Bài viết Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi”

Bột Gluten ngô (Corn Gluten Meal – CGM):

Corn Gluten Meal là chất lắng đọng được sấy khô từ ngô sau khi lấy tinh bột, mầm và vỏ lụa trong quy trình chế biến tại nhà máy xay SX tinh bột hoặc xirô hoặc bằng quy trình lên men phôi nhũ. Nó khả năng chứa những chất chiết xuất của ngô đã được lên men và / hoặc bột mầm ngô.

CGM có hàm lượng cao về protein và năng lượng. Nó gồm protein (gluten) (được tách ra trong quy trình xay ướt ngô) cùng với một ít tinh bột và chất xơ chưa được loại bỏ trong quy trình lọc ban đầu. Loại thức ăn tinh giàu năng lượng này thường cung cấp 60% protein. CGM là nguồn methionine có tổng giá trị dùng bổ sung cho những nguồn protein khác thường được dùng. Hàm lượng xantophyl cao của CGM làm cho danh mục có một tổng giá trị đặc biệt như là một thành phần sắc tố hữu hiệu trong thức ăn gia cầm. CGM cũng là một thành phần thức ăn tuyệt vời cho bò vì nó có hàm lượng cao về protein được bảo vệ khi thoát qua dạ cỏ.

dùng bỗng ướt làm thức ăn chăn nuôi

Gia cầm

mong muốn dinh dưỡng của gia cầm đối với CGM có nhiều biến động, tùy theo loại hình gia cầm và giai đoạn sản xuất. Vì mong muốn dinh dưỡng của broiler có chọn lọc nhiều hơn nên việc dùng CGM trong khẩu phần tăng nhiều vì chất lượng dinh dưỡng của nó đồng nhất. Vì hàm lượng protein (60%) và năng lượng cao, nó thích hợp một cách lý tưởng cho những khẩu phần đậm đặc có hiệu quả cao cần dùng cho công nghiệp nuôi broiler. CGM có hàm lượng xantophyll cao (xấp xỉ 225mg/kg), sắc tố carotenoid cung cấp sắc tố vàng cho lòng đỏ trứng gà. Hàm lượng năng lượng của CGM chỉ đứng hàng thứ nhì sau mỡ và dầu. Hàm lượng acid linoleic cao cũng quan trọng để đáp ứng mong muốn acid béo rất cần thiết của gia cầm. CGM giàu methionine, một acid amin rất cần thiết.

Bài Nổi Bật  Swine Là Gì - Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Swine Và Pigs

Nhiều thống kê chỉ ra rằng rằng bỗng của ngô, như CGM và thức ăn gluten ngô (CGF), thường có chứa những yếu tố không nhận biết được đã tạo nên những đáp ứng dương tính không thể giải thích được đối với năng suất gia cầm. Những ví dụ về các đáp ứng này gồm có giảm tích mỡ trong gan của gà mái đẻ và nâng cao hơn chất lượng bên trong trứng. Những kết quả này chỉ ra rằng rằng CGF cũng khả năng chứa những yếu tố không thể xác định nhưng những yếu tố này khả năng nâng cao năng suất gia cầm.

Hàm lượng methionine và cystine của CGM có 98,5% hoạt tính sinh học cho gia cầm. Hai acid amin này có tính quyết định đối với tất cả những loại gia cầm.

Bạn đang xem: Ddgs là gì

Xem thêm: Alps Pointing Device Driver Là Gì, Synaptics Pointing Device Là Gì

Xem thêm: Thuốc metronidazol là thuốc gì ? công dụng và liều dùng

Thuỷ sản

Cá cần một tỉ lệ cao về protein trong khẩu phần của chúng vì cá có mong muốn thấp về năng lượng. Phần lớn thức ăn của cá (trừ cá hồi) có chứa 28-36% protein. Về phương diện lịch sử, bột cá là thành phần chủ yếu của khẩu phần, nhưng bột cá giá đắt và chất lượng thường biến động.

Bỗng của ngô, như CGM và CGF, có giá rẻ và duy trì chất lượng ổn định.

Bài Nổi Bật  Trích Lập Dự Phòng Là Gì

Những công trình thống kê của D.J. Sesson Y.V.Wu, USDA, ARS, Peoria, Illinois, chỉ ra rằng rằng thức ăn cá rô phi có chứa 16% CGM, hoặc 16% CGF, được cân bằng một cách phù hợp, cũng cho năng suất giống như khẩu phần có chứa bột cá. Những thống kê về hương vị cũng chỉ ra rằng rằng CGM cùng với những khẩu phần trên nền đỗ tương, không gây tác động chất lượng thịt của cá nheo đốm hoặc cá rô phi.

Những thống kê của Weigel, ADM, cũng chỉ ra rằng rằng 15% CGM trong khẩu phần cũng đẩy nhanh năng suất cá rô phi.

Công trình của Wu và cs (1995) chỉ ra rằng rằng khẩu phần cá rô phi sông Nile có chứa 16% và 19% CGF (32-36% protein) cho tốc độ tăng trọng và chuyển hoá thức ăn cũng như so với thức ăn công nghiệp có chứa ít nhất 6% bột cá.

Khi dùng CGM cho các nước ngọt, đặc biệt là cá trê, nhớ đừng nên vượt quá 15% khẩu phần. Đó là vì tiềm ẩn sự lắng đọng quá mức sắc tố.

Dựa trên tài liệu tham khảo, CGM và CGF là thức ăn có hiệu quả, giá rẻ khả năng thay thế cho bột cá.

Thức ăn đặc biệt

CGM – một trong số những vị trí hàng đầu mà CGM khả năng chiếm lĩnh là dùng trong thức ăn cho mèo. CGM có làm lượng cystine tuyệt vời, nhờ đó đẩy nhanh tính ngon miệng cho thức ăn khô, ép đùn dùng cho mèo.

Bài Nổi Bật  Nhấp Để Chơi? What Do You Mean Là Gì What Do You Mean

Vì khả năng tiêu hóa tốt của các acid amin, CGN là nguồn protein tuyệt vời cho tất cả các tập đoàn vật nuôi. CGM có chứa acid Linoleic và acid amin Methionine.

CGM khả năng dùng trong thức ăn cho ngựa. Hàm lượng các chất dinh dưỡng của nó cho phép nó được dùng như là nguồn protein và năng lượng trong thức ăn cho ngựa có năng suất cao. Mức độ dùng tuỳ thuộc vào tuổi tác và bắt buộc khả năng sản xuất của ngựa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ddgs Là Gì - dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ddgs Là Gì - dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ddgs Là Gì - dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi

Ddgs Là Gì - Sử Dụng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ddgs #Là #Gì #Sử #Dụng #Corn #Gluten #Và #Ddgs #Trong #Chăn #Nuôi

Tra cứu thêm thông tin về Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Ddgs Là Gì – dùng Corn Gluten Và Ddgs Trong Chăn Nuôi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment