Bài viết Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt”

*

sơ đồ của hệ thống common rail

Đây là một trong số những tiến bộ công nghệ được ứng dụng trong hệ thống nhiên liệu của động cơ. ngôn từ này thường liên quan tới động cơ diesel nhiều hơn. Về mặt công nghệ thì giống công nghệ động cơ xăng và người ta phân loại chúng thành phun nhiên liệu trực tiếp(CRDi) vào buồng đốt hoặc phun nhiên liệu phân lớp( FSI). Hai loại công nghệ đều giống nhau về mặt thiết kế bởi vì chúng đều bao gồm các ống phân phối nhiên liệu chung để cung ứng nhiên liệu cho các vòi phun, chúng tùy thuộc vào từng loại suất và lượng nhiên liệu dùng.

Trong hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp Common Rail, quy trình nổ diễn ra trực tiếp buồng đốt chính nằm tại khoang trên đỉnh của pit tong. Ngày nay thì công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp Common Rail được dùng rộng rãi , bởi vì nó đã khắc phục được những Giảm phun nhiên liệu trực tiếp truyền thống như là phản ứng chậm, gây ra nhiều tiếng ồn và vận hành kém.

Công nghệ phun xăng trực tiếp common rail kết nối với hệ thống điều khiển điện tử (ECU) , hệ thống này sẽ nhập dữ liệu từ nhiều cảm biến khác nhau để tính toán chính xác lượng nhiên liệu và thời gian phun nhiên liệu. Trong hệ thống phun nhiên liệu Common rail, các bộ phận của hệ thống nhiên liệu nhạy bén hơn vì chúng được điều khiển bằng các cảm biến điện hoặc điện tử. Các kim phun tiên tiên tiến được điều khiển bằng van solenoid đang dần thay thế những kim phun truyền thống.

Bài Nổi Bật  Máy làm bánh mì là gì? Cách chọn mua máy làm bánh mì

Bạn đang xem: Crdi là gì

Xem thêm: Hóa Năng Là Gì – Nghĩa Của Từ Hoá Năng Trong Tiếng Việt

Các kim phun tự động mở nhờ vào tín hiệu hệ thống điều khiển điện tử (ECU) , những tín hiệu này thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tốc độ của động cơ, tải trọng, nhiệt độ của động cơ

*

sơ đồ common rail

Giải thích nghĩa của từ

High pressure pump: bơm cao ápRail pressure sensor : cảm biến áp suất của ống cấp liệuFilter water separator: bộ lọc và tách nướcTank with pre –filter: bể chứa nướcRail: ống cấp liệuSolenoid injector: vòi phun solenoidHigh pressure: áp suất caoLow pressure : áp suất thấp

Hệ thống phun nhiên liệu Common Rail

Hệ thống phun nhiên liệu Common Rail, một ống cấp liệu cho toàn hệ thống có chức năng để tối ưu hóa áp suất của dầu cặn và như được coi như là ống cấp liệu chung cho tất cả các vòi phun. Nhiên liệu được cung cấp liên tục ở một áp suất nhất định cho các vòi phun. Trong các công nghệ hiện đại, nhiên liệu có áp suất cao được dự trữ trong một ống đơn sau đó đưa chúng đến van solenoid để báo hệ thống bơm nhiên liệu ngừng cung cấp đi- ê- zen ( dissel)

Cấu tạo của hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp (CRDi)

1. Bơm nhiên liệu với áp suất cao

2.Ống cấp liệu chung

3.Vòi phun

4.Bộ điều khiển động cơ tự độn

Bài Nổi Bật  Hàng Replica Là Hàng Gì

mặt khác còn rất nhiều bộ phận khác nữa

Nguyên lí làm việc của hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp

Áp suất bắt đầu từ bơm cao áp, bơm sẽ nén nhiên liệu tai một áp suất khỏng 1000 bar cũng như khoảng 15000 psi. Sau đó nhiên liệu thông qua các ống cao áp đi chuyển vào ống cấp liệu. Từ đây nhiên liệu phân phối tới các vòi phun đơn, các vòi phun sẽ phun nhiên liệu vào trong buồng đốt .Nhờ các cảm biến, ECU sẽ xử lý các tín hiệu để xác định thời điểm phun nhiên liệu, lượng nhiên liệu cần phun,… từ đó nó phát ra các xung điều khiển nhấc kim phun (xung vuông). Điểm đặc biệt của Common Rail là trước khi tới giai đoạn phun chính nó có 1 giai đoạn phun sơ khởi một lượng nhiên liệu giống như để “mồi” . Vì thế mà quy trình cháy được nâng cao hơn, giảm sự tăng áp suất cháy đột ngột nên động cơ êm dịu hơn giảm tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu

Trong các động cơ diesel hiện đại dùng hệ thống Common Rail với hệ thống UIS phối hợp với một bơm nén để động cơ vận hành khỏe hơn và đáp ứng được quy định nghiêm ngặt về khí thải. Nó giúp động cơ khỏe hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, và khả năng kiểm soát được lượng khí thải thỉa ra môi trường

Xem thêm: Ký Sự Là Gì – Ký Sự Nghĩa Là Gì

Bài Nổi Bật  Cnee Là Gì - Thông Tin Cơ Bản Về Consignee Bạn Cần Nắm Được

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Crdi Là Gì - Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Crdi Là Gì - Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Crdi Là Gì - Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt

Crdi Là Gì - Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Crdi #Là #Gì #Khác #Nhau #Giữa #Crdi #Và #Evgt

Tra cứu thông tin về Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Crdi Là Gì – Khác Nhau Giữa Crdi Và Evgt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment