Bài viết Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp”

CHỨNG QUYỀN CÓ BẢO ĐẢM – COVERED WARRANT (CW) LÀ GÌ?

– Là danh mục do công ty chứng khoán phát hànhvà được niêm yết trên sàn chứng khoán có mã giao dịch riêng và có vận hành giao dịch tương tự như chứng khoán cơ sở. Công ty chứng khoán được phát hành CW là công ty được UBCK nhà nước cấp phép.

Bạn đang xem: Cw là gì

– Luôn gắn liền với 1 mã chứng khoán cơ sởđể làm căn cứ tham chiếu xác định lãi/lỗ.

– Giá của chứng quyền:

IPO: công ty chứng khoán phát hành tại 1 mức giá xác định.

Sau niêm yết: Giá biến động trên cơ sở tăng giảm của mã chứng khoán cơ sở làm tham chiếu.

*

– Chỉ với15.000đ/CW, NĐT sẽ có cơ hội nhận được chênh lệch giá trong tương lai của VNM.

NĐT mua CW khả năng bán khi chứng quyền niêm yết trên sàn giao dịch hoặc giữ đến đáo hạn. NĐT giữ chứng quyền đến đáo hạn sẽ được nhận lãi chênh lệch bằng tiền mặt giữa giá thanh toán chứng quyền tại ngày đáo hạn và giá thực hiện của CW.

Trong đó:

Giá thanh toán chứng quyền: TB giá 5 phiên giao dịch trước ngày đáo hạn của CKCSGiá thực hiện của CW: giá xác định trước tại thời điểm mua CW và không đổi theo thời gian

Bài Nổi Bật  Vuông Tròn Tam Giác Là Gì

CHỦ THỂ GIAO DỊCH VÀ XÁC ĐỊNH LÃI/LỖ

*

Giá của mã chứng khoán dùng làm tham chiếu gây tác động lãi/lỗ của NĐT khi chứng quyền đáo hạn.

NĐT Lãi (Giá CKCS tại đáo hạn > Giá thực hiện + phí CW): VNDIRECT sẽ thanh toán cho NĐT.

Xem thêm: Notes Payable Là Gì – Note Payable: Thương Phiếu Phải Trả

NĐT Hòa (Giá CKCS tại đáo hạn = Giá thực hiện + phí CW): VNDIRECT thanh toán lại phần phí mua ban đầu cho NĐT.NĐT Lỗ một phần:(Giá thực hiệnNĐT Lỗ toàn bộ:(Giá CKCS tại đáo hạn

Lưu ý:

– Lãi/ lỗ của NĐT khi giao dịch CW trước ngày đáo hạn tính toán như CKCS– Theo dõi và giao dịch mua/bán CW trên bảng giá VNDIRECT như CKCS

CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA CHỨNG QUYỀN

Ví dụ:

Vậy số tiền nhà đầu tư A phải trả để mua 1,000 CW FPT là: 16,000 * 1,000 = 16 triệu.

Cấu trúc giá của CW: Theo lý thuyết, giá của một CW khi chưa đáo hạn bao gồm 2 phần: tổng giá trị nội tại và tổng giá trị thời gian

CÁC TRẠNG THÁI CỦA CHỨNG QUYỀN MUA

Chứng quyền mua có 3 trạng thái: Trạng thái lãi, trạng thái hòa vốn và trạng thái lỗ.

Tại thời điểm đáo hạn nếu CW:

Trạng thái có lãi: NĐT được nhận phần lãi chênh lệchTrạng thái hòa vốn và trạng thái lỗ: NĐT không được nhận thanh toán chênh lệch

Trạng thái của chứng quyền không phải là Lãi/lỗ của nhà đầu tư. Để tính lãi lỗ tại đáo hạn, nhà đầu tư dùng số tiền được nhận từ CTCK trừ đi chi phí vốn mua CW.

Bài Nổi Bật  Holy Grail Là Gì - Kem Dưỡng Holy Grail Của Tép Là Gì

CÁC YẾU TỐ gây tác động GIÁ CW

– Giá thị trường của chứng khoán cơ sở và giá thực hiện quyền: là hai yếu tố quan trọng để xác định tổng giá trị nội tại của chứng quyền. Mức độ chênh lệch của hai yếu tố này sẽ tác động trực tiếp đến giá CW.

– Thời gian đáo hạn: thể hiện tổng giá trị thời gian của CW, thời gian đáo hạn của CW càng dài thì tổng giá trị của CW càng cao.

– Biến động giá chứng khoán cơ sở: là mức độ dao động giá của chứng khoán cơ sở. Nếu chứng khoán cơ sở có biên độ dao động giá càng cao thì khả năng tạo ra lợi nhuận của nhà đầu tư càng lớn (có nghĩa là nhiều khả năng xảy ra chênh lệch giữa giá chứng khoán cơ sở và giá thực hiện quyền), vì thế giá của CW cũng cao.

Xem thêm: Reasonable Là Gì – Be Reasonable Có Nghĩa Là Gì

– Lãi suất:Việc lãi suất tăng/giảm cũng tác động đến việc xác định giá của CW. Ví dụ: khi nhà đầu tư mua một chứng quyền mua, nhà đầu tư đã trì hoãn việc thanh toán giá thực hiện cho đến ngày đáo hạn. Việc trì hoãn này đã tiết kiệm cho nhà đầu tư một khoản tiền so với việc trực tiếp mua chứng khoán cơ sở và khoản tiết kiệm này được hưởng mức lương từ lãi suất. Khi lãi suất tăng, khoản mức lương của nhà đầu tư sẽ lớn hơn. vì thế, nhà đầu tư phải trả nhiều tiền hơn cho CW mua và ít hơn đối với CW bán.

Bài Nổi Bật  115 là gì? 115 là số điện thoại gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Cw Là Gì - Câu Hỏi Thường Gặp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cw Là Gì - Câu Hỏi Thường Gặp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cw Là Gì - Câu Hỏi Thường Gặp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp

Cw Là Gì - Câu Hỏi Thường Gặp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Gì #Câu #Hỏi #Thường #Gặp

Tra cứu thêm thông tin về Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Cw Là Gì – Câu Hỏi Thường Gặp từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment