Bài viết D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào”

Chắc hẳn bạn đã từng rất nhiều lần nghe tới ngôn từ nhưng lại chưa có nhiều hiểu biển về nó. Liệu bạn có đang nhầm lẫn giữa phí DO và phí chứng từ. Vậy trong bài viết này hãy cùng Vĩnh Cát đi tìm hiểu thông tin về loại phí này nha!

Phí DO là gì?

Phí DO được viết tắt từ chữ Delivery Order fee trong tiếng Anh hay còn được gọi là phí lệnh giao hàng. Phí này được dùng khi hàng cập cảng đến và hãng tàu làm lệnh DO để giao hàng cho khách hàng. Khách hàng sẽ mang lệnh này ra cảng xuất trình với hải quan để nhận hàng.

Bạn đang xem: D/o fee là gì

đơn giản khả năng hiểu rằng lệnh giao hàng như một giấy chỉ thị, chỉ thị chủ hàng này giao hàng cho người này (người nhận) được đề rõ trong lệnh giao hàng.

Để nhận được hàng, công ty bắt buộc phải cung cấp đầy đủ lệnh giao hàng để nhận hàng từ shipper (người giao hàng)

*

DO lệnh giao hàng

Khi nào lấy lệnh giao hàng 

Bạn khả năng lấy lệnh giao hàng ngay sau khi tàu cập bến. Forwarder và hãng tàu sẽ gửi giấy báo hàng tới cho người nhận hàng. Một điểm lưu ý là lệnh giao hàng khả năng diễn ra trước/sau hoặc cùng lúc với việc làm hồ sơ hải quan. Vì nó độc lập, không liên quan đến quy trình làm hồ sơ Hải quan.

Bài Nổi Bật  Grabcar Plus Là Gì - Introducing Grabcar Plus In Vietnam

những loại lệnh giao hàng

Lệnh giao hàng được phân chia theo chủ thể phát hành lệnh

Đầu tiên là do hãng tàu phát hành: Lệnh giao hàng của hãng tàu phát hành nhằm bắt buộc người được chỉ định giao hàng cho người nào đó. Ví dụ là người A sẽ phải giao hàng cho người B. Thông thường mối quan hệ sẽ là hãng tàu bắt buộc phải giao hàng cho người giao nhận. Say đó người giao nhận có trách nhiệm giao lại hàng đó cho khách hàng (công ty nhập khẩu)Thứ hai là do Forwarder phát hành: Lệnh giao hàng của công ty vận chuyển. Hiểu đơn giản là công ty vận chuyển sẽ ban hành lệnh này để bắt buộc người đang giữ hàng phải giao hàng cho người nhận (công ty nhập khẩu)

*

Lệnh giao hàng do được chia làm 2 loại

Khi lấy lệnh giao hàng cần mang những chứng từ gì?

Để lấy được giấy giao hàng, trong những trường hợp thông thường chúng ta cần mang theo những giấy tờ có liên quan như:

– Giấy giới thiệu (dùng bản gốc)

– Giấy thông báo đến nhận hàng (dùng bản gốc)

– Giấy vận đơn (dùng bản gốc)

– Giấy căn cước công dân của người đi lấy lệnh

Nếu lô hàng được thanh toán bằng LC thì bạn cần cung cấp thêm vận đơn gốc nhưng lưu ý là vận đơn cần có đóng dấu của ngân hàng tại mặt sau.

Đối với hàng FCL, hàng full container thì trên lệnh sẽ được đóng dấu là “hàng giao thẳng”. Còn nếu người nhận hàng hay nhà nhập khẩu hạ hàng và cắt trì trên bãi, tải cảng thì trên lệnh DO sẽ được đóng dấu với nội dung là “hàng rút ruột”

Có cần mang tiền theo không?

Một câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc đó chính là khi đi nhận lệnh giao hàng ngoài những giấy tờ có liên quan thì có cần theo mang theo tiền không? vì thế, mình xin trả lời như sau. Để lấy được lệnh giao hàng thì bạn cần đóng đầy đủ các khoản sau cho forwarder/hãng tàu, ví dụ như:

Bài Nổi Bật  Device Là Gì

– Phí vệ sinh container

Phí THC

Phí CFS

– Phí Handling

– PHí DO

Để biết rõ chi phí của từng khoản chi bạn khả năng LH với lại với hãng tàu để biết được thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: Thị Trường Ngách Là Gì, Niche Market Trong buôn bán

*

Khi đi nhận lệnh giao hàng cần mang theo tiền

một vài điểm cần lưu ý

Bên cạnh các giấy tờ và khoản thu bạn cần lưu tâm đến một vài lưu ý dưới đây

– một vài hãng tàu sẽ có nhiều bắt buộc hơn mức bình thường. Ví dụ như đòi hỏi vận đơn cần có đóng dấu của chủ hàng. Như vậy để lấy được lệnh giao hàng bạn cần xin dấu của công ty hoặc chủ cửa hàng trước. Hoặc có những hãng tàu sẽ bắt buộc bạn phải xuất trình thêm các giấy tờ như: giấy nộp tiền, biên lai của ngân hàng. Nếu bạn không muốn mất thời gian với những nảy sinh này, bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ này để tránh gặp phiền phức trong quy trình nhận lệnh giao hàng.

– Thêm một chú ý mà bạn cần để tâm chính là việc cho dù bạn vó vội vã như thế nào thì cũng nên nán lại ít phút để nhận lại biên lai thu phí của hãng tàu. Cẩn thận vội vã bạn sẽ cầm nhầm hóa đơn. Nếu bạn làm Forwarder sẽ rất đau đầu khi khách hàng đòi lại hóa đơn.

khả năng bạn đang quan tâm: Giá cước vận chuyển hàng Trung Quốc bao nhiêu 1kg?

DO và phí chứng từ

Còn một ngôn từ mà rất nhiều bạn nhầm lẫn. Đó là lệnh giao nhận và phí chứng từ. Phí DO là viết tắt của chữ Delivery Order fee. Còn phí chứng từ là Documentation fee. Nhiều bạn vẫn hay hiểu sai do sự nhầm lẫn giữa hai từ này. Vì DO giống chữ Documentation nhưng hiểu như vậy là sai hoàn toàn. Phí chứng từ (Documentation fee) khi shipper hay khách hàng nhờ forwarder làm hộ packing list, sales contract và commercial invoice,.. phí đó họ thu được gọi là phí chứng từ. Mong rằng sau khi đọc bài biết này bạn không còn nhầm lẫn giữa lệnh giao hàng và phí chứng từ.

Bài Nổi Bật  Phân Loại Hàng Oem Là Hàng Gì ? Thương Hiệu Oem Là Của Nước Nào?

Xem thêm: Cấp ủy Là Gì – Tổ Chức Của đảng Cộng Sản Việt Nam

Trong bài viết này công ty chúng tôi đã trả lời cho bạn đầy đủ câu hỏi “Phí DO là gì?” và các thông tin xoay quanh nó. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn hoàn thành tốt công việc của mình trong ngành logistics.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết D/O Fee Là Gì - Phí D/O Như Thế Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết D/O Fee Là Gì - Phí D/O Như Thế Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết D/O Fee Là Gì - Phí D/O Như Thế Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào

D/O Fee Là Gì - Phí D/O Như Thế Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fee #Là #Gì #Phí #Như #Thế #Nào

Tìm thêm tin tức về D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về D/O Fee Là Gì – Phí D/O Như Thế Nào từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment