Bài viết Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì”

DÂY CUROA LÀ GÌ?Dây curoa là một phụ kiện quan trọng của truyền động công nghiệp, loại dây này khả năng kết nối để truyền năng lượng cho bánh răng và hệ thống máy móc thiết bị. Hơn nữa, việc tăng giảm kich thước puly có công dụng điều chỉnh tốc độ vòng quay của puly. Dây curoacó hình dạng đường dài liên tục khép kín (làm từ cao su một cách tự nhiên hoặc nhân tạo). Bề mặt bên ngoài mịn màngcó thể được tùy chỉnh và bên trong có độ nhám hoặc gập ghềnh để tăng ma sát với puly. Dây đai (curoa) được gọi là tốtvới độ giãn dài thấp, chịu ma sát lớn, nhiệt độ cao vàhoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Bạn đang xem: Dây curoa tiếng anh là gì

DÂY CUROA – TÊN TIẾNG ANH GỌILÀ GÌ?

Dây curoa trong tiếng Anh gọi là Belt, dây curoa hình thang hay còn gọi là V-Belt, dây curoa răng gọi là Timing Belt, dây curoa dẹt là Flat Belt. Theo tiếng Anh chuyên ngành Belt còn có nghĩa là băng tải, dây curoa, đai, đới

*

Hình ảnh thực tế dây curoa trên thị trường

DÂY CUROA DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?Dây curoa hay còn gọi là dây đai với người Việt Nam đã được đề cập rất nhiều, trong trí tưởng tượng đơn giản nhất là curoa màu đen, được làmtừ cao su. Nhưng trên thực tế cách vận hành và làm thế nào để chuyển truyền động dây cho phù hợpthì chỉ có những người trong ngành công nghiệp mới biết. Bài viết sau đây Cty TNHH Vạn Đạt xin nêu ra một vài kiến thức cơ bản về dây curoa để các nhà cung cấp, các nhà tư vấn, vật tư hiểu và dùng hợp lý nhất.

PHƯƠNG PHÁP dùng VÀ CHỨC NĂNGCác dây curoa sau khi được cài đặt trên puly phía trước và phía sau, trên và dưới; Sau đósẽ bắt đầu khởi động động cơ,puly của động cơsẽ quay vàkéo các puly khác thông qua phương tiện chuyển động gọi là dây curoa. Đây là vận hành đồng bộ tạo ra năng lượng vật lý giúp hệ thống dây chuyền vận hành. Dây chuyền sản xuất chạy hoàn toàn nhờ vào tất cả các bộ phận luôn ở trạng thái “khởi động”.

Bài Nổi Bật  Nguyên Tắc Smart Là Gì

Xem thêm: Yesterday Là Thì Gì – Cấu Trúc Và Cách Dùng Các Thì Tiếng Anh

Dây curoa mới thường luôn khiến cho động cơ chạy trơn mượt, nhưng nếu đã qua dùng trong khoảngthời gian nhất địnhthì khả năng dây bị biến dạng do co giãn và trơn trượt là điều thường thấy. Khi đó, puly kết nối này chẳng thể nào duy trì tốc độ vòng quay theo thiết kếtban đầu của chúng. Giả sử puly động cơ quay đúng tốc độnhưng puly được kết nối bị giảm tốc độtừ đó năng lượng để giúp dây chuyền sản xuất chạy giảm dẫn tớihiệu suất giảm một cách đáng kể. Nghiêm trọng hơn, chính sự tận dụng quá mức dây curoa mòn gần như tác động ngược trở lại đến chất lượng của máy móc vận hành trong dây chuyền sản xuất. chính vì thế, cácloại dây curoa thông dụngđều có chu kỳ vận hành của nó, dài hay ngắn tuỳ thuộc mục đích dùng và chất lượng dây. Khi đến hạn chu kỳ ta nên thay mới vật tư tiêu hao này để đạt hiệu quả cao trong việc dùng.

PHÂN LOẠI DÂY CUROADây curoa truyền động được chia làm 3 loại chính- Dây curoa thang (V-Belt)- Dây curoa răng (Timing Belt)- Dây curoa dẹt (Flat Belt)

*

Hình ảnh những loại dây curoa thông dụng trên thị trường

CẤU TẠO DÂY CUROA– Dây curoa được làm từ cao su tổng hợp và có nguồn gốc dầu khí.– Công nghệ sản xuất thì cao su được lưu hóa và thêm thành phần phụ gia phù hợp theo công nghệ của từng nhà sản xuất. chính vì thế độ bền và chất lượng dây phụ thuộc rất nhiều đến công nghệ và quy chình sản xuất.Dây Curoa có 2 phần chính:+ Phần Bố dây là phần dây đai bằng sợi tổng hợp có chức năng chống kéo dãn dây và chịu lực kéo, chống sinh nhiệt. Độ bền và tuổi thọ của dây curoa phụ thuộc vào phần dây đai tổng hợp này, nó làm cho dây không thay đổi ngay chiều dài trong quy trình làm việc và giảm nhiệt cho dây giúp dây bền và không sinh nhiệt khi chạy tốc độ cao và tải trọng lớn.+ Phần Cao Su là thành phần cấu tạo chính của dây đai curoa. Chất liệu cao su tổng hợp từ nguồn gốc dầu mỏ, có trải qua quy trình lưu hóa và bảo quản tốt. Đối với mỗi nhà sản xuất thì cao su của dây có độ bền khác nhau do quy trình sử lý, lưu hóa, phụ gia, công nghệ và chất lượng nguyên liệu. Dây curoa có bền hay không thì phụ thuộc tương đối 50% vào chất lượng cao su của dây, nếu loại dây có chất lượng cao su tốt sẽ có tuổi thọ hơn cho những chuyển động tốc độ cao hoặc chuyển động có tải trọng lớn.Hướng dẫn cách tra mã dây curoa, đọc thông số ký hiệu dây curoa- Kích thước tiết diện dây curoa thang chia làm những loại gọi là bản FM, M, A, B, C, D, E,… chi tiết như hình vẽ dưới.

Bài Nổi Bật  Iqf Là Gì - Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Căn Hộ Thông Tầng Tiếng Anh Là Gì

*

Cấu tạo dây curoa đai thang

*

Cấu tạo dây curoa đai răng

– Chiều dài trên dây curoa thể hiện bằng số phía sau trên lưng dây curoa.Chúng ta quy đổi dây curoa theo kích thước tiêu chuẩn mm như ví dụ bên dướiA25 thì bản rộng là A (theo thông số ở trên).Còn số “25” thể hiện chiều dài 25 inch.Muốn quy ra tiêu chuẩn hệ “cm” thì lấy 25×2,54 = 63,5 cm

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRUYỀN ĐỘNG DÂY CUROAƯU ĐIỂM- Việc truyền lực có tính đàn hồi- Chạy êm và ít ổn, chịu sốc- Khoảng cách trục khả năng lớn- Không cẩn thiết bôi trơn- Phí tổn bảo dưỡng ít

NHƯỢC ĐIỂM- Bị trượt qua sự giãn nở của dây đai- Qua đó không có tỷ lệ truyền chính xác- Nhiệt độ ứng dụng bị giới hạn- Thêm tải trọng lên ổ trục do lực căng rất cần thiết của dây đai

*

Công thức tính toán chiều dài dây curoa

Trong đó:L: Chiều dài dây curoa.a: Khoảng cách tâm của 2 puly.d1: Đường kính của Puly 1d2: Đường kính của Puly 2

Như vậy trong trường hợp các bạn không thể biết được kích thước của dây curoa do thông số trên day curoa bị mờ hoặc điều kiện làm việc không thể dừng máy để kiểm tra quý khách khả năng đo 3 thông số: khoảng cách tâm 2 Puly, kích thước Puly 1 và kích thước puly 2 từ đó quý khách dùng theo công thức trên để tính toán ra chiều dài dây curoa. Còn nếu có sẵn dây ở đó, thì đơn giản hơn bạn có để đánh dấu 1 điểm cố định để đo chu vi, chiều dài dây curoa

Kích thước dây curoa tính toán được là mm ta suy ra kích thước dây curoa hệ inch bằng công thức:L(inch) = L(mm)/25.4Khi có được chiều dài dây curoa, quý khách tiếp tục đo bề rộng dây curoa để xác định xem day curoa đó là dây curoa thuộc bản nào: day curoa bản A, Bản B, Bản C ….Từ việc xác định loại dây curoa đến chiều dài dây curoa ta suy ra được model của dây curoa một cách đơn giản.

Bài Nổi Bật  Nguồn Vốn Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Nguồn Vốn, Nguồn Vốn Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Nguồn Vốn

ỨNG DỤNG– Trong lĩnh vực công nghiệp: những loại máy móc công nghiệp sản xuất, máy xúc , máy đào , máy ủi và công nghiệp hạng nặng : chế biến , khai thác khoáng sản …- Trong lĩnh vực nông nghiệp: Máy gặt, máy tuốt, máy bơm, say xát lúa…- Trong lĩnh vực cuộc sống ứng dụng trong những loại dây curoa xe máy: Sh, Lead, Vision, Oto, Kia Morning …- Trong lĩnh vực sinh hoạt: máy giặt, máy may, máy xấy …,

Các danh mục liên quan

Dây curoa Masuka

Dây curoa cao cấp Osina

Dây curoa cao cấp Osinađai răng

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì

Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dây #Curoa #Tiếng #Anh #Là #Gì #Dây #Curoa #Trong #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tra cứu thông tin về Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Dây Curoa Tiếng Anh Là Gì, Dây Curoa Trong Tiếng Anh Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment