Intel cho hướng chế độ bảo hành 3 năm mà chế độ bảo hành của nó ( nếu có ) phụ thuộc vào thoả thuận giữa nhà sản xuất máy tính đã bán nó và đơn vị OEM cũng như phân phối danh mục. Tất nhiên danh mục hàng Tray này không có quạt và quạt này ( nếu có ) cũng không được bảo hành.

Bài Nổi Bật  Grains Là Gì - Nghĩa Của Từ Grain, Từ Grain Là Gì

Xem thêm: Bộ Thủ Là Gì – 214 Bộ Thủ Chữ Hán

Hiện nay, về bản chất thì CPU là linh kiện khó chết nhất trong một hệ thống máy tính mua ( nếu ko phải do cháy nổ hoặc ép xung quá cao… ) thì tỉ lệ rủi ro cực thấp. Chính vì điều đó, ở một vài ít các đơn vị phân phối danh mục CPU hàng Tray hoặc các công ty bán lẻ đều có chế độ bảo hành cho CPU của họ bán ra nhẵm hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng và thời hạn bảo hành này khả năng là 1 năm hoặc 3 năm như CPU chính hãng tùy theo chính sách từng đơn vị.

Về chất lượng của hàng BOX và hàng TRAY ? 

Một CPU tốt là CPU khi hoàn thành chế tạo sẽ trải qua giai đoạn Class Test để kiểm thử hiệu năng, độ ổn định, mức tiêu thụ điện năng nhằm tìm ra những danh mục tốt nhất. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cpu Tray Là Gì - So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cpu Tray Là Gì - So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cpu Tray Là Gì - So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Kiên Trì Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ : Persevere

Các Hình Ảnh Về Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew

Cpu Tray Là Gì - So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cpu #Tray #Là #Gì #Sánh #Hàng #Tray #Với #Hàng #Full #Box #Laptopnew

Tìm thêm tin tức về Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment