Bài viết Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không”

Trên thế giới, cách thức xuất bản Crowdfunding phát triển từ rất sớm và được ưa chuộng bậc nhất hiện nay với những trang gây ra quỹ “đình đám” như: indiegogo.com, kickstarter.com, ig9.com…

*

1.Crowdfunding là gì?

Crowdfunding là phương pháp thức kêu gọi vốn từ cộng đồng (bạn bè, gia đình, khách hàng và nhà đầu tư cá nhân) để phát triển dự án bằng cáchsử dụng phương tiện truyền thông và các nền tảng gây ra quỹ cộng đồng để kết nối các nhà đầu tư và người cần vốn.Bên cạnh mục đích chính là gọi vốn thì crowdfunding còn giúp chúng ta giới thiệu ý tưởng của mình đến với đại đa số công chúng.

Bạn đang xem: Crowdfunding là gì

2. Các hình thứcCrowdfunding

– Kêu gọi từ thiện: Các nhà đầu tư góp vốn và không nhận lợi ích vật chất hữu hình từ việc góp vốn này

– Kêu gọi dựa trên phần thưởng: Các nhà đầu tư góp vốn và nhận được phần thưởng cho sự đóng góp của mình

– Kêu gọi trung thành: Nhà đầu tư sẽ nhận được phần trăm doanh thu từ sự góp vốn của mình

Bài Nổi Bật  Thủy Chuẩn Kỹ Thuật Là Gì

– Kêu gọi góp vốn: Nhà đầu tư góp vốn và nhận được giấy chứng nhận góp vốn

– Kêu gọi cho vay: Nhà đầu tư cho vay và nhận lại được số tiền cho vay (khả năng có cả lãi)

3. Xu hướngCrowdfunding xuất bản trên thế giới

Trên thế giới, cách thức xuất bảnCrowdfunding phát triển từ rất sớm và được ưa chuộng bậc nhất hiện nay với những trang gây ra quỹ “đình đám” như: indiegogo.com, kickstarter.com, ig9.com…

Năm 2012 đã có 536 website vận hành về gây ra quỹ cộng đồng hỗ trợ kêu gọi 2,7 tỷ đô-la trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê từ Massolution – một công ty chuyên thống kê thị trường, chỉ trong năm 2013, số tiền gây ra quỹ từ các trang trực tuyến trên thế giới là 5,1 tỷ USD. Cùng năm này, nhà văn R.Thô-mét gây ra quỹ thành công với số tiền 5,7 triệu USD từ 91.585 người ủng hộ dự án thực hiện phiên bản cho bộ phim Veronica Mars được coi như một vận hành gây ra quỹ cộng đồng ấn tượng của năm.

Theo báo cáo củaKickstarter, tính đến tháng 4 năm 2017, có 35,8% dự án trên Kickstarter được tài trợ thành công và hầu hết các chiến dịch thành công đều kêu gọi được khoảng 10.000 đô la.

Sở dĩ cách thức xuất bản Crowdfunding được ưa chuộng đến vậy bởi nó đáp ứng được nguyện vọng cho cả tác giả và độc giả: tác giả giải quyết được vấn đề thiếu vốn trong quy trình xuất bản dự án, độc giả thẩm định dự án, trả tiền cho dự án từ khi dự án chỉ là một bản thảo sơ khai. Tại Việt Nam,cách thức xuất bản Crowdfunding còn mới mẻ, chưa thường nhật. Hy vọng trong những năm tới, đây sẽ là phương pháp thức xuất bản đáp ứng tốt mong muốn của đội ngũ tác giả và cộng đồng độc giả.

Bài Nổi Bật  You Can Say That Again Là Gì, 20 Thành Ngữ Tiếng Anh Cần Biết

Xem thêm: Nhớt Láp Là Gì – Bao Lâu Thay Nhớt Hộp Số Xe Tay Ga Thì Tốt

một vài nền tảng gây ra quỹ xuất bản nổi tiếng trên thế giới: pubslush, unbound, Kickstarter, Indiegogo, gofundme, Inkshares…

4. TruongGiaThien.Com.VN hỗ trợ kết nối xuất bản theo cách thức crowdfunding như thế nào?

Tác giả đăng tải dự án và chia sẻ, kêu gọi cộng đồng đọc ủng hộ dự án bằng cách đặt hàng trước dự án đó.

Sau khi số lượng đặt hàng đáp ứng đủ chi phí xuất bản mà tác giả đã ước tính trong mục “Ước tính lợi nhuận”, TruongGiaThien.Com.VN sẽ tiến hành các giấy tờ để xuất bản dự án cho tác giả (xin cấp phép xuất bản, in ấn, phát hành).

Xem thêm: Siblings Là Gì – Bạn Đã Biết Sibling Nghĩa Là Gì Chưa

Trong quy trình đó, TruongGiaThien.Com.VN sẽ cùng tác giả phối hợp truyền thông để kêu gọi vốn và đẩy nhanh tiêu thụ danh mục sau khi xuất bản dự án thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Crowdfunding Là Gì - Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Crowdfunding Là Gì - Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Crowdfunding Là Gì - Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Synaptics Touchpad Driver Là Gì, Syntp Là Gì

Các Hình Ảnh Về Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không

Crowdfunding Là Gì - Startup Việt Nam Có Thể Gọi Vốn Cộng Đồng Không

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Crowdfunding #Là #Gì #Startup #Việt #Nam #Có #Thể #Gọi #Vốn #Cộng #Đồng #Không

Tham khảo báo cáo về Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Crowdfunding Là Gì – Startup Việt Nam khả năng Gọi Vốn Cộng Đồng Không từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment