Bài viết Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang”

Xin hãy xếp hạngChọn mức 1Chọn mức 2Chọn mức 3Chọn mức 4Chọn mức 5 

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của cáp quang thay thế cho cáp đồng truyền thống là sự thường nhật của các thiết bị phụ trợ. khả năng nói dây nhảy quang là danh mục không thể thiếu khi kết hợp với thiết bị truyền phát Internet. Dây nhảy quang đã trở thành một ngôn từ khá quen thuộc nhưng hơn hết chúng ta vẫn cần hiểu rõ về khái niệm cũng như cấu tạo của chúng để dùng đúng mục đích hơn. Hôm nay TruongGiaThien.Com.Vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về thiết bị phụ trợ này nha.

Bạn đang xem: Dây nhảy quang là gì

*

Nếu như converter quang đóng vai trò như bộ chuyển đổi quang điện thì dây nhảy quang lại có vai trò kết nối các thiết bị quang hay các phụ kiện quang.

Xem thêm: Nhà Ở Tái Định Cư Là Gì ? Kinh Nghiệm Mua Đất Tái Định Cư An Toàn

Bài Nổi Bật  Tiền Đề Là Gì - Nghĩa Của Từ Tiền Đề

Fiber optic path cord chính là tên Tiếng Anh của dây nhảy quang. Hiểu đơn giản đây là thiết bị dùng để kết nối quang giữa các thiết bị, phụ kiện quang.

Các thiết bị, phụ kiện thường dùng dây nhảy quang để kết nối như:

Kết nối các hộp phối quang ODF với nhau.

Các dây nhảy quang được thiết kế với đường kính siêu nhỏ từ: 0.9, 2.0, 2.4, 3.0mm Hai đầu của dây nhảy quang đã có gắn sẵn các đầu nối cáp quang ở dạng PC, UPC, APC và ở chuẩn: SC, ST, FC, LC, MU, E2000…

Dây nhảy quang được ứng dụng rộng rãi trong: mạng truyền dẫn camera qua cáp quang, mạng truyền hình cáp, hệ thống thông tin quang, mạng truy nhập quang, mạng nội bộ LAN có dùng cáp quang, mạng truy nhập FTTx, FTTh…

Cấu tạo của dây nhảy quang:

Ống nối (Ferrule) cấu trúc dạng trụ rỗng được làm bằng sứ, kim loại hoặc nhựa chất lượng cao để giữ chặt sợi quangThân đầu nối (Connector Body): Được làm từ nhựa hoặc kim loại để chứa ống nối, cố định với lớp Jacket bên ngoài và lớp chịu lực.Khớp nối (Coupling Mechanism): Đây là một phần của thân đầu nối để cố định đầu nối khi thực hiện kết nối.Đầu nối: Đầu nối này gồm nhiều thành phần kết hợp với nhau. Hiện nay có rất nhiều kiểu như: SC/PC, ST/UPC, FC/APC,… Có hai thành phần thường nhật nhất là đầu nối SC và ST hay FC, với điểm tiếp xúc PC, UPC hay APC. Về SC (subscriber connector), ST (straight tip) và FC (fiber connector) là các kiểu đầu nối quang,nó có dạng hình vuông hay hình tròn…Phía trong đầu nối là ferrule,có chức năng bảo vệ và giữ thẳng sợi cáp quang. Ferrule được làm từ thủy tinh, kim loại, plastic hoặc gốm (ceramic) – chất liệu gốm là tốt nhất. Về đỉnh của ferrule, nó được làm nhẵn (polish) với ba dạng điểm tiếp xúc chính PC (Physical Contact), UPC (Ultra Physical Contact) và APC (Angled Physical Contact), giúp chắc chắn chỗ ghép nối có ít ánh sáng bị mất hoặc bị phản xạ nhất.

Bài Nổi Bật  Nymphomaniac Là Gì - Nghĩa Của Từ Nymphomaniac

Các câu hỏi về Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang

Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đặc #Điểm #Của #Dây #Nhảy #Quang #Là #Gì #Cấu #Tạo #Và #Ứng #Dụng #Của #Dây #Nhảy #Quang

Xem thêm thông tin về Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Đặc Điểm Của Dây Nhảy Quang Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Dây Nhảy Quang từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Mức Năng Lượng Fermi Là Gì ? Ý Nghĩa Của Năng Lượng Fermi Trong Chất Bán Dẫn

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment