Bài viết Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì”

CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>“Cưỡng hôn” hay “sàm sỡ” – Báo điện tử Bình Định Vài tuần gần đây, do một số vụ việc, từ “cưỡng hôn” được dùng khá nhiều và dùng… sai, chủ yếu là trong ngôn ngữ báo chí.” />

Bạn đang xem: Cưỡng hôn là gì

*

Xem thêm: Chồng Là Gì – Hả Chị Em

*

Xem thêm: 1991 Là Tuổi Gì – Sinh Năm 1991 Mệnh Gì

*

English

*
*
*
*

“Cưỡng hôn” hay “sàm sỡ”

Vài tuần gần đây, do một số vụ việc, từ “cưỡng hôn” được dùng khá nhiều và dùng… sai, chủ yếu là trong ngôn ngữ báo chí. Chẳng hạn, báo Tuổi Trẻ điện tử ngày 18.3.2019 đưa tin “Cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy, bị phạt… 200.000 đồng”, báo Giáo Dục & Thời Đại điện tử ngày 16.3.2019 có bài “Đối tượng cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy không đến xin lỗi”.

Khi dùng từ “cưỡng hôn” cho sự việc trong bài, người viết ắt là muốn nói đến chuyện “cưỡng ép để hôn người khác”. Đây là phương pháp dùng từ sai.

Bài Nổi Bật  Consumerism Là Gì - Chủ Nghĩa Tiêu Dùng Và Tinh Thần Công Dân

“Cưỡng hôn” trong tiếng Việt chẳng có nghĩa nào liên quan đến vận hành “hôn” cả. Đây là một từ Việt gốc Hán, trong đó, “cưỡng” có nghĩa là “ép buộc, bức bách” (như trong cưỡng bức, cưỡng chế, cưỡng đoạt); “hôn” nghĩa là “cưới, lễ cưới” (như trong hôn nhân, kết hôn, tảo hôn). “Cưỡng hôn” khả năng hiểu là “cưỡng ép để có hôn nhân” hoặc “hôn nhân bị cưỡng ép”. Từ điển tiếng Việt định nghĩa là “cưỡng ép phải lấy một người nào đó làm chồng hay làm vợ; ép duyên” (Viện Ngôn ngữ, Hoàng Phê chủ biên, 1992, tr.243).

Như vậy, xét theo nội dung sự việc, nên diễn đạt là đối tượng đã sàm sỡ nữ sinh trong thang máy. Dùng từ “cưỡng hôn” là sai hoàn toàn. Chuyện nhầm lẫn ở đây, có lẽ bắt đầu từ việc hiểu sai hoặc cố tình đánh đồng nghĩa của 2 từ “hôn”, gồm: “hôn” (1) trong “hôn nhân” và “hôn” (2) trong “nụ hôn”.

Việc một số ấn phẩm báo chí tùy tiện dùng từ, rồi nhiều báo khác dẫn lại nguồn, những bài báo trên còn được phát tán trên mạng xã hội rõ ràng đã làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của tiếng Việt.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Unhcr Là Gì - Nghĩa Của Từ Unhcr Trong Tiếng Việt
Bài viết Cưỡng Hôn Là Gì - Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cưỡng Hôn Là Gì - Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cưỡng Hôn Là Gì - Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì

Cưỡng Hôn Là Gì - Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cưỡng #Hôn #Là #Gì #Cưỡng #Ép #Kết #Hôn #Hôn #Là #Gì

Tham khảo thông tin về Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Cưỡng Hôn Là Gì – Cưỡng Ép Kết Hôn, Ly Hôn Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment