Bài viết De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc”

Những đương đơn muốn hộp giấy tờ kết hôn, đính hôn hoặc sống chung không hôn thú tại Úc, cần lưu ý những vấn đề gì về nhân thân và khả năng tài chính? Sau đây là lời giải đáp của Đại diện Di trú Thảo Lê (DL Migration, Footscray).

Bạn đang xem: De facto relationship là gì

1. Người bảo lãnh có cần chứng minh tài chính?

Không. hiện nay Bộ Di trú không bắt buộc người bảo lãnh phải thỏa mãn bắt buộc nhất định nào về tài chính. mặc khác, người bảo lãnh phải cam kết sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề tài chính cho người được bảo lãnh không quá 2 năm tính từ ngày đến Úc (đối với giấy tờ nộp từ nước ngoài) hoặc từ ngày có được Partner visa (nếu nộp giấy tờ từ trong lãnh thổ Úc).

mặt khác, người bảo lãnh cần cam kết sẽ hỗ trợ các khoản rất cần thiết, như chi phí chăm sóc con cái, để người được bảo lãnh khả năng tham gia các khóa học tiếng Anh.

2. Có được bảo lãnh khi từng phạm tội?

Việc này còn tuỳ thuộc vào án phạt mà người bảo lãnh đã mắc phải. Theo Luật Di trú hiện hành, chỉ khi người bảo lãnh đã từng phạm các tội liên quan đến bạo lực, quan hệ tình dục với trẻ em, dùng vũ khí, buôn bán người trái phép, nô lệ hóa, bắt cóc hoặc bắt giữ người trái phép, giết người, đe dọa bạo lực thì mới bị Giảm quyền bảo lãnh hôn thê/ hôn phu và người phụ thuộc đi kèm giấy tờ.

Bài Nổi Bật  Thẩm định Tiếng Anh Là Gì, Thẩm định Dự án Tiếng Anh Là Gì

Trong trường hợp người bảo lãnh đã từng bị kết án liên quan đến bạo lực gia đình hoặc xâm hại tình dục trẻ em, thì giấy tờ bảo lãnh sẽ bị từ chối nếu một trong các đương đơn hay người phụ thuộc đi kèm dưới 18 tuổi.

mặc khác, Luật Di trú hiện hành vẫn khả năng cho phép người mắc các tội kể trên được bảo lãnh, nếu thỏa mãn một trong các trường hợp sau:

Thời gian đã trôi qua kể từ khi người bảo lãnh phạm tội trên 10 nămVì lợi ích của con cái chung giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnhXem xét yếu tố về thời gian hôn nhân/ mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

3. Nếu đã bảo lãnh 2 người bạn đời thì có được bảo lãnh thêm nữa?

Vẫn khả năng bảo lãnh thêm nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

Nếu người bạn đời trước đây đã qua đời, hoặcNếu người bạn đời trước đây bỏ đi, để lại con nhỏ, hoặcNếu người bảo lãnh và người được bảo lãnh quen nhau đã lâu (long-standing relationship).Nếu người bảo lãnh và người được bảo lãnh có con chung

Định nghĩa long-term relationship:

3 năm nếu chưa có con2 năm nếu có con chung

4. Ly hôn sau bao lâu thì được kết hôn và bảo lãnh người mới?

Chỉ cần có giấy ly dị là đã được hợp pháp kết hôn người mới.

Về vấn đề bảo lãnh, lần bảo lãnh sau phải cách 5 năm tính từ ngày nộp đơn bảo lãnh người trước, hoặc nếu sponsor là người từng được bảo lãnh theo visa kết hôn, 5 năm tính từ ngày sponsor được bảo lãnh theo visa kết hôn, trừ khi thỏa mãn các điều kiện được nêu trong câu hỏi trước.

Xem thêm: rear là gì

5. Nếu từng bị từ chối Partner visa khi đang ở Úc thì có được tiếp tục nộp thêm giấy tờ Partner mới?

Không được. Bắt buộc phải rời khỏi Úc mới được nộp tiếp giấy tờ Partner mới.

*

*

6. Nếu đã bị hủy visa thì có được ở lại Úc để nộp visa kết hôn không?

Bài Nổi Bật  Máy pha cà phê tự động là gì?

Vẫn khả năng được nếu có “lý do đủ thuyết phục và mang tính nhân đạo” (“thienmaonline.vnpelling and thienmaonline.vnpassionate reasons”), và đương đơn khả năng chứng minh được là việc bị hủy visa nằm ngoài sự mong muốn và khả năng kiểm soát của đương đơn.

7. Trong trường hợp quen nhau chưa đủ 12 tháng thì có được nộp giấy tờ bảo lãnh theo dạng sống chung không hôn thú (de-facto relationship)?

Vẫn được nếu cả hai đăng ký giấy chứng nhận sống chung tại cơ quan có thẩm quyền và được cơ quan này cấp giấy chứng nhận.

Ví dụ, ở tiểu bang Victoria, các bạn khả năng đăng kí de-facto relationship tạiRegistry of Births, Deaths and Marriages. Thời gian xử lý giấy tờ là 28 ngày.

8. No further stay condition 8503 là gì? Nó có tác động gì đến việc nộp giấy tờ Partner visa hay không?

Nếu trên visa của bạn có No further stay 8503 condition, bạn sẽ không được quyền nộp thêm giấy tờ nào khác khi đang ở Úc, mà phải rời khỏi Úc thì mới được nộp xin những loại visa khác. (trừ các trường hợp rất đặc biệt liên quan đến tị nạn theo công ước quốc tế).

9. Trong khi đã nộp giấy tờ Prospective Marriage mà đổi ý muốn kết hôn thì giấy tờ Prospective Marriage sẽ được Bộ Di trú xử lý như thế nào?

Theo Luật Di trú hiện hành, nếu đã nộp đơn Prospective marriage, trong thời gian Bộ Di trú vẫn đang xét duyệt giấy tờ, chưa ra quyết định, mà có giấy kết hôn, thì giấy tờ Prospective marriage sẽ được Bộ Di trú chuyển sang xét duyệt như giấy tờ Partner mà không cần nộp lại giấy tờ mới.

Xem thêm: áp Lực Thẩm Thấu Là Gì, Như Vậy áp Suất Thẩm Thấu Là Gì

10. Những hồ sơProspective Marriage đã bị Bộ Di trú từ chối, đang khiếu nại ra Tòa, cần có hướng xử lý như thế nào để không cần phải ra Tòa mà vẫn được Bộ Di Trú cứu xét nhanh chóng và hiệu quả?

Bài Nổi Bật  Giải Mã Các Sao Trong Tử Vi Vt Tử Vi Và Tướng Số, Ý Nghĩa Của Các Sao Trong Lá Số Tử Vi

Bạn khả năng kết hôn tại Việt Nam, và cung cấp giấy kết hôn cho tòa để tòa gửi giấy tờ lại cho Bộ Di trú xét duyệt.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc

De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp Hồ Sơ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Facto #Relationship #Là #Gì #Những #Lưu #Khi #Nộp #Hồ #Sơ #Bảo #Lãnh #Bạn #Đời #Tại #Úc

Tham khảo dữ liệu, về De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về De Facto Relationship Là Gì, Những Lưu Ý Khi Nộp giấy tờ Bảo Lãnh Bạn Đời Tại Úc từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment