Bài viết Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì”

Tài trợ bằng nợ (tiếng Anh: Debt Financing) là phương pháp thức kêu gọi vốn của công ty bằng cách phát hành các công cụ nợ và bán cho các nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Debt financing là gì

Tài trợ bằng nợ

Khái niệm

Tài trợ bằng nợ trong tiếng Anh là Debt Financing.

Tài trợbằng nợ được dùng khi một công ty cần có tiền cho vốn lưu động hoặc chi phí vốn bằng cách bán các công cụ nợ cho các cá nhân và các nhà đầu tư tổ chức. Các cá nhân hoặc tổ chức cho công ty vay tiền trở thành chủ nợ của công ty và nhận được lời hứa hẹn rằng tiền gốc và lãi cho khoản nợ sẽ được hoàn trả.

Một cách khác để tăng vốn trong thị trường nợ là phát hành cổ phiếu trong đợt chào bán công khai, gọi là tài trợ bằng vốn chủ sở hữu.

Bài Nổi Bật  Neurological Là Gì - Nghĩa Của Từ Neurological

Khi một công ty cần tiền, nó khả năng lựa chọn trong ba phương thức chính để nhận được tài trợ: vốn chủ sở hữu, nợ hoặc kết hợp cả hai. Vốn chủ sở hữu đại diện cho một cổ phần sở hữu trong công ty. Nó cung cấp cho cổ đông quyền được nhận về một phần mức thu nhập trong tương lai của công ty, nhưng không cần phải được hoàn trả lại.

Nếu công ty phá sản, cổ đông là những người cuối cùng được chia tiền. Một cách khác mà một công ty khả năng thực hiện để kêu gọi vốn cho vận hành buôn bán của mình là phát hành nợ – một quy trình được gọi là tài trợ bằng nợ.

Xem thêm: Free Là Gì – Nghĩa Của Từ Free

Tài trợ bằng nợ xảy ra khi một công ty bán các công cụ mức thu nhập cố định như trái phiếu cho các nhà đầu tư để có được khoản vốn rất cần thiết cho việc phát triển và mở rộng vận hành buôn bán.

Khi một công ty phát hành trái phiếu, các nhà đầu tư mua trái phiếu là những người cho vay, họ khả năng là nhà đầu tư cá nhân hoặc nhà đầu tư tổ chức. Tiền gốc của khoản vay đầu tư phải được trả lại vào một thời điểm đã thỏa thuận trong tương lai. Nếu công ty phá sản, người cho vay có quyền ưu tiên cao hơn đối với mọi của cải/tài sản thanh lí so với cổ đông.

Bài Nổi Bật  Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước

Lãi suất của tài trợ bằng nợ

một vài nhà đầu tư vào nợ chỉ quan tâm đến sự an toàn cho khoản tiền gốc, trong khi những người khác muốn thu về lợi nhuận dưới dạng tiền lãi. Mức lãi suất được xác định bởi lãi suất thị trường và uy tín của người đi vay. Lãi suất cao hơn ngụ ý nguy cơ vỡ nợ lớn hơn và mức độ rủi ro cao hơn.

Lãi suất cao hơn giúp bù đắp cho người vay về rủi ro gia tăng. Ngoài việc trả lãi, tài trợ bằng nợ thường đòi hỏi người vay phải tuân thủ một vài quy tắc liên quan đến hiệu quả tài chính. Những quy tắc này được gọi là giao ước.

Tài trợ bằng nợ khả năng khó để đạt được, nhưng đối với nhiều công ty, nó cung cấp tiền với chi phí ở mức thấp hơn so với tài trợ bằng vốn chủ sở hữu, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường có lãi suất thấp.

Xem thêm: Game Fps Là Gì – Fps Là Gì Fps Cao Hay Thấp Tốt Hơn

Một lợi ích nữa cho việc vay nợ là tiền lãi của khoản nợ được khấu trừ thuế. mặc khác, việc gia tăng quá nhiều nợ khả năng làm tăng chi phí vốn, làm sụt giảm tổng giá trị hiện nay của công ty.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Overfitting Là Gì - Bài 15: Overfitting
Bài viết Debt Financing Là Gì - (Debt Financing) Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Debt Financing Là Gì - (Debt Financing) Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Debt Financing Là Gì - (Debt Financing) Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì

Debt Financing Là Gì - (Debt Financing) Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Debt #Financing #Là #Gì #Debt #Financing #Là #Gì

Tham khảo thêm báo cáo về Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Debt Financing Là Gì – (Debt Financing) Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment