Bài viết đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ?”

Tốc độ mạng Intekhông chỉ đơn giản là gói mạng bạn đăng ký càng cao càng tốt mà còn phụ thuộc vào cục Modem/Router Wifi nhà mạng tặng kèm. Và hàng tặng thì thường không được mạnh mẽ lắm. Trong khuôn khổ bài viết này mình nói đến giải pháp tăng tốc mạng cáp quang Gpon của VNPT TP.HCM nha, các mạng cáp quang khác cũng gần tương tự vậy.

Bạn đang xem: Bridge mode là gì

*

Modem/Router Wifi cáp quang nhà mạng tặng thường có các điểm yếu sau:

Cấu hình phần cứng bộ nhớ ram thường yếu so với gói băng thông mạng. Ví nó như điện thoại đập đá so với iPhone vậy, các cục router wifi xịn cấu hình mạnh cũng như laptop đấy. Và nó còn phải đảm nhiệm cả chức năng giải mã tín hiệu quang bên trong + phát wifi nên thiết bị tương đối nóng kéo theo việc truy cập không ổn định. Bị Giảm số lượng thiết bị kết nối cùng lúc, khả năng dùng trong gia đình từ 5-10 thiết bị hoặc thậm chí đến 15 thiết bị nhưng nếu cùng lúc xài sẽ bị đứng, chậm phản hồi mạng treo, lag và bị đẩy IP kết nối ra (nôm na IP như là 1 số CMND mà hệ thống mạng dùng định danh máy kết nối).- Firmware mặc định trên Modem khuyến mãi nhà mạng là độc quyền, rất ít khi update, không thể tùy biến, bị lệ thuộc vào thiết bị của nhà cung cấp.

Giải pháp tối ưu để tăng tốc mạng cáp quang VNPT

Bài Nổi Bật  Vì Sao Phải Đóng Móng Ngựa Được Đóng Như Thế Nào? Tại Sao Chân Ngựa Phải Đóng Móng Sắt

Vậy giải pháp tốt nhất đó là cấu hình modem Gpon IGATE GW040 sang Bridge mode và tắt phát Wifi nhằm giảm tải cho modem.

I. Cấu hình modem Gpon IGATE GW040 của VNPT sang Bridge mode để mạng tăng tốc

Chế độ Bridge mode hiểu đại khái là chế độ cầu nối, thiết bị trung gian chuyển đổi tín hiệu quang và chịu sự quản lý của thiết bị khác, là thành phần phụ ở trong mạng. Ở bước này modem sẽ đóng vai trò là thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang.

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào modem Gpon (bằng cách cắm dây mạng RJ45 hoặc qua wifi) theo địa chỉ IP 192.168.1.1. Sau đó truy cập thông tin tài khoản rồi nhấn Login.

*

Bước 2:

Bạn nhớ Backup lại thông số cài đặt của iGate để còn hồi phục lại khi cần.

Tiếp theo nhấn vào Network Settings rồi nhấn tiếp vào WAN. Nhìn sang phải nhấn tiếp vào mục Add.

*

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới tích chọn vào chế độ Bridging. Nhìn bên dưới phần VLAN sẽ điền mặc định của modem Gpon là 11. Nhấn tiếp vào nút Apply/Save để lưu lại.

Như vậy modem đã chuyển sang chế độ Bridge.

Xem thêm: Eps File Là Gì – File Eps Là Gì ứng Dụng Mở File Eps

*

Bước 4:

Tiếp đến để giảm tải cho modem ta cần tắt WiFi và DHCP. Nhấn vào phần LAN rồi chọn Disable DHCP Server để tắt DHCP. Để tắt WiFi nhấn vào phần Wireless, chọn tiếp Basic rồi bỏ tích Enable Wireless sau đó Apply.

*

Vậy là bạn đã hoàn tất biến con modem Gpon IGATE GW040 thành thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang, nó sẽ không bị quá tải nữa do chỉ còn làm một việc duy nhất.

Bài Nổi Bật  Đám hỏi là gì? Đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

Bây giờ chúng ta cần một router Wifi để đọc tín hiệu quang và phát Wifi tăng tốc mạng tối đa tốc độ. Các bạn khả năng tìm mua các router tầm giá từ 1,5tr trở lên là đủ cân tất cả mạng rồi. hiện nay mình đang cấu hình xài con router Asus BRT-AC828 với gpon bridge mode của VNPT rất mạnh với CPU dual core và ram 512mb. Cách cấu hình thì tương tự nhau với các thông số login nhà mạng cung cấp. Đến đây thì các bạn cần gọi lên nhà mạng để hỏi các thông số đăng nhập mạng như hướng dẫn bên dưới.

II. Cấu hình router để tăng tốc mạng

Ta khả năng dùng các router khác nhau nha. Ở đây mình dùng TP-Link 841N làm mẫu, ta cắm cổng LAN modem sang cổng WAN của router sau đó đăng nhập vào router TP-Link 841N.

Tiếp tục truy cập vào Network > WAN chọn PPPOe Connection rồi nhập User Name và Password, nhấn Save ở bên dưới để lưu lại. Như vậy chúng ta sẽ đẩy nhanh mạng tối đa của gói mạng do đã phân chia từng công việc cho 2 modem và router wifi.

*

Cấu hình router Asus BRT-AC828 với gpon bridge mode của VNPT

Con router này Asus quảng cáo là gánh được cùng lúc đến 250 thiết bị đấy, có Mu_Mimo, mạnh kinh các bạn. Tốc độ mạng nhà mình thì nhanh khỏi bàn rồi.

Xem thêm: What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence

Các bạn chú ý nhập đúng các thông số như trong hình mũi tên, PPP Username và Password thì hỏi nhà mạng nha.

*
*

Tóm gọn nội dung:

Chuyển Modem khuyến mãi sang Bridge Mode và tắt Wifi để giảm tải > Chỉ nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu quang. Mua thêm 1 router Wifi để kết nối với Modem KM và phát Wifi

Bài Nổi Bật  Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F?

Trên đây là phương pháp tăng tốc phần cứng. Còn có cả phần mềm tăng tốc mạng để tối ưu sắp xếp lưu lượng mạng trên máy tính windows bạn hãy xem bài này thêm Tặng tốc mạng miễn phí với bản quyền phần mềm cFosSpeed

Đây là tất cả những gì mình biết, các bạn cần hướng dẫn thêm thì để lại bình luận hoặc gọi 083-Hai Bốn Chín-6789 mình sẽ hỗ trợ nha ở Q1, TP.HCM

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ?

Tăng Tốc độ Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tăng #Tốc #độ #Mạng #Cáp #Quang #Với #Bridge #Mode #Là #Gì

Tra cứu tin tức về đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về đẩy nhanh Mạng Cáp Quang Với Bridge Mode Là Gì ? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment