Bài viết Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction”

*

Khi làm giấy tờ khai thuế mức lương tại Mỹ thì mọi người đều được phép khấu trừ chi phí cá nhân vào mức lương hàng năm được gọi là deduction và phải chỉ chọn 1 trong 2 cách khấu trừ là Standard Deduction và Itemized Deduction. Trong bài viết trước tôi đã chia sẽ cơ bản về Standard Deduction rồi, nên trong bài viết này tôi xin chia sẻ thêm cơ bản về Itemized Deduction để các bạn tham khảo. Các bạn nên xem lại Standard Deduction để khả năng hiểu rõ hơn về bài này.

Bạn đang xem: Deduction là gì

Khi số tiền chi phí hàng năm của các bạn quá cao, cao hơn mức khấu trừ tiêu chuẩn của chính phủ (Standard Deduction) thì bạn có quyền chuyển sang Itemized Deduction để giảm số tiền đóng thuế của các bạn xuống mức thấp nhất khả năng.

Lợi ích của Itemized Deduction:

Bạn khả năng giảm số tiền đóng thuế hàng năm tối đa theo luật thuế của liên bang. Bạn khả năng dùng Itemized Deduction để claim tất cả các chi phí về tiền lời từ 1 đến 2 căn nhà của bạn, thuế tiểu bang, thuế địa phương, property taxes ( thuế của cải/tài sản), chi phí cho y tế và nhà khoa, chi phí cho những chuyến đi có liên quan đến công việc và kể cả chi phí cho vận hành từ thiện của các bạn. Điều cần lưu ý là các bạn phải chắc chắn rằng tổng các chi phí của các bạn phải cao hơn Standard Deduction ( $12,700 ) cho trường hợp vợ chồng khai chung.Các bạn phải lưu lại tất các các biên lai, bằng chứng của tất cả các chi phí được giảm miễn thuế còn gọi là Tax Deductable.

Bài Nổi Bật  Âm Tường Tiếng Anh Là Gì

Những chi phí nào được liệt kê trong Itemized Deduction?

Mortgage interest ( Tiền lời của ngân hàng cho căn nhà của bạn): Khi bạn mua nhà bạn phải vay tiền từ ngân hàng và bạn phải trả tiền lời cho ngân hàng này, thì hàng năm ngân hàng sẽ gửi về cho bạn 1 hóa đơn ( form 1098) báo cho các bạn biết là tổng số tiền lời bạn đã trả là bao nhiêu và bạn hoàn toàn khả năng khấu trừ số tiền này vào mức lương của bạn. Bạn nên giữ mẫu đơn này để khai thuế. Bạn khả năng trừ cho đến 2 căn nhà mà bạn làm chủ và khả năng khấu trừ lên đến $100,000.

những loại thuế tiểu bang, thuế địa phương và cả thuế mua hàng: Trong tất cả những loại thu bạn phải trả cho tiểu bang mà bạn đang sinh sống, thì bạn nên lưu ý là sẽ có những loại bạn được khấu trừ vào mức lương của bạn khi khai thuế. Phần này thì tùy theo tiểu bang sẽ có sự khác biệt như tổng chi phí cho những loại thuế này không vượt quá$10,000.

Xem thêm: Harem Là Gì – Harem/reverse

Property Tax ( Thuế của cải/tài sản ): Đây là chi phí cho thuế của cải/tài sản của bạn, thuế của cải/tài sản bao gồm thuế cho căn nhà, thuế cho chiếc xe bạn đang chạy, cũng khả năng là motocycle, boat, mobile home…

Chi phí cho y tế và nha khoa: Nếu bạn có chi phí cho y tế như là tiền đi bác sĩ khám bệnh, tiền thuốc, tiền bệnh viện, tiền xét nghiệm, chăm sóc răng miệng…bạn hoàn toàn khả năng khấu trừ được khoản 7.5% trong phần Itemized Deduction này.Chi phí cho vận hành từ thiện: Bạn khả năng khấu trừ số tiền làm từ thiện của bạn cho đến 60% mức lương của bạn trong năm 2018.

Bài Nổi Bật  Ngày 30/4 Tiếng Anh Là Gì

mặt khác bạn cũng khả năng khấu trừ thêm những chi phí khác như là bạn bị mất trộm, bị hư hao của cải/tài sản đó thiên tai, do tai nạm mà bảo hiểm không bồi thường….tiền chi phí cho các vận hành có liên quan đến công việc tạo ra nguồn tư nhập của bạn, tiền thua lỗ ở sòng bài, cổ phiếu, Forex…

Tóm lại Itemized Deduction là 1 loại khấu trừ thuế khả năng giúp bạn khấu trừ cao nhất và trả thuế mức lương thấp nhất 1 cách hợp pháp và bạn phải có giấy tờ lưu trữ đầy đủ.

Xem thêm: Trong Nước Tiếng Anh Là Gì, Bạn Đã Biết công ty Nhà Nước Tiếng Anh Là Gì

Hiển nhiên là các bạn đã có người khai thuế đảm trách giấy tờ thuế của các bạn nhưng hiểu rõ thêm về thuế cũng là việc rất cần thiết khi sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Deduction Là Gì - Nghĩa Của Từ Deduction ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Deduction Là Gì - Nghĩa Của Từ Deduction Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Deduction Là Gì - Nghĩa Của Từ Deduction rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Mid Là Gì - ý Nghĩa Của Từ Mid

Các Hình Ảnh Về Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction

Deduction Là Gì - Nghĩa Của Từ Deduction

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Deduction #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Deduction

Tìm thêm dữ liệu, về Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Deduction Là Gì – Nghĩa Của Từ Deduction từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment