Bài viết Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Doanh Số Bán Hàng Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Sales

+Bán Hàng Online Là Gì ? Cách Thức buôn bán Ít Vốn Nhiều Lời

+Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast

+Bán Hàng Đa Cấp Là Gì

Đại lý thương mại là một cách thức trung gian trong vận hành thương mại được quy định tại Mục 4 Chương V Luật Thương mại.

Bạn đang xem: đại lý là gì

 

*

1. Khái niệm đại lí thương mại và chủ thể trong quan hệ đại lí thương mại

Theo Điều 166 Luật Thương mại năm 2005, Đại lý thương mại là vận hành thương mại, theo đó bên giao đại lý và bên đại lý thoả thuận việc bên đại lý nhân danh chính mình mua, bán hàng hoá cho bên giao đại lý hoặc cung ứng dịch vụ của bên giao đại lý cho khách hàng để hưởng thù lao.

Tham gia quan hệ đại lý thương mại có hai bên: bên giao đại lý và bên đại lý. Bên giao đại lý là thương nhân giao hàng hóa cho đại lý bán hoặc giao tiền mua hàng cho đại lý mua hoặc là thương nhân ủy quyền thực hiện dịch vụ cho đại lý cung ứng dịch vụ. Bên đại lý là thương nhận hàng hóa để làm đại lý bán, nhận tiền mua hàng để làm đại lý mua hoặc là bên nhận ủy quyền cung ứng dịch vụ. Theo quy định của Luật Thương mại 2005 thì hai bên giao đại lý và bên đại lý đều phải là thương nhân, ngành hàng buôn bán phù hợp với hàng hóa đại lý.

Bài Nổi Bật  Chủ Từ Là Gì - Nghĩa Của Từ Chủ Từ

2. vận hành đại lí thương mại

Trong vận hành đại lí thương mại, bên giao đại lý chuyển cho bên đại lý tiền hoặc hàng hóa và các quy định chi tiết về giá cả hàng hóa cần bán, số lượng, chất lượng, giá cả của hàng hóa cần mua. Bên đại lý được quyền tự do lựa chọn bạn hàng để ký kết hợp đồng theo những quy định chi tiết trong hợp đồng đại lý. Khi ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa với khách hàng, bên đại lý dùng danh nghĩa của mình và nghĩa vụ nảy sinh từ hợp đồng ràng buộc bên đại lý với khách hàng. Bên đại lý phải trực tiếp thực hiện theo hợp đồng mua bán hàng hóa đã ký với khách hàng: giao từ kho của mình cho người mua và nhận tiền (đại lý bán hàng) hoặc nhận hàng vào kho của mình và thanh toán tiền hàng cho người bán (đại lý mua hàng). Sau đó, bên đại lý bàn giao kết quả của vận hành mua bán cho bên giao đại lý.

Xem thêm: Tiền đặt Cọc Tiếng Anh Là Gì

*

3. Hợp đồng đại lí

Hợp đồng đại lý phải được lập thành văn bản hoặc bằng cách thức khác có tổng giá trị pháp lý cũng như. Theo điều 169 Luật thương mại 2005 thì hợp đồng đại lý gồm những loại:

– Đại lý bao tiêu là phương pháp thức đại lý mà bên đại lý thực hiện việc mua, bán trọn vẹn một khối lượng hàng hoá hoặc cung ứng đầy đủ một dịch vụ cho bên giao đại lý.

Bài Nổi Bật  At The Moment Là Thì Gì

– Đại lý độc quyền là phương pháp thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một vài mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một vài loại dịch vụ nhất định.

Xem thêm: Inference Là Gì – Nghĩa Của Từ Inference

– Tổng đại lý mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ là phương pháp thức đại lý mà bên đại lý tổ chức một hệ thống đại lý trực thuộc để thực hiện việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ cho bên giao đại lý. Tổng đại lý đại diện cho hệ thống đại lý trực thuộc. Các đại lý trực thuộc vận hành dưới sự quản lý của tổng đại lý và với danh nghĩa của tổng đại lý.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Xem Phim Mát Bất Ngờ Phát Hiện Nhân Vật Chính Là Vợ Mình Là Gì

Bài viết Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm

Đại Lý Là Gì - Khái Niệm Và Đặc Điểm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đại #Lý #Là #Gì #Khái #Niệm #Và #Đặc #Điểm

Video cực hay về nhà phân phối bạn nên xem một lần trong đời

Tìm thêm thông tin về Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Đại Lý Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment