Bài viết crunch time là gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu crunch time là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “crunch time là gì”

Để hiểu được tiếng Anh theo lối văn nói ở đời sống mỗi ngày, bạn cần phải làm quen với các thành ngữ tiếng Anh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài thành ngữ thường nhật và thông dụng nhất. 

CRUNCH TIME: Giai đoạn nước rút – khoảng thời gian ngay trước khi một dự án phải được hoàn thành và mọi người phải làm việc chăm chỉ

Ví dụ: I’m not getting enough sleep these days.  It’s crunch time at work.  (Tôi không không bị mất ngủ mấy hôm nay. Công việc của tôi đang trong giai đoạn nước rút.)

LET YOUR FREAK FLAG FLY: Thể hiện nét độc đáo của bạn

Ví dụ: My colleagues were surprised at the Christmas party-  I let my freak flag fly and showed them a break dance routine.  (Đồng nghiệp của tôi đã rất ngạc nhiên tại bữa tiệc Giáng sinh – tôi đã thể hiện bản thân và biểu diễn cho họ xem một tiết mục break dance.)

GET OUT OF HAND: Ra khỏi tầm tay, ra khỏi tầm kiểm soát – khi bạn mất quyền kiểm soát mọi thứ, chúng đã ra khỏi tầm tay của bạn

Ví dụ:  The party got out of hand and the guests started to throw bottles at each other.

Bạn đang xem: Crunch time là gì

Xem thêm: Sinh Năm 1988 Tuổi Gì – Xem Tử Vi Trọn Đời Của Tuổi Mậu Thìn 1988

Xem thêm: Windows 10 Pro N Là Gì – Phiên Bản Windows 7 N Là Gì

 (Bữa tiệc đã ra khỏi tầm kiểm soát và các vị khách bắt đầu ném chai lọ vào nhau.)

Bài Nổi Bật  Shingles Là Gì - Bịnh “Giời Leo”, Zona Tái Hồi Và Thuốc Chủng Ngừa

GET YOUR HEAD AROUND IT: khả năng hiểu được điều gì đó rất khó hoặc mơ hồ (thường mang nghĩa tiêu cực)

Ví dụ: I just  can’t get my head around the fact that Joe is leaving us. (Tôi không thể nào hiểu nổi việc Joe sẽ rời xa chúng ta.)

DIG IN YOUR HEELS / STICK TO YOUR GUNS: Không thỏa hiệp/ bảo lưu quan điểm/ giữ vững lập trường – từ chối thỏa hiệp hoặc thay đổi ngay suy nghĩ của bạn

Ví dụ: My parents wanted me to give up writing, but  I dug in my heelsand went on to become a famous writer.  (Cha mẹ tôi muốn tôi từ bỏ viết lách, nhưng tôi giữ vững lập trường và bước tiếp để trở thành một nhà văn nổi tiếng.)

POUND THE PAVEMENT: Đi khắp nơi tìm việc

Ví dụ: I’d  been pounding the pavement for months before I found a job in a fast food restaurant.  (Tôi đã đi khắp nơi tìm việc trong nhiều tháng trước khi tìm được một việc tại một quán ăn nhanh.)

PULL A RABBIT OUT OF A HAT: Làm được điều không thể,  bất ngờ làm một việc dường như là bất khả thi

Ví dụ: I thought we were going bankrupt, but  my partner pulled a rabbit out of his hat and we landed a major contract.  (Tôi từng nghĩ rằng công ty chúng tôi sẽ phá sản, nhưng người cộng sự của tôi đã bất ngờ làm một việc dường như là không thể và công ty chúng tôi đã giành được một hợp đồng lớn.)

LEAVE NO STONE UNTURNED: Dùng đủ mọi cách/ mọi thủ đoạn – làm tất cả mọi thứ bạn khả năng để đạt được mục tiêu

Ví dụ:  I’ll leave no stone unturned until I find out who did this.  (Tôi sẽ làm mọi thứ cho đến khi tôi tìm ra ai đã làm điều này.)

Bài Nổi Bật  Standby Là Gì - Nghĩa Của Từ Standby Time Trong Tiếng Việt

GET IT OUT OF YOUR SYSTEM: Thực hiện việc bạn đã muốn làm từ lâu và không muốn trì hoãn lâu hơn nữa

Ví dụ: I wasn’t sure how she was going to react, but  I had to get it out of my system, so I told her I had found another woman.  (Tôi không chắc cô ấy sẽ phản ứng ra sao, nhưng tôi không thể trì hoãn thêm được,nên tôi nói với cô ấy rằng tôi đã tìm được một người phụ nữ khác.)

STEP UP YOUR GAME: Bắt đầu thể hiện tốt hơn, nâng cấp kỹ năng (làm một việc nào đó) lên, nâng cao hơn kỹ năng

Ví dụ: If you want to win this competition, you’ll  have to step up your game.  (Nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc thi này, bạn sẽ phảicải thiện kỹ năng của mình.)

PULL YOURSELF TOGETHER: Bình tĩnh lại và cư xử một cách bình thường

Ví dụ: I understand you’ve had a bad day, but  pull yourself togetherand get on with your job, will you?  (Tôi hiểu bạn đã có một ngày tồi tệ, nhưng hãy bình tĩnh lại và tiếp tục công việc của bạn, có được không?)

SHAPE UP OR SHIP OUT: Hoặc là bắt đầu thể hiện tốt hơn hoặc là nghỉ

Ví dụ: This is the last time I’m telling you to arrive on time.  Shape up or ship out.  (Đây là lần cuối tôi nhắc bạn đến đúng giờ. Hãy chấn chỉnh hoặc là nghỉ việc đi.)

CUT SOMEBODY SOME SLACK: Khoan nhượng cho ai đó /không đánh giá ai đó một cách nghiêm khắc

Ví dụ: I was extremely busy last week.  Cut me some slack and I’ll finish the report by tomorrow morning.  (Tôi bận vô cùng trong tuần vừa rồi.Hãy chiếu cố cho tôi, tôi sẽ hoàn thành báo cáo trong sáng mai.)

Bài Nổi Bật  Ssd M2 Là Gì - Phân Biệt ổ Cứng Ssd M

BY THE SKIN OF YOUR TEETH: Thành công làm việc gì đó một cách suýt soát (giữa ranh rới thành công và thất bại)

Ví dụ: I hadn’t studied much, but passed the test  by the skin of my teeth.  (Tôi đã không học nhiều, nhưng vẫn vừa đủ vượt qua kỳ thi một cách suýt soát.)

ONCE IN A BLUE MOON: Năm thì mười họa – biểu thị một sự việc hiếm khi xảy ra

Ví dụ: We used to see him all the time, but now he just visits us  once in a blue moon.  (Trước đây công ty chúng tôi rất hay gặp anh ấy, nhưng bây giờ thì năm thì mười họa mới thấy anh ấy ghé thăm công ty chúng tôi.)

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về crunch time là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê crunch time là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết crunch time là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết crunch time là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết crunch time là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về crunch time là gì

crunch time là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #crunch #time #là #gì

Tra cứu thêm dữ liệu, về crunch time là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về crunch time là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment