Bài viết Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021”

Video cực hay về đá cz bạn nên xem một lần trong đời

80% trang sức được gắn đá Cubic Zirconia (CZ). Đá Cubic Zirconia còn gọi là đá CZ hay ECz hoặc kim cương nhân tạo. Để biết chi tiết hơn về Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì ? hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nha.

Bạn đang xem: đá ecz là gì

Đá Cubic Zirconia (CZ) là gì?

Đá Cubic Zirconia (CZ) được viết tắt là CZ, ECZ, chúng còn được biết tới với cái tên kim cương nhân tạo. Lý do chúng được gọi như vậy là nhờ vẻ đẹp, đặc tính quang học… không thua kém kim cương một cách tự nhiên. Chúng là các tinh thể nhân tạo được sản xuất từ Zirconium(IV)-oxid (Baddeleyit), thông qua quy trình tinh chế và ổn địnht trong nhiệt độ cao.

Bài Nổi Bật  những loại Kiến Trúc Của Hệ Cơ Sở Dữ Liệu

Cubic Zirconia (hay còn gọi là Fianit), được phát triển lần đầu tiên năm 1937 tại Viện Lebedev (Viện vật lý FIAN của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, vì thế còn có tên là Fianit). Bởi vì độ cứng của đá 8-8,5 trên thang độ cứng Mohs và tinh chế, phát triển qua một quy trình sản xuất tiên tiến, chúng phát triển thành hàng trang sức chất lượng cao, nhưng với chi phí thấp và bây giờ đang có nhiều mong muốn trong ngành công nghiệp trang sức.

Kết Luận, đá Cubic Zirconia là một loại đá tổng hợp với thành phần chính là ZrO2, bột ổn định. Số lượng của mỗi thành phần được kiểm soát cẩn thận để tạo ra một viên đá tổng hợp có chất lượng cao có độ tinh xảo gần bằng kim cương.

*

Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì? Những ưu điểm của đá CZ

Những ưu điểm của đá CZ

Tinh thể Zirconia thường không màu nhưng việc gia công và bổ sung một vài oxit kim loại (dopant) vào bột đá trong khâu mài khả năng tạo giao diện nhiều màu sắc.

Xem thêm: Logistic Regression Là Gì, Bài 9: Thuật Toán Logistic Regression

*

Cũng như kim cương và những loại đá các cubic zircon cũng được đánh giá theo tiêu chuẩn 4C

Tiêu chuẩn 4C sẽ đánh giá đá Cubic Zirconia (CZ) dựa trên 4 yếu tố vật lý: Kỹ thuật cắt ( Cut ), Khối lượng (Carat ), Màu sắc ( Color ),độ trong suốt (Clarity).

Kỹ thuật cắt (Cut):

Cách cắt rất quan trọng, một viên đá Cubic Zirconia chỉ sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo khi nó phản xạ ánh sáng nhiều nhất. Người ta tin rằng một viên đá được cắt hoàn hảo sẽ làm tăng tổng giá trị dù khối lượng của chúng có bị giảm đi 30% trong quy trình cắt. Vì trong quy trình cắt sẽ làm tăng độ trong cũng như màu sắc của đá Cubic Zirconia.

*

Khối lượng (Carat):

Khối lượng của một viên đá Cubic Zirconia cũng là một tiêu chí để xác định tổng giá trị, mặc khác không phải một viên đá có khối lượng lớn có tổng giá trị cao hơn một viên đá có kích thước nhỏ hơn. Chúng chỉ có tổng giá trị hơn khi so sánh những viên đá có màu sắc, độ tinh khiết và cách cắt là như nhau.

*

Màu sắc ( Color ): 

Màu sắc của một viên đá Cubic Zirconia sẽ được đánh giá theo thang điểm từ D tới Z. Những viên đá Cz thuộc thanh D thường không màu, trong sốt như những giọt nước và có tổng giá trị cao nhất. mặc khác, tổng giá trị của những viên đá Cz bắt đầu tăng khi chúng có màu sắc đạt tới ngưỡng màu “fancy color”. Những viên đá màu này là một ngoại lệ so với tổng giá trị theo thang điểm D-Z vì màu sắc này là cực kỳ quý hiếm và rất được yêu thích.

Bài Nổi Bật  Tam Sao Thất Bản Tiếng Anh Là Gì, Thành Ngữ Có Tên Các Quốc Gia Trong Tiếng Anh

Xem thêm: Ven Là Gì – Nghĩa Của Từ Ven

*

Độ trong suốt (Clarity):

Độ trong suốt của đá Cubic Zirconia được đánh giá dựa vào kết quả nhìn dưới kính núp 10 lần, các vết xước, màu sắc, tạp chất … tất cả đều được dùng để đánh giá một viên đá Cubic Zirconia. Những viên đá Cubic đạt độ tinh khiết, không lẫn tạp chất sẽ được đánh giá cao và có tổng giá trị cao hơn những viên đá khác.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021

Đá Ecz Là Gì - Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đá #Ecz #Là #Gì #Giá #Bao #Nhiêu #Mua #Ở #Đâu

Bài Nổi Bật  Stiffness Là Gì - Dịch Nghĩa Của Từ Stiffness

Tra cứu thêm kiến thức về Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung chi tiết về Đá Ecz Là Gì – Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu 2021 từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment