Bài viết Đất Chuyên Dùng Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Đất Chuyên Dùng Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Đất Chuyên Dùng Là Gì”

Đất chuyên dùng bao gồm đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp, đất dùng vào mục đích quốc phòng, an ninh, đất sản xuất, buôn bán phi nông nghiệp, đất dùng vào mục đích công cộng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người dân dùng đất nhưng lại không hiểu biết rõ về loại đất mình được cấp để dùng, đặc biệt là đất chuyên dùng. Vậy đất chuyên dùng là gì?. Sau đây, Luật Hoàng Phi xin cung cấp cho Quý độc giả những thông tin cơ bản về đất chuyên dùng là gì? thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: đất chuyên dùng là gì

Đất chuyên dùng là gì?

Đất chuyên dùng là một phân nhóm trong nhóm đất phi nông nghiệp, đất chuyên dùng bao gồm đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp, đất dùng vào mục đích quốc phòng, an ninh, đất sản xuất, buôn bán phi nông nghiệp, đất dùng vào mục đích công cộng theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 Nghị định 181/2004/NĐ-CP về thi hành Luật Đất đai.

*

Phân loại đất chuyên dùng

khả năng thấy, các quy định trên không đưa ra khái niệm chi tiết về đất chuyên dùng là gì? mà chỉ liệt kê những loại đất xuất hiện trong phân nhóm đất này, bao gồm:

Bài Nổi Bật  Quay Video Tiếng Anh Là Gì, Các ngôn từ Thường Dùng Trong Điện Ảnh

– Đất xây dựng trụ sở cơ quan;

– Đất dùng vào mục đích quốc phòng, an ninh;

– Đất xây dựng công trình sự nghiệp gồm đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp; đất xây dựng cơ sở văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao, khoa học và công nghệ, ngoại giao và công trình sự nghiệp khác;

– Đất sản xuất, buôn bán phi nông nghiệp gồm đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất dùng cho vận hành khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm;

– Đất dùng vào mục đích công cộng gồm đất giao thông (gồm cảng hàng không, sân bay, cảng đường thủy nội địa, cảng hàng hải, hệ thống đường sắt, hệ thống đường bộ và công trình giao thông khác); thủy lợi; đất có di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh; đất sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, giải trí công cộng; đất công trình năng lượng; đất công trình bưu chính, viễn thông; đất chợ; đất bãi thải, xử lý chất thải và đất công trình công cộng khác.

Xem thêm: điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh

Căn cứ để xác định loại đất

Điều 11 Luật đất đai 2013 quy định việc xác định loại đất theo một trong các căn cứ sau đây:

Bài Nổi Bật  Các Diễn Viên Phim Vì Sao Đưa Anh Tới ' Sau 7 Năm, Dàn Sao 'Vì Sao Đưa Anh Tới' Sau 7 Năm

– Giấy chứng nhận quyền dùng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền dùng đất ở đã được cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009; Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải/tài sản khác gắn liền với đất;

– Giấy tờ về quyền dùng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật này đối với trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận quy định tại khoản 1 Điều này;

– Quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích dùng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận quy định tại khoản 1 Điều này;

– Đối với trường hợp không có giấy tờ quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này thì việc xác định loại đất thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Xem thêm: Apocalypse Là Gì – Nghĩa Của Từ Apocalypse

Khi thực hiện việc đổi Giấy chứng nhận quyền dùng đất, người dùng đất cần nộp 01 bộ giấy tờ được quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT gồm:

+ Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK ban hành kèm Thông tư trên;+ Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;+ bản sao y hợp đồng thế chấp quyền dùng đất, của cải/tài sản gắn liền với đất thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi dồn điền đổi thửa, đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

Bài Nổi Bật  3 Que Là Gì - Cái Tên Cờ Ba Que Và Sự Thật đằng Sau

Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết đất chuyên dùng là gì? Quý độc giả vui lòng liên lạc Tổng đài tư vấn 1900 6557 của công ty chúng tôi để được hỗ trợ, trân trọng!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Đất Chuyên Dùng Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đất Chuyên Dùng Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đất Chuyên Dùng Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đất Chuyên Dùng Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đất Chuyên Dùng Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đất Chuyên Dùng Là Gì

Đất Chuyên Dùng Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đất #Chuyên #Dùng #Là #Gì

Tham khảo thông tin về Đất Chuyên Dùng Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Đất Chuyên Dùng Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment