Bài viết Cũng Như Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Cũng Như Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cũng Như Tiếng Anh Là Gì”

Để câu tường thuật không còn là nỗi lo lắng!Phân biệt dùng ngôi thứ trong tiếng AnhThuần thục kiến thức & bài tập thì hiện nay Đơn và thì hiện nay Tiếp diễn

Nối tiếp bài chia sẻ về chủ đề ”hướng dẫn cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh”, Language Link Academic trở lại với một bài viết cực kỳ thú vị và hứa hẹn sẽ ”gỡ rối” cho những bạn đang học tiếng Anh và còn bị lúng túng chưa biết phân biệt sao với ba cấu trúc ALSO, AS WELL AS và TOO. Gỡ rối ra sao, thú vị như nào, hãy cùng khám phá ngay nha!

1. ALSO, AS WELL AS và TOO – Điểm dễ gây ra nhầm lẫn

Đầu tiên, mình hãy cùng bắt đầu với điều khiến chúng mình dễ nhầm lẫn các cấu trúc này với nhau – điểm tương đồng. ALSO, AS WELL AS và TOO đều là các trạng từ (adverbs) và khả năng dịch sang tiếng Việt là ”thêm vào đó, vừa…vừa, cũng như”.

Bài Nổi Bật  Anodizing Là Gì - Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng

Bạn đang xem: Cũng như tiếng anh là gì

Chính vì nghĩa của chúng cứ ”na ná” nhau gây ra ra những băn khoăn cho người học tiếng Anh mỗi khi phải lựa chọn cấu trúc nào cho đúng. Vậy, sự khác nhau giữa chúng là gì? Khi nào thì dùng ALSO? Khi nào là TOO? và trường hợp nào nên dùng AS WELL AS?

2. ALSO, AS WELL AS và TOO – Cách phân biệt

a. Also

Also được dùng thường nhật trong tiếng Anh viết hơn là tiếng Anh nói. Và vị trí của nó trong câu thì vô cùng linh động. Khi đi làm, vị trí, cấp bậc khác nhau thì vai trò cũng sẽ có sự thay đổi ngay, điều này cũng đúng khi bàn về vị trí của Also trong câu. Để cho dễ hiểu, hãy cùng xem ví dụ sau nha.

It’s very humid. Also , you can easily get sunburnt.

Trong ví dụ này, Also đứng ở đầu câu với mục đích nhấn mạnh nội dung, chủ đề được đề cập trong câu đó.

OK, I’ll phone you next week and we can discuss it then. Also , we need to decide who will be going to Singapore.

Ví dụ này cũng tương tự, người nói muốn nhấn mạnh với người nghe về việc đưa ra quyết định người sẽ đi Singapore trong lần liên lạc tiếp theo vào tuần sau.

Qua hai ví dụ này, chúng mình khả năng rút ra một điều quan trọng:

”Vị trí also, nếu ở đầu câu, dùng khi nhấn mạnh.”

Bài Nổi Bật  Vessel Là Gì

Also có ở giữa câu bao giờ không? Câu trả lời là ”Có”. mặc khác, khi also ở giữa câu, hay chi tiết hơn, nó đóng vai trò là trạng ngữ, đứng giữa chủ ngữ (subject) và động từ chính trong câu (main verb), hoặc sau động từ khiếm khuyết (modal verb), trợ động từ đầu tiên xuất hiện trong câu (first auxiliary verb), hoặc sau động từ tobe trong trường hợp động từ tobe khi đó là động từ chính trong câu. Ở nơi này, also được dùng để kết nối nội dung câu trước với câu sau. Đừng lo lắng nếu bạn thấy also sao mà lằng nhằng thế, chúng mình có ví dụ chi tiết để gỡ rối ngay cho bạn này.

Xem thêm: Toner Cartridge Là Gì – Toner Trong Máy In Là Gì

She works very hard but she also goes to the gym every week.

Also ở đây nằm giữa chủ ngữ và động từ chính trong câu, có công dụng nối cụm ”cô ấy làm việc rất vất vả” và ”đi tập hàng tuần” với nhau: Dù làm việc rất vất vả nhưng cô ấy vẫn đi tập mỗi tuần.

I’ve been working in the garden this week, and I’ve also been  reading a lot.

Tôi sẽ làm vườn tuần này cũng như sẽ dành nhiều thời gian đọc sách.

Also đứng trước trợ động từ đầu tiên của câu (have) và nối hai mệnh đề với nhau.

Xem thêm: Cafein Là Gì

Ở vị trí cuối câu, also được dùng để nối hai mệnh đề với nhau. mặc khác, as well và too cũng được dùng tương tự và thường được dùng khi trình bày, diễn giải.

Bài Nổi Bật  Webgl Là Gì - tìm hiểu thông tin về Webgl

She contacted him in the office but he didn’t answer the phone. His mobile phone was silent also . (or His mobile phone was silent too . or … was silent as well .)

*
*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cũng Như Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cũng Như Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cũng Như Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cũng Như Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cũng Như Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cũng Như Tiếng Anh Là Gì

Cũng Như Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cũng #Như #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tham khảo thêm tin tức về Cũng Như Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Cũng Như Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment