Bài viết Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao”

Đăng ký Bitcoin, tạo tài khoản tham gia chơi Bitcoin hay hướng dẫn cách đăng ký chơi Bitcoin,..và một vài từ khóa khá “lạ” mà mình bắt gặp trên gợi ý tìm kiếm của google, những từ khóa kiểu này thường được tìm kiếm bởi những người mới tìm hiểu thông tin về Bitcoin cũng như cách đầu tư Bitcoin (chơi Bitcoin).

Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào?
Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào?

Thật ra, mình thấy rằng họ chưa có nhiều hiểu biết nên kéo theo tình trạng tìm những từ khóa “chưa chuẩn” để khả năng nhận được kết quả tốt nhất từ google. Vậy nên mình viết bài này để giải thích và hướng cho những người mới tham gia vào thị trường đầu tư tài chính tiềm năng này, chi tiết là tiền ảo (tiền kỹ thuật số, tiền điện tử, tiền thuật toán hay tiền mật mã) đặc biệt là Bitcoin. Xem thêm: Bitcoin (BTC) là gì?

Tiền ảo, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay tiền thuật toán?

Rất nhiều người đang tham gia đầu tư vào thị trường này vẫn chưa có một cái tên gọi chính xác cho thị trường tiền tệ số này. Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP),..và hơn 1000 đồng coin khác được gọi chung là “tiền thuật toán” hay “tiền kỹ thuật số” (tên tiếng anh là Cryptocurrency) hoặc cũng khả năng gọi là tiền điện tử, còn với “tiền ảo” thì khái niệm có vẻ không chính xác lắm, vì thường khi nói đến “ảo” là chỉ những thứ không có tổng giá trị thực tế như tiền trong Game.

Còn với Bitcoin thì khác hẳn, nó là một đồng tiền đa năng, khả năng dùng để thanh toán cho rất nhiều dịch vụ, sản phảm trên internet, được nhiều quốc gia lớn trên thế giới hợp pháp hóa và công nhận như một phương thức thanh toán hợp lệ, mặc dù Bitcoin là một đồng tiền số nhưng có tổng giá trị thực. Để tìm hiểu kỹ hơn về các khái niệm tiền ảo, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay tiền thuật toán bạn khả năng xem thêm bài viết: Định nghĩa tiền điện tử, tiền ảo, tiền thuật toán và tiền kỹ thuật số là gì?

Bài Nổi Bật  Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt
Định nghĩa tiền điện tử, tiền ảo, tiền thuật toán và tiền kỹ thuật số là gì?
Định nghĩa tiền điện tử, tiền ảo, tiền thuật toán và tiền kỹ thuật số là gì?

Có những cách thức đầu tư chơi Bitcoin nào?

Đầu tư Bitcoin hay một cách gọi khác mà người Việt Nam hay dùng là “chơi Bitcoin” cũng khá đơn giản thôi. Hiện nay, theo cá nhân mình nhận thấy thì có 2 cách thức đầu tư chính vào Bitcoin hay bất cứ đồng coin nào khác là:

  • Mua bán Bitcoin kiếm lời
  • Mua máy đào Bitcoin

Nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đầu tư thứ nhất là “mua bán Bitcoin kiếm lời”, vì cách thức “mua máy đào Bitcoin” khá chuyên sâu không thích hợp với những người chưa biết gì, đòi hỏi bạn phải hiểu biết về các thiết bị phần cứng máy tính, am hiểu các thuật toán của Bitcoin,..Với cách đầu tư mua bán kiếm lời lại được chia ra làm 2 cách đầu tư khác nhau:

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn hay “Trade coin” và còn được gọi là “lướt sóng” kiếm lời.  Nếu bạn từng chơi “Forex” rồi thì nó tương tự như vậy, bởi tỷ giá Bitcoin luôn luôn biến động từng ngày, từng giờ thay thậm trí từng phút, dựa đào đặc điểm này nhiều người rất thích chơi “lướt sóng” để kiếm lời, tức là mua lúc giá rẻ và bán ra lúc giá đắt.

mặc khác, để chơi tradecoin bạn cần có kiến thức về phân tích biểu đồ như các chỉ số RSI, MACD, Bollinger Bands,..nói chung không đơn giản chút nào và phải có rất nhiều thời gian học hỏi nhằm đoán được chiều hướng khi nào giá giảm và khi nào giá tăng để canh mua được giá tốt nhất. Còn nếu bạn chỉ chơi theo cảm xúc, thấy nó lên là mua vào hay thấy giảm giá thì bán ngay thì không khác gì “đánh bạc” và có ngày bạn mất trắng toàn bộ tiền lúc nào không hay, nhưng ngược lại nếu “may mắn” bạn khả năng kiếm tiền nhanh chóng từ 50% – 100% khoảng vốn ban đầu. Cách này mình không khuyến khích các bạn mới tham gia nếu không có kiến thức.

Với cách này thì bạn sẽ chơi trên các sang giao dịch quốc tế như Bittrex, Poloniex, Bitfinex,..tại Việt Nam thì hiện nay chưa có sàn giao dịch coin nào cả mà chỉ là chợ trung gian mua bán mà thôi. Vì bài này mình hướng dẫn cho người mới nên mình sẽ chọn cách đầu tư an toàn nhất khả năng, mình sẽ đi vào cách thức đầu tư thứ 2 luôn nha.

Đầu tư Bitcoin dài hạn

Đây chính là phương pháp đầu tư mà muốn muốn giới thiệu với các bạn, những người mới tham gia đầu tư vào lĩnh vực tiền tệ số như Bitcoin. Mặc dù đầu tư vào thị trường này luôn luôn tiềm năng rủi ro và bạn phải xác định điều đó ngay từ đầu khi tham gia, nhưng vẫn có những cách đầu tư giảm thiểu rủi ro nhất khả năng.

Đầu tư Bitcoin dài hạn không đòi hỏi bạn phải có kiến thức phân tích các chỉ số phức tạp như chơi tradecoin, việc của bạn chỉ đơn giản là tạo một chiếc “Ví điện tử” sau đó mua Bitcoin trên các chợ trung gian tại Việt Nam rồi chuyển nó vào “Ví” để lưu trữ, sau khoảng 1,2,3,4,..tháng (tùy thuộc vào lòng tham của bạn) khi giá lên cao sẽ bán ra thôi.

Cách đầu tư Bitcoin an toàn và hiệu quả
Cách đầu tư Bitcoin an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin dài hạn cho người mới

Như mình đã đề cập ở trên thì đầu tư Bitcoin dài hạn chỉ có 2 bước là “Tạo ví chứa Bitcoin” và “Mua Bitcoin” thôi. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví để lưu trữ Bitcoin và cách mua bán Bitcoin trên sàn hay chợ trung gian uy tín tại Việt Nam.

Bài Nổi Bật  Mô hình Ponzi là gì? 7 dấu hiệu nhận biết một mô hình lừa đảo Ponzi

Tạo ví để lưu trữ Bitcoin

Bước đầu tiên bạn cần làm để đầu tư vào Bitcoin là đăng ký một tài khoản ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) để lưu trữ Bitcoin sau khi mua. Với “ví bitcoin” thì bạn khả năng chọn ví online, ví offline hoặc ví phần mềm, mỗi loại ví đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào mong muốn mà bạn chọn ví thích hợp.

1. Ví online

Ví online là loại ví được cung cấp bởi các trang website dịch vụ ví điện tử như: Blockchain.info, Coinbasse.com hoặc ví trên các sàn giao dịch, nhưng mình khuyên bạn nhớ đừng nên trữ BTC trên ví của sàn giao dịch vì rủi ro cao, nếu sàn sập thì khả năng bạn sẽ mất số BTC đó, còn với các trang chuyên cung cấp dịch vụ ví Bitcoin như Blockchain và Coinbase thì an toàn hơn rất nhiều. hiện nay, mình đang dùng ví Coinbase giao dịch khá nhanh, mặc dù blockchain thường nhật hơn những do khối lượng người dùng quá lớn nên việc xác nhận giao dịch chậm hơn. Cả 2 ví này đều tính phí giao dịch. Bạn khả năng xem cách tạo 2 loại ví này dưới đây:

Tạ ví Bitcoin trên Coinbase
Tạ ví Bitcoin trên Coinbase

2. Ví offline

Ví offline hay ví lạnh (ví cứng) là loại ví an toàn nhất, nó có hình dạng như một chiếc USB để kết nối vào máy tính cá nhân của bạn. Ví trữ lạnh này có ưu điểm là tránh được hoàn toàn việc hack Bitcoin hay các phần mềm độc hại, vì nó cách biệt được môi trường internet, rủi ro duy nhất mà ví lạnh khả năng gặp phải là bạn làm mất ví. mặc khác, mình nghĩ bạn khả năng lưu trữ Bitcoin trên ví onine cũng ok rồi không nhất thiết phải trữ trong ví lạnh nếu số lượng BTC nhỏ, còn số lượng nhiều tầm trên 10 BTC thì trữ lạnh cũng được. hiện nay có 2 loại ví lạnh Bitcoin thường nhật là Ví Ledger Nano Sví Trezor.

3. Ví phần mềm

Ví phần mềm là một phần mềm bạn cài đặt trực tiếp trên máy tính cá nhân của bạn, những loại ví này thường sẽ có luôn app trên điện thoại di động, bao gồm cả IOS và Android. Đây cũng là cách lưu giữ Bitcoin khá an toàn được nhiều người dùng. một vài loại ví phần mềm bạn khả năng dùng như: Ví Jaxx, Exodus,..

Hướng dẫn mua bán Bitcoin tại Việt Nam

Sau khi bạn đã tạo được một địa chỉ ví để lưu trữ Bitcoin rồi, giờ bạn sẽ tiến hành mua Bitcoin rồi chuyển vào Ví. Bạn hiểu thế này, quy trình mua/bán Bitcoin chỉ đơn giản là chuyển BTC từ “ví của người này” sang “ví của người khác” mà thôi, chứ không cao siêu gì cả. Để mua bán Bitcoin thường sẽ có 2 cách:

Mua bán Bitcoin trực tiếp từ cá nhân

Bạn khả năng tìm một cá nhân như bạn và người đó đang có mong muốn mua/bán Bitcoin. mặc khác, vì mọi giao dịch Bitcoin đều được thực hiện online nên khả năng lừa đảo, hacking luôn dình dập, bạn phải chọn những cá nhân uy tín, tốt nhất là người quen, bạn bè hoặc qua một bên trung gian uy tín. Nên gặp trực tiếp để giao dịch và thanh toán luôn cho an toàn, chứ nhớ đừng nên mua bán online.

Bài Nổi Bật  Yield Farming là gì? Nó đóng vai trò gì trong DeFi? (Nên đọc)

Mua bán Bitcoin trên các chợ trung gian

Chợ trung gian mua bán Bitcoin hay gọi là sàn giao dịch cũng được. hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều sàn giao dịch cho phép bạn mua và bán Bitcoin. Trong đó, sàn Remitano là một trong số những sàn uy tín, an toàn và có giá mua bán tốt nhất mà mình thường dùng, mình khuyên bạn nên mua bán tại Remitano nha. Blog tiền ảo cũng đã có bài hướng dẫn rất chi tiết về cách mua bán Bitcoin trên Remitano rồi, từ cách đăng ký tài khoản, xác mình, tạo ví, mua bán,..từ A – Z. Bạn xem dưới đây nha.

Mua bán Bitcoin trên Remitano

Lời kết

Ok. Có lẽ mình sẽ dừng lại ở đây và hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác, vì cũng khá dài rồi. Trên đây mình đã giải thích cho các bạn hiểu hơn về thị trường tiền tệ số cũng như cách đăng ký tham gia đầu tư vào đồng tiền thường nhật nhất Bitcoin. Sau khi mua Bitcoin và lưu trữ rồi, bạn vẫn nên nhiều theo dõi các tin tức về nó nha, vì tin tức là yếu tố quan trọng tác động rất nhiều đến tổng giá trị của bất cứ đồng tiền số nào không riêng gì Bitcoin, từ đó khả năng đưa ra quyết định bán Bitcoin được giá tốt nhất.

Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp xin vui lòng để lại dưới phần bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất nha và nếu thấy bài viết của mình hữu ích đừng quên Like, Share và cho mình 1 đánh giá 5 sao ngay dưới đây nha. Chúc các bạn thành công.

 

Các câu hỏi về Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Video cực hay về cách chơi bitcoin bạn nên xem 1 lần trong đời

Các Hình Ảnh Về Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao

Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đăng #ký #tài #khoản #ví #để #tham #gia #chơi #Bitcoin #như #thế #nào #Blogtienao

Xem thêm tin tức về Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Đăng ký tài khoản ví để tham gia chơi Bitcoin như thế nào? Blogtienao từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment