Bài viết Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì”

CTF ngày càng trở nên quen thuộc và gần gũi với các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê học hỏi trên lĩnh vực an toàn thông tin. CTF dần trở thành một sân chơi bổ ích nhằm trau dồi, nâng cao khả năng và hiểu biết về an toàn thông tin.

Bạn đang xem: Ctf là gì

1. CTF (Cature the Flag) là gì?

Có nhiều định nghĩa khá thường nhật về CTF nhưng nhìn chung lại, đó là “ Capture the Flag (CTF) is a computer security competition ” . Đó là một cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người chơi.

CTF là viết tắt của Capture the Flag nghĩa là cướp cờ, là tập hợp một loạt các các bài thi khác nhau được phân ra thành nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến an toàn thông tin như: Web, Forensic, Crypto, Binary, Stegano … Trong các bài thi có chứa Flag, tìm và submit flag lên hệ thống sẽ được điểm. Người chơi khả năng lập nhóm và chơi theo nhóm hoặc tham gia với tư cách cá nhân tùy quy định của từng giải CTF.

Cuộc thi CTF lần đầu tiên được tổ chức tại hội thảo bảo mật nổi tiếng DefCon (Mỹ) lần thứ 5 năm 1997. Ngày nay hàng năm có rất nhiều các cuộc thi CTF được tổ chức trên toàn thế giới theo các quy mô khác nhau. Đơn vị tổ chức thường là các tổ chức, các trường ĐH- học viện, viện thống kê…và rất nhiều các cuộc thi CTF được tổ chức bên lề các hội thảo về Security và Hacking. Chúng ta khả năng điểm qua một vài cuộc thi CTF như: DEF CON CTF Qualifier, DEF CON CTF, Codegate YUT Preliminary, UCSB iCTF, RuCTFe … Các cuộc thi này khả năng tổ chức dưới cách thức online (chơi qua internet) hoặc offline (chơi trực tiếp).

Bài Nổi Bật  Hồng Trà Tiếng Anh Là Gì

CTF có 3 kiểu chơi Jeopardy (tìm flag trong cách thử thách được ban tổ chức đưa ra), Attack-Defence (Tấn công và phòng thủ) và tổng hợp của 2 dạng trên.

Xem thêm: Specialist Là Gì – Nghĩa Của Từ Specialist

Attack-Defence

Trong một cuộc thi CTF dạng tấn công – phòng thủ, các đội tham gia CTF sẽ được cấp một máy chủ (hoặc một mạng máy chủ) đã cài đặt sẵn nhiều chương trình chứa các lỗ hổng bảo mật. Nhiệm vụ của đội chơi là tìm ra các lỗ hổng đó, tấn công các máy chủ của các đội khác để ghi điểm, cùng lúc ấy phải nhanh chóng vá các lỗ hổng trên máy chủ của đội nhà, để tránh bị tấn công bởi các đội khác.

Jeopardy:

Ở cách thức chơi này, đề bài sẽ là một tập hợp các bài thi ở nhiều chủ đề khác nhau: Web, network, forensic, crypto, binary,… Các bài thi sẽ có độ khó khác nhau mà cũng có điểm số khác nhau. Mục tiêu của mỗi người chơi (hoặc đội chơi) là dùng tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm của mình để tìm kiếm flag được giấu. Khi tìm được flag thì sẽ ghi điểm, và chiến thằng sẽ dành cho đội nào có điểm cao nhất. mặt khác, một vài cuộc thi CTF cho điểm thưởng rất cao cho người chơi khả năng tìm được flag trong khoảng thời gian ngắn.

mặt khác, trong mỗi chủ đề này sẽ có nhiều bài thi khác nhau được sắp theo theo độ khó tăng dần và điểm số của các bài thi đó cũng được sắp sắp tăng dần theo độ khó. Các bài này hầu hết là các lỗi, các vấn đề do các chuyên gia về lĩnh vực an toàn thông tin tổng hợp lại trong quy trình làm việc như Pentest, dịch ngược, Maintain hệ thống; từ những lỗi thường gặp, dễ phát hiện đến đến các lỗi hiếm khi thấy.

*

Hình – Quang cảnh một đội chơi đang tham gia cuộc thi CTF

Nhiều bài toán CTF giúp rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, để đưa ra được lời giải điều rất cần thiết là cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về vấn đề đó. Các lĩnh vực về an toàn thông tin rất rộng, một người không thể một mình bao quát hết các lĩnh vực, đây là lý do vì sao CTF thường là giải thi đấu tập thể. Và mỗi người nên chọn cho mình một vài lĩnh vực để chơi và là những kỹ năng hỗ trợ cho công việc sau này.

Bài Nổi Bật  Migration Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: Nhận Diện Tæ°á»›ng ä‘àn ông Gia Trưởng Là Gì

Hình – vận hành chơi CTF của Sinh viên UIT

2. Những lợi ích mà CTF đem lại cho người chơi

CTF hấp dẫn giới hacker và người làm bảo mật bởi nó phản ánh chân thật công việc mỗi ngày đòi hỏi người chơi các kĩ năng rất cần thiết. CTF đem lại nhiều ích lợi, trong đó có:

Được học hỏi các kiến thức rất cần thiết, cập nhật về security và hacking, biết được các kiết thức còn thiếu, là cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. Được thực hành các kiến thức lý thuyết được học để hiểu rõ hơn bản chất của chúng Sự bắt buộc rộng bao gồm không những security mà có cả lập trình, mạng nên đây là cơ hội bổ sung kiến thức tốt Rèn luyện tính sáng tạo, tăng cường khả năng tư duy, giải quyết vấn đề

3. Chơi CTF, bạn cần những gì?

Chơi CTF bắt buộc các kiến thức về các mảng trong lĩnh vực an toàn thông tin, vì thế:

Cần nắm vững các kiếm thức cơ bản về an toàn thông tin nếu không biết khả năng vừa làm vừa tìm hiểu từ nhiều nguồn Chuẩn bị cho mình các công cụ hỗ trợ thích hợp: ngôn ngữ lập trình, các tool và học cách dùng thành thạo nó. Để luyện tập khả năng hacking của mình, hiện nay có rất nhiều trang web chứa các thử thách bảo mật mô phỏng lại các nhiệm vụ trên thực tế để các bạn khả năng rèn luyện khả năng tấn công của mình, chẳng hạn như:

*

Với các trang web này bạn khả năng search thông tin một cách đơn giản trên mạng và tham gia luyện tập được. mặt khác hàng năm, mỗi tháng cũng có rất nhiều các cuộc thi được tổ chức rộng rãi trên thế giới, dành cho những người thống kê về bảo mật tham gia và giải các thử thách trong các cuộc thi đó. Nó cũng khá là sát thực với các bài toán mà chúng ta phải đối mặt trên thực tế. Sau đó hãy sẵn sàng để vượt qua các thử thách của CTF, các giải mới nhất cùng write-up luôn được cập nhật trên https://ctftime.org/ .

Bài Nổi Bật  Terraced House Là Gì - Nhà Liên Kế Terrace House

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Ctf Là Gì - Ctf Cature The Flag Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ctf Là Gì - Ctf Cature The Flag Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ctf Là Gì - Ctf Cature The Flag Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì

Ctf Là Gì - Ctf Cature The Flag Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ctf #Là #Gì #Ctf #Cature #Flag #Là #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Ctf Là Gì – Ctf Cature The Flag Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment