Bài viết Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng”

Là cô giáo mầm non, nhất định phải biết cách trả lời một vạn câu hỏi vì sao! Không phải là BIẾT CÂU TRẢ LỜI mà cần BIẾT CÁCH TRẢ LỜI.

Bạn đang xem: Để trả lời câu hỏi vì sao

Trẻ con, thậm chí ngay cả người lớn đều luôn tò mò với mọi thứ xung quanh, nhưng chỉ có trẻ con mới thoải mái đặt nhiều câu hỏi. Có những câu hỏi ngây thơ, ngộ nghĩnh, nhưng cũng có những câu hỏi mà người lớn cũng phải “bó tay”.

Bởi vậy, trong suy nghĩ của cô thì mỗi câu hỏi “vì sao” của các con đều là điều đáng quý vô cùng! Vì mỗi lần đặt câu hỏi là một lần con đang quan tâm, hứng thú để khám phá thế giới ngoài kia. Vì mỗi lần đặt câu hỏi là một lần con tiến gần hơn với niềm yêu thích học tập. Và vì mỗi lần đặt câu hỏi là một lần con rèn thêm sự tự tin, thoải mái chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc cũng như những thắc mắc của mình với mọi người! Với cô, những câu hỏi ấy đáng quý vô cùng. Nó giúp cô có thêm những kiến thức, những phương pháp, cách thức để trả lời các con, đặc biệt là tăng thêm sự gắn bó, gần gũi với các con, điều mà một cô giáo mầm non như cô luôn mong đợi.

*

Có hôm đi dã ngoại cùng Calla, trong khi tất cả các bạn khác vui đùa, hòa mình cùng tiếng nhạc rộn ràng và những trò chơi hấp dẫn thì Bee lại chẳng có vẻ gì là hứng thú cả. Con đang bận dõi theo những chiếc lá vàng bay bay trong gió! Cô thấy Bee cứ miệt mài và tập trung cao độ nhìn theo từng vòng cung của chiếc lá bay. Chờ mãi, cuối cùng, Bee bật ra câu hỏi với tôi:

Bài Nổi Bật  Sql Server Là Gì - Bài 1: Tổng Quan Về Sql Server

– Bee: Cô ơi, vì sao lá lại rụng?

– Cô Phương: Lá đã già đi nên không còn đủ khỏe để bám vào cành nữa, nên chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua cũng khiến chiếc lá rụng xuống dưới đất con ạ.

– Bee: Nhưng con nhìn mãi chẳng thấy lá bắt đầu rụng từ chỗ nào?

– Cô Phương: Lá rụng từ cành cây cao tít trên kia kìa. Vì có rất nhiều chiếc lá rụng cùng một lúc nên mình không nhìn rõ được lá rụng ở đâu.

– Bee: Nhưng mà cô ơi tại sao lại có gió ạ? Tại sao những chiếc lá rụng xuống có màu vàng còn những chiếc lá trên cây lại màu xanh?

…….. Nhưng mà cô ơi……………..

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Về Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì ? Đồng Hồ Tiếng Anh Là Gì?

……………………………………………

Cứ liên tục “nhưng mà”, liên tục “vì sao” như vậy, thoắt một cái đã gần hết giờ dã ngoại, và Bee vẫn tỏ ra thích thú vô cùng với những chiếc lá. Còn cô vừa thích thú, lại vừa “toát mồ hôi” tìm câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc, những câu hỏi ngây ngô của con trẻ.

Từ đấy, tôi luôn tự nhủ bản thân lúc nào cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần để trả lời một vạn câu hỏi vì sao của các con. Và để các con cảm thấy thỏa mãn với những câu trả lời từ mình!

Nhưng quả thật, có làm nghề mới biết, các con có rất nhiều câu hỏi thú vị mà với người lớn, dù có chuẩn bị kỹ lưỡng tới đâu cũng chẳng biết phải trả lời sao cho đúng. Vì cô giáo chỉ là cô giáo thôi, đâu phải thiên tài hay nhà bác học!

*

Người lớn chúng ta phải thừa nhận rằng, không thể trả lời hết được tất cả mọi câu hỏi của các con. Bởi tư duy của trẻ rất nhanh nhạy và khác xa với người lớn. Đôi khi ba mẹ hay người lớn chúng ta thường phàn nàn rằng, đó là những câu hỏi “vu vơ, không đầu không cuối”, nhưng thật ra đó là lối suy nghĩ rất tinh anh mà người lớn chúng ta sớm đã lãng quên từ lâu.

Bài Nổi Bật  Cấu Trúc Not Only But Also Là Gì, Cấu Trúc Not Only

Mọi câu hỏi của con trẻ đều cần nhận được lời giải đáp. Đó không nhất thiết phải là một đáp án chính xác tuyệt đối dựa trên kiến thức thức rồi biện chứng, biện luận. Đôi khi, đứa trẻ cũng sẽ rất vui và hài lòng, kể cả với câu trả lời “cô không biết”, kèm theo đó là nụ cười thân thiện của cô và lời hứa “chúng mình hãy cùng tìm hiểu xem nha”.

*

Bằng cách đó, cô và con sẽ có thêm rất nhiều vận hành để tương tác cùng nhau. Và câu chuyện “một vạn câu hỏi vì sao” sẽ cứ mãi mãi tiếp diễn cùng với sự hứng thú, khơi gợi niềm đam mê học hỏi và tình yêu thương ngập tràn!

Yêu thương luôn cần phải kiên trì, và yêu thương một đứa trẻ càng cần phải kiên trì nhiều hơn gấp trăm ngàn lần. Hành trình của con sẽ còn rất nhiều những câu hỏi “vì sao” cần được giải đáp, câu sau sẽ khó hơn câu trước, câu tiếp theo sẽ khó hơn những câu còn lại.

Và điều mà chúng ta cần làm là luôn sẵn sằng đồng hành cùng trẻ, để con khả năng tự tin bây giờ và mãi mãi về sau.

Các câu hỏi về Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Vì Sao Tiếng Đức Khó Học? Học Tiếng Đức Có Khó Không
Bài viết Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng

Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật Đơn Giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Để #Trả #Lời #Câu #Hỏi #Vì #Sao #Của #Con #Thật #Đơn #Giản #Một #Vạn #Câu #Hỏi #Vì #Sao #Làm #Sao #Trả #Lời #Cho #Đúng

Tham khảo thêm kiến thức về Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Để Trả Lời Câu Hỏi Vì Sao Của Con Thật đơn giản, Một Vạn Câu Hỏi Vì Sao, Làm Sao Trả Lời Cho Đúng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment