Bài viết Cung Lượng Tim Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cung Lượng Tim Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cung Lượng Tim Là Gì”

https://www.youtube.com/watch?v=SmZENiNMiAc

Nội dung bài viết

Sự tương tự và bốn yếu tố quyết định cung lượng timMột số ứng dụng lâm sàngCác câu hỏi rất cần thiết để giải thích một tổng giá trị cung lượng tim

Mục tiêu:

Các yếu tố gây tác động cung lượng tim.Ứng dụng trong lâm sàng.Để có một nhận thức cao rằng không có tổng giá trị hoặc phạm vi tổng giá trị nào của cung lượng tim phù hợp cho mọi cá nhân mọi lúc. Sự phù hợp của cung lượng tim thay đổi ngay liên tục.Để hiểu làm thế nào nhiều yếu tố, bao gồm tưới máu mô và mức oxy hóa, tương tác để xác định mức độ được gọi là “đầy đủ (và không)” của cung lượng tim ở từng bệnh nhân.Để khả năng giải thích bốn yếu tố quyết định của cung lượng tim – nhịp tim, tiền tải, hậu tải và khả năng co bóp cơ tim và cách chúng khả năng được tối ưu hóa khi cung lượng tim không đủ.

Bạn đang xem: Cung lượng tim là gì

Tác giả: Thạc sĩ – Bác sĩ Hồ Hoàng Kim – ICU Bệnh viện NGUYỄN TRI PHƯƠNG.

Cung lượng tim là gì?

*
*
*
*
*

).” width=”600″ height=”400″ srcset=”https://TruongGiaThien.Com.Vn/cung-luong-tim-la-gi/imager_4_14460_700.jpg” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” />Hình ảnh: Bốn yếu tố quyết định cung lượng tim, dùng một hình tượng tương tự với tốc độ của xe đạp. (Được sao chép từ ).Nhịp tim: Tăng nhịp tim không hiệu quả trừ khi có nhịp tim rất chậm ; mặt khác, sự gia tăng nhịp tim được bù đắp việc giảm dung tích nhát bóp. Hơn nữa, ở một bệnh nhân có cung lượng tim không đủ, nhịp tim khả năng đã tăng lên như một phản ứng sinh lý, vì thế tăng thêm nó không khả năng đem lại lợi ích bổ sung nào.

Tiền tải: Tăng tiền tải, tức là dung tích tâm thất cuối thì tâm trương, khả năng làm tăng khả năng co bóp của cơ tim bằng cách gia tăng sự căng dài sợi cơ tim; điều này lần lượt làm tăng cung lượng tim. Nên truyền dịch ở tất cả các bệnh nhân bị thay đổi ngay nghiêm trọng trong tưới máu mô (shock) để tăng tiền tải, mặc dù lợi ích lâm sàng khó xảy ra trong trường hợp shock tắc nghẽn. Ngay cả trong shock tim với phù phổi, bản chất cấp tính của phù phổi có liên quan đến việc giảm tương đối lượng máu thứ phát sau khi tràn nước vào dịch ngoại bào. Để tối ưu hóa việc truyền dịch mà không gây ra quá tải dịch và các tác động có hại liên quan đến nó, cần nỗ lực để xác định bệnh nhân khả năng đáp ứng với truyền dịch hay không. Phương tiện hiệu quả nhất để đạt được điều này là bằng các thử thách dịch truyền lặp đi lặp lại, trong đó đáp ứng lâm sàng được đánh giá cùng với áp lực đổ đầy tim như một biện pháp an toàn trong quy trình truyền 1 cách nhanh chóng một lượng dịch Giảm . Một thử nghiệm nâng cao chân thụ động, thực sự là một thử thách dịch truyền “tự thân”, thể hiện một phương pháp đánh giá đáp ứng thay thế, mặc dù quy trình này không đơn giản như được nghĩ trước đây .

Bài Nổi Bật  Hóa Tệ Là Gì - Hóa Tệ (Commodity Money) Là Gì

Hậu tải : đại diện cho các lực làm cản trở việc làm trống tâm thất, được biểu hiện bằng sức cản mạch máu toàn thân. khả năng giảm hậu tải khi dùng thuốc giãn mạch, nhưng điều này chỉ khả năng khi áp lực động mạch phải đạt đủ.

Khả năng co bóp cơ tim: khả năng đạt được sự gia tăng trực tiếp về khả năng co bóp của cơ tim với inotropes. Dobutamine là lựa chọn đầu tiên cho mục đích này và chỉ cần một vài mcg/kg/phút đôi khi khả năng có công dụng mạnh mẽ, vì thế nên truyền với liều thấp. Điều này đặc biệt xảy ra khi trương lực mạch máu không cao lắm (ví dụ, trong nhiễm trùng huyết). mặc khác, luôn có những rủi ro liên quan đến việc gia tăng kích thích adrenergic. Điều quan trọng, một vài can thiệp khả năng tác động lên nhiều hơn một yếu tố quyết định. Ví dụ, thuốc ức chế phosphodiesterase (milrinone, enoximone) hoặc levosimendan khả năng làm tăng khả năng co bóp của cơ tim (thông qua hiệu ứng inotropic) và giảm hậu tải thất (thông qua công dụng giãn mạch).

Điều quan trọng là, các yếu tố quyết định khác của DO2 không được bỏ qua. Giảm oxy máu phải luôn luôn được điều chỉnh, vì nó luôn đi kèm với phản ứng tăng trương lực hệ adrenergic, làm tăng sức căng cho tim và tăng quy trình dị hóa. Nếu có thiếu máu liên quan, truyền máu khả năng được xem xét ngay cả khi mức hemoglobin nằm trong khoảng từ 7 đến 9 g/dL.

Kết luận

Chỉ tập trung vào cung lượng tim mà không xem xét các biến số khác là không đủ, bởi vì bất kỳ tổng giá trị cung lượng tim đơn lẻ nào cũng khả năng là không đủ hoặc quá mức, tùy thuộc vào các điều kiện chi tiết ở bệnh nhân đó tại thời điểm đó. Nếu một cung lượng tim không thể đáp ứng mong muốn oxy mô, thì nó không đủ. Để thực sự đánh giá sự đầy đủ, người ta cần hỏi liệu cung lượng tim đó có cho phép tưới máu mô được duy trì tốt hay không và liệu các cơ chế dự trữ đã được kích hoạt hay chưa. Phân tích đầy đủ này sẽ giúp xác định liệu có cần can thiệp để tăng cung lượng tim hay không và nếu có thì can thiệp thích hợp nhất là gì.

Bài Nổi Bật  Phương Pháp Chiết Khấu Dòng Diền Thuần Vốn Chủ ( Fcfe Là Gì

Thông tin cốt lõi

Không có tổng giá trị nào là bình thường đối với chỉ số cung lượng tim ở người; bất kỳ tổng giá trị cung lượng tim nào khả năng không đầy đủ hoặc quá mức tùy thuộc vào các điều kiện chi tiết của từng cá nhân tại thời điểm đo.

vì thế, việc xác định liệu cung lượng tim có đủ cho bệnh nhân hay không phải bao gồm đánh giá tưới máu mô và sự hiện diện của các cơ chế bù trừ.

Nếu cung lượng tim không đủ, các phương pháp điều trị khả năng nhắm vào một hoặc nhiều trong bốn yếu tố quyết định tùy thuộc vào tác nhân cơ bản chi tiết và tình trạng bệnh nhân: Tiền tải, hậu tải, sức co bóp cơ tim và nhịp tim.

Tài liệu tham khảo

1. Grocott MP, Martin DS, Levett DZ, McMorrow R, Windsor J, Montgomery HE. Arterial blood gases and oxygen content in climbers on Mount Everest. N Engl J Med. 2009;360:140–9.

2. Weiskopf RB, Viele MK, Feiner J, Kelley S, Lieberman J, Noorani M, et al. Human cardiovascular and metabolic response to acute, severe isovolemic anemia. JAMA. 1998;279:217–21.

3. Vincent JL, De Backer D. Circulatory shock. N Engl J Med. 2013;369:1726–34.

4. Nichol AD, Egi M, Pettila V, Bellomo R, French C, Hart G, et al. Relative hyperlactatemia and hospital mortality in critically ill patients: a retrospective multi-Centre study. Crit Care. 2010;14:R25.

5. Chawla LS, Zia H, Gutierrez G, Katz NM, Seneff MG, Shah M. Lack of equivalence between central and mixed venous oxygen saturation. Chest. 2004;126:1891–6.

Xem thêm: Giao Hàng Cod Là Gì – Hướng Dẫn Cách Ship Cod Cho Các Shop Online

6. Vincent JL. Understanding cardiac output. Crit Care. 2008;12:174.

7. Tavazzi G, Kontogeorgis A, Guarracino F, Bergsland N, Martinez-Naharro A, Pepper J, et al. Heart rate modification of cardiac output following cardiac surgery: the importance of cardiac time intervals. Crit Care Med. 2017;45:e782–8.

8. Vincent JL, Weil MH. Fluid challenge revisited. Crit Care Med. 2006;34:1333–7. 9. Monnet X, Teboul JL. Passive leg raising: five rules, not a drop of fluid! Crit Care. 2015;19:18.

9. Suffredini AF, Fromm RE, Parker MM, Brenner M, Kovacs JA, Wesley RA, Parrillo JE: The cardiovascular response of normal humans to the administration of endotoxin. N Engl J Med 1989, 321:280-287.

10. Kinugawa K, Takahashi T, Kohmoto O, Yao A, Aoyaki T, Momomura S, Hirata Y, Serizawa T: Nitric oxide- mediated effects of interleukin-6 on Ca2+i and cell contraction in cultured chick ventricular myocytes. Circ Res 1994, 75:285-295.

Bài Nổi Bật  Chain Of Custody Là Gì

11. The Xamoterol in Severe Heart Failure Study Group: Xamoterol in severe heart failure. Lancet 1990, 336:1- 6.

12. Packer M, Carver JR, Rodehoffer RJ, Ivanhoe RJ, DiBianco R, Zeldis SM, Hendrix GH, Bommer WJ, Elkayam U, Kukin ML, Mallis GI, Sollano JA, Shannon J, Tandon PK, Demets DL: Effect of oral milrinone on mortality in severe chronic heart failure. N Engl J Med 1991, 325:1468-1475.

13. Cowley AJ, Skene AM: Treatment of severe heart failure: quantity or quality of life? A trial of enoximone. Enoximone Investigators. Br Heart J 1994, 72:226-230.

14. Cohn JN, Archibald DG, Ziesche S, Franciosa JA, Harston WE, Tristani FE, Dunkman WB, Jacobs W, Francis GS, Flohr KH: Effect of vasodilator therapy on mortality in chronic congestive heart failure. Results of a Veterans Administration Cooperative Study. N Engl J Med 1986, 314:1547-1552.

15. The SOLVD Investigators: Effect of enalapril on mortality and the development of heart failure in asymptomatic patients with reduced left ventricular ejection fractions. N Engl J Med 1992, 327:685-691.

16. Berk JL, Hagen JF, Fried VJ: The effect of vasopressin on oxygen availability. Ann Surg 1979, 189:439- 441.

17. Holmes CL, Patel BM, Russell JA, Walley KR: Physiology of vasopressin relevant to management of septic shock. Chest 2001, 120:989-1002.

18. Dunser MW, Mayr AJ, Ulmer H, Ritsch N, Knotzer H, Pajk W,Luckner G, Mutz NJ, Hasibeder WR: The effects of vasopressin on systemic hemodynamics in catecholamine-resistant septic and postcardiotomy shock: a retrospective analysis. Anesth Analg 2001, 93:7-13.

19. Rona G: Catecholamine cardiotoxicity. J Mol Cell Cardiol 1985, 17:291-306.

20. Todd GL, Baroldi G, Pieper GM, Clayton FC, Eliot RS: Experimental catecholamine-induced myocardial necrosis. I. Morphology, quantification and regional distribution of acute contraction band lesions. J Mol Cell Cardiol 1985, 17:317-338.

21. Lee JC, Downing SE: Ventricular function in norepinephrineinduced cardiomyopathic rabbits. Am J Physiol 1982, 242: H191-H196.

Các câu hỏi về Cung Lượng Tim Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cung Lượng Tim Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Cung Lượng Tim Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cung Lượng Tim Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cung Lượng Tim Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cung Lượng Tim Là Gì

Cung Lượng Tim Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cung #Lượng #Tim #Là #Gì

Xem thêm thông tin về Cung Lượng Tim Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Cung Lượng Tim Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment