Bài viết Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Psr Là Gì – Quy Tắc Xuất Xứ Đối Với danh mục chi tiết (Psr)

+Xuất Xứ Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ : Origin

+Nghĩa Của Từ C/O Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Là Gì?

+Đuôi Txt Là Gì – Nhập Hoặc Xuất Các Tệp Văn Bản (

Trong bộ giấy tờ xin C/O chứng từ khó làm nhất, rắc rối nhất nhưng cũng quan trọng nhất chính là Bảng giải trình tiêu chí xuất xứ hàng hóa khi xem xét tiêu chí xuất xứ trên C/O. Để chứng minh mặt hàng đó đủ điều kiện cấp C/O thì mặt hàng đó phải đáp ứng được các tiêu chí xuất xứ.

Bạn đang xem: Ctc là gì

Vậy tiêu chí xuất xứ trên C/O là gì? Làm sao hiểu rõ cách tính các tiêu chí đó như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

Danh mục Quy tắc chi tiết mặt hàng quy định tại Phụ lục này được xây dựng trên cơ sở Hệ thống Hài hòa phiên bản 2017. Trường hợp có bất kỳ sự khác biệt nào giữa phần mô tả tại Phụ lục này với phần mô tả tại văn kiện pháp lý của Hệ thống Hài hòa do Tổ chức Hải quan Thế giới xây dựng, phần mô tả tại Hệ thống Hài hòa của Tổ chức Hải quan Thế giới được áp dụng.

Khi một phân nhóm HS chi tiết quy định việc áp dụng tiêu chí xuất xứ lựa chọn, hàng hóa được coi là có xuất xứ nếu đáp ứng một trong các tiêu chí lựa chọn đó.

Có rất nhiều tiêu chí được quy định chi tiết trong Thông tư 05/2018/TT-BTC. Bạn tra mã HS code của hàng hóa đó trong phụ lục thông tư này sẽ biết rõ hàng hóa đó thuộc tiêu chí xuất xứ nào. Trong trường hợp không tìm thấy HS code trong phụ lục của Thông tư 05/2018/TT-BTC thì bạn chứng minh theo quy tắc chung gồm RVC, LVC hoặc CTH.

Chi tiết về cách tra mã HS code, bạn khả năng tham khảo tại đây: Hs code là gì

Bài Nổi Bật  Hợp Đồng Ngoại Thương Là Gì ? Cách Viêt Hợp Đông Ngoại Thương

Bạn khả năng tải về THÔNG TƯ 05/2018/BTC QUY ĐỊNH VỀ XUẤT XỨ HÀNG HÓA TẠI ĐÂY

Dưới đây là giải thích ngôn từ tiêu chí xuất xứ trên C/O:

*

WO tức là hàng hóa có xuất xứ thuần túy hoặc được sản xuất toàn bộ tại lãnh thổ của 1 nước thành viên nằm trong hiệp định thương mại.

RVC nghĩa là hàm lượng tổng giá trị khu vực của hàng hóa tính theo công thức và không nhỏ hơn tỷ lệ phần trăm quy định và công đoạn sản xuất cuối cùng được thực hiện nay một nước thành viên.

LVC (XX)% nghĩa là hàng hóa phải đạt tỷ lệ tổng giá trị gia tăng không dưới XX phần trăm (%) theo 2 công thức tính dưới đây:

Công thức trực tiếp:

LVC =Trị giá nguyên liệu đầu vào có xuất xứ từ nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ sản xuấtx 100%
Trị giá FOB

Công thức gián tiếp:

LVC =Trị giá FOBTrị giá nguyên liệu đầu vào có xuất xứ từ nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ sản xuất

x 100%

Trị giá FOB

Trị giá nguyên liệu đầu vào có xuất xứ từ nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ sản xuất” bao gồm trị giá CIF của nguyên liệu thu mua hoặc sản xuất trong nước có xuất xứ từ một nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ; chi phí nhân công trực tiếp, chi phí phân bổ trực tiếp, các chi phí khác và lợi nhuận.

Xem thêm: Hp Là Gì – Vi Khuẩn Có Nguy Hiểm Không

Trị giá nguyên liệu đầu vào không có xuất xứ từ nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ sản xuất” là trị giá CIF của nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp đối với nguyên liệu có xuất xứ từ một nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ khác; hoặc giá mua đầu tiên tại thời điểm mua vào ghi trên hóa đơn tổng giá trị gia tăng đối với nguyên liệu không xác định được xuất xứ dùng để sản xuất, gia công, chế biến ra danh mục cuối cùng.

Trị giá FOB” là trị giá ghi trên hợp đồng xuất khẩu và được tính như sau: “Trị giá FOB = Giá xuất xưởng + các chi phí khác”.

– “Giá xuất xưởng” = Chi phí xuất xưởng + Lợi nhuận;

– “Chi phí xuất xưởng” = Chi phí nguyên liệu + Chi phí nhân công trực tiếp + Chi phí phân bổ trực tiếp;

Tùy mỗi mặt hàng chi tiết sẽ có quy định RVC phải đạt từ bao nhiêu % trở lên và sau khi tính ra kết quả, chúng ta khả năng chứng minh cho xuất xứ của hàng hóa đó.

Bài Nổi Bật  Phương Thức Thanh Toán Tt Là Gì, Quy Trình Thanh Toán T/T Như Thế Nào

Ví dụ: Theo quy định trong Thông tư 05/2018/TT-BTC quy định về chứng nhận xuất xứ hàng hóa, thì mặt hàng Lông vũ dùng để nhồi; lông tơ theo tiêu chí LVC 30% hoặc CC. Tức là sau khi tính LVC thì phải ra kết quả lớn hơn hoặc bằng 30%.

Nhà sản xuất hoặc thương nhân đề nghị cấp C/O lựa chọn công thức trực tiếp hoặc công thức gián tiếp để tính LVC và thống nhất áp dụng công thức đã lựa chọn trong suốt năm tài chính đó. Việc kiểm tra, xác minh tiêu chí LVC đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam cần dựa trên công thức tính LVC mà nhà sản xuất hoặc thương nhân đề nghị cấp C/O đã dùng.

CC nghĩa là tất cả các nguyên liệu không có xuất xứ được dùng trong quy trình sản xuất ra hàng hóa phải trải qua quy trình chuyển đổi mã số hàng hóa ở cấp 2 (hai) số;

CTH nghĩa là tất cả các nguyên liệu không có xuất xứ dùng trong quy trình sản xuất ra hàng hóa phải trải qua quy trình chuyển đổi mã số hàng hóa ở cấp 4 (bốn) số;

CTSH nghĩa là tất cả các nguyên liệu không có xuất xứ dùng trong quy trình sản xuất ra hàng hóa phải trải qua quy trình chuyển đổi mã số hàng hóa ở cấp 6 (sáu) số;

“CTC” có nghĩa là mỗi nguyên liệu không có xuất xứ dùng để sản xuất ra hàng hóa đó phải đáp ứng tiêu chí chuyển đổi mã số hàng hóa tương ứng. bắt buộc về chuyển đổi mã số hàng hóa chỉ áp dụng đối với nguyên liệu không có xuất xứ. Tiêu chí “CTC” bao gồm sự chuyển đổi mã HS của hàng hóa ở cấp 2 (hai) số, 4 (bốn) số hoặc 6 (sáu) số theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 6 Thông tư này.

Khi một phân nhóm HS chi tiết quy định việc áp dụng tiêu chí “CTC nhưng ngoại trừ chuyển đổi từ các dòng thuế ở cấp độ chương, nhóm hoặc phân nhóm” của Hệ thống Hài hòa có nghĩa là nguyên liệu phân loại tại các trường hợp mã HS loại trừ đó phải có xuất xứ thì hàng hóa mới được coi là có xuất xứ.

Xem thêm: C01 Là Tổ Hợp Môn Gì – Khối C1 Và chiều hướng Chọn Trường ĐH Khối C1

SP nghĩa là quy trình sản xuất chi tiết, quy định rõ những quy trình, công đoạn nào phải được thực hiện trong quy trình sản xuất để hàng hóa được coi là có xuất xứ

Bài Nổi Bật  Xét Nghiệm Anti Hbs Định Lượng Là Gì Về Bệnh Viêm Gan B? Xét Nghiệm Anti Hbs Là Gì

Căn cứ vào những tiêu chí đó bạn làm bản giải trình tiêu chí xuất xứ kèm theo bộ chứng từ làm C/O để nộp lên Bộ Công Thương hoặc Phòng Thương mại Quốc tế VCCI.

Trên đây là những tiêu chí xuất xứ trên C/O để xem xét đủ điều kiện cấp C/O theo form bắt buộc. Mong rằng thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn!

Bạn cần tìm hiểu kĩ hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu để đáp ứng cho công việc của bạn tại công ty xuất nhập khẩu và Logistics, bạn khả năng tham gia Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh. Khóa học được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics đang làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, logistics lớn trong nước và quốc tế. dạy kế toán

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ

Ctc Là Gì - Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ctc #Là #Gì #Những #Điều #Cần #Biết #Về #Tiêu #Chí #Xuất #Xứ

Video cực hay về tiêu chí xuất xứ bạn nên xem một lần trong đời

Tham khảo thêm dữ liệu, về Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về Ctc Là Gì – Những Điều Cần Biết Về Tiêu Chí Xuất Xứ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment