Bài viết DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận thuộc chủ đề về Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận”

DCA hay chiến lược trung bình giá khả năng là một cách hiệu quả để quản lý rủi ro khi đầu tư vào các của cải/tài sản như cổ phiếu, tiền điện tử… Mình sẽ hướng dẫn cách thức vận hành và những ưu và nhược điểm của nó để anh em dễ hiểu.

Khi xem xét đầu tư, nếu anh em có một khoản tiền lớn trong tay sẵn sàng để đầu tư. DCA là một phương pháp khả năng phù hợp cho cả nhà đầu tư có kinh nghiệm và nhà đầu tư mới để giảm rủi ro khi nhận thấy cách đầu tư của họ suy yếu về tổng giá trị.

DCA

DCA là gì?

DCA (chiến lược trung bình giá) là phương pháp chia nhỏ số tiền vốn để đầu tư một cách cố định và nhiều hơn trong một thời gian khá dài.

Đây là một chiến lược đầu tư thông minh. mặc khác bạn không được nhầm lẫn nó với việc bạn bắt đáy giá của một loại của cải/tài sản khi nó tụt xuống sâu để mua với giá tốt nha.

DCA thật sự tốt nếu bạn dự đoán đúng chiều hướng bằng cách phân tích thị trường. Và tất nhiên chiến lược trung bình giá phải liên quan đến việc phân tích kỹ thuật hay chi tiết là các chỉ báo công cụ như MA, MACD, dải Bollinger, sóng Elliott,…

Bài toán Bitcoin dùng DCA

Bây giờ làm một bài toán về đầu tư Bitcoin để bạn hình dung cho dễ nha.

Xem ngay: Bitcoin là gì? Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC

Bài toán 1: Mua Bitcoin một lần với toàn bộ của cải/tài sản

Đây là trường hợp mình nghĩ phần lớn đúng với người mới tham gia thị trường. Ví dụ bạn có 10000$ và mua toàn toàn bộ đó với bitcoin giá 8000$ chẳng hạn. Bạn có được là 1.25 BTC.

Bài Nổi Bật  Bitcoin là gì? [Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC]

Sau đó Bitcoin đạt được mức tăng/giảm mà bạn muốn bán thì chúng ta sẽ có bảng lãi/lỗ với các mức giá bán ra như sau:

bài toán đầu tư bitcoin cơ bản

Đây là một bài toán cơ bản. Còn tiếp theo bạn dùng trung bình giá số vốn của bản thân. Thử xem kết quả nó thu được sẽ như thế nào nha. Tại đây mình sẽ phân ra theo diễn biến thị trường để anh em khả năng xem xét một cách toàn diện nhất.

Bài toán 2: DCA trong thị trường giảm

Đây là một bài toán làm cho phương pháp DCA thực sự tỏa sáng. Bây giờ, giả sử lên kế hoạch với số vốn 10000$ trên sẽ mua theo từng đợt giảm. Chia vốn làm 4 lần, vậy là dùng 2500$ cho từng đợt.

Tiến hành mua bitcoin ở 8000, 6000, 5000, 3000. Như vậy sau 4 lần mua như vậy số Bitcoin bạn nắm giữ là 2.0625 BTC. Sau đó BTC quay lại đà tăng bạn sẽ tính được lãi lỗ ở các mức giá nếu bán như bảng dưới:

dca khi bitcoin giảm giá

Anh em thấy không nếu như đúng kỳ vọng thì lãi sẽ rất khủng rồi. Khi bitcoin giảm anh em đã gia tăng số lượng nắm giữ nhiều hơn so với việc mua một lần. Vốn đầu tư tăng lên khi giá BTC tăng với tổng lợi nhuận gấp ~1.5 khi bán ở giá 12000$.

Bài toán 3: DCA trong thị trường đi ngang (sideway)

Khi thị trường đi ngang suốt một năm chẳng hạn, giá đi trong một phạm vi hẹp. Bạn mua được bitcoin tại 4 đợt ở các mức giá 8000, 7500, 7000, 6000. Với các mức giá mua như thế này bạn sẽ mua được 0.877976 BTC.

Anh em khả năng thấy nó giống với bài toán mua một lần với toàn bộ vốn đúng không.

Thị trường khả năng di chuyển ngang, lên và xuống. Nhưng kết thúc ở nơi chúng bắt đầu trong thời gian khá dài. mặc khác, bạn sẽ không bao giờ khả năng dự đoán một cách chính xác nơi thị trường đang hướng tới.

Nếu bitcoin đã di chuyển thậm chí thấp hơn, thay vì cao hơn, trung bình giá sẽ cho phép lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn. Đây là lúc bạn đảm bảo mình có lợi nhuận dài hạn chứ không những tức thời.

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn tham gia sự kiện Kiếm điểm Lễ hội KuCoin 3 tuổi

Bài toán 4: DCA trong thị trường đang tăng

Trong bài toán cuối cùng này, cũng chia vốn 10000$ thành bốn đợt với giá 5000, 6500, 7000, 8000. Vậy là sau 4 đợt mua bạn có 1.55 BTC. Khi giá tăng bạn có mức lời lỗ ở bảng sau:

dca trong thị trường tăng lên

Đây là một bài toán mà DCA thể hiện hơi yếu kém, ít nhất là trong ngắn hạn. Bitcoin tăng cao hơn và sau đó tiếp tục tăng cao hơn. vì thế, trung bình giá không giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình. Cái này liên quan đến việc mua toàn bộ trong một lần.

Nhưng trừ khi bạn đang kiếm lợi nhuận ngắn hạn, đây là một kịch bản hiếm khi xảy ra ở đời sống. Bitcoin khả năng bốc hơi đấy, kkk. vì thế, nếu bạn đang đầu tư dài hạn, nên trải dài vốn trong các giao dịch. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải trả nhiều tiền hơn tại một mức giá nhất định.

Chiến lược trung bình giá có thật sự tốt

Nói chung, chiến lược trung bình giá cung cấp ba lợi ích chính khả năng đem lại lợi nhuận tốt hơn gồm: Tránh fomo thị trường, tránh nhầm lẫn thị trường, Suy nghĩ đầu tư dài hạn.

Bởi vì các nhà đầu tư có biên độ dao động giữa sợ hãi và tham lam. Họ có chiều hướng đưa ra các quyết định giao dịch theo cảm xúc khi thị trường đảo chiều.

mặc khác, nếu bạn dùng DCA, bạn sẽ mua khi mọi người đang bán một cách sợ hãi (xanh bỏ, đỏ xem xét nha,kkk).

Ghi nhận được một mức giá tốt và thiết lập cho mình lợi nhuận lâu. Thị trường có chiều hướng đi lên theo thời gian và trung bình giá khả năng giúp bạn nhận ra rằng thị trường gấu là một cơ hội dài hạn tuyệt vời. Thay vì sợ hãi các thứ.

Giảm của phương pháp DCA

Đầu tiên, chắc là được bàn luận nhiều nhất, đó là lợi nhuận khiêm tốn. Việc mua  nhiều hơn làm tăng chi phí giao dịch. mặc khác, với các sàn giao dịch tính phí ít hơn để giao dịch , chi phí này trở nên dễ quản lý hơn.

Hơn nữa, nếu bạn đang đầu tư dài hạn, phí sẽ trở nên rất nhỏ so với danh mục đầu tư tổng thể của bạn vì bạn đang mua cho mục đích đầu tư dài hạn. Binance là lựa chọn hàng đầu của mình bởi đa dạng về hệ sinh thái cũng như biểu phí hợp lí.

Xem ngay: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và dùng từ A-Z [2020]

Thứ 2, bạn khả năng từ bỏ lợi nhuận mà bạn khả năng kiếm được nếu bạn đã đầu tư vào khoản mua một lần và của cải/tài sản bạn mua tăng giá.

Bài Nổi Bật  Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới

mặc khác, sự thành công của giao dịch phần lớn phụ thuộc vào việc xác định thị trường một cách chính xác khi dự đoán chuyển động ngắn hạn của một loại của cải/tài sản. Việc này thực hiện bởi các nhà phân tích nổi tiếng và giỏi.

Các câu hỏi về DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận

DCA là gì? Cách sử dụng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #DCA #là #gì #Cách #sử #dụng #chiến #lược #trung #bình #giá #để #tăng #thêm #lợi #nhuận

Tìm thêm thông tin về DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về DCA là gì? Cách dùng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment