Bài viết Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử”

Đối với dân mạng bình thường thì có lẽ họ rất ít nghe về Deep Web, nhưng đối với dân IT công ty chúng tôi thì ngôn từ này luôn luôn HOT khi công ty chúng tôi đang bàn một chủ đề nào đó liên quan tới nó. Vậy tại sao mọi người luôn luôn tò mò về nó, nó có đáng sợ như thế không? Nó liên quan gì tới Tiền Điện Tử? Hãy cùng Blogtienao đi vào tìm hiểu nha.

Deep Web là gì?

Theo Wiki, Deep Web (Web chìm) hay còn gọi là mạng chìm, web ẩn là từ dùng để chỉ các trang hoặc nội dung trên thế giới mạng World Wide Web (WWW) không thuộc về Web nổi (là những web mà chúng ta khả năng truy cập mỗi ngày), gồm những trang không được đánh dấu, không thể tìm kiếm được khi dùng các công cụ tìm kiếm thông thường như google hay bing. Nội dung của web chìm ẩn bên dưới các bản mẫu HTML, và khả năng bắt buộc mật khẩu hoặc truy cập bảo mật khác qua trang web công cộng.

Nói cho nôm na và dễ hiểu thì Khái niệm Deep Web được dùng để chỉ tất cả những trang web mà các máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… không thể tìm thấy.

Deepweb là gì

Nguồn Gốc Của Deepweb

Trong một bài viết vào/1996 của Frank Garcia: “Một trang web được thiết kế hợp lý, nhưng người lập ra trang web đó đã không để ý tới việc đăng ký nó với bất kỳ máy tìm kiếm nào. vì thế, không ai tìm thấy nó và nó được ẩn. Tôi gọi đó là web ẩn (invisible Web).

Và ngôn từ ám chỉ “Invisible Web” được 2 cao nhân là Bruce Mount và Matthew B. Koll dùng tại Personal Library Software, trong một miêu tả về các công cụ deep Web được tìm thấy trong một ấn phẩm vào tháng 12/1996. Từ đấy, ngôn từ Deep Web xuất hiện và được mọi người công nhận.

Trong một báo cáo hồi xa xưa mà mình có đọc thì có tới 99% tất cả các dữ liệu nằm ở Deepweb, thậm chí hiện nay có báo cáo là 99.97% dữ liệu nằm ở đó. Có nghĩa là toàn bộ dữ liệu mà chúng ta đang xem, đọc, thống kê google, youtube, báo chí, chỉ chiếm 0.03% mà thôi, thật là ghê ghớm phải không!!!

Deep Web Là gì?

Mối LH Giữa Deep Web và Tiền Điện Tử?

Chúng ta bắt đầu tò mò, bởi vì chúng ta là những người yêu công nghệ, và từ đó chúng ta luôn tìm hiểu mối LH này như thế nào? Trước khi đi vào điều này thì chúng ta hãy tìm hiểu có gì ở dưới đó trước nha. Theo tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, thì đây là nơi khá lý tưởng dành cho những mục đích khó nói, khả năng là tội phạm, khả năng là ẩn danh, khả năng là cả chính trị trong đó, nhưng nó bao hàm những cái sau đây:

 • Rửa Tiền
 • Đánh Bạc
 • Dịch Vụ Sát Thủ
 • Giao Dịch bẩn, giao dịch nội gián
 • Bán thông tin, tài liệu giả, và tiền tệ (tiền in bất hợp pháp, tiền giả,…)
 • Buôn bán thuốc bất hợp pháp
 • Bán phần mềm độc hại, bẩn.
 • Mại dâm, buôn bán nô lệ, bán trẻ em, bán ảnh khiêu dâm…
 • buôn bán vũ khí
 • Bán thông tin thẻ tín dụng, dữ liệu người dùng. Các diễn đàn hacking
 • các thống kê bá đạo, điên rồ về chất độc, thử nghiệm hoá học,…
 • ………..Không kể hết………….
Bài Nổi Bật  Mạng ngang hàng | Peer to Peer (P2P) là gì?
Mối tương quan giữa Deep Web và tiền điện tử

Để giao dịch những thứ trên, thì phải làm gì? Nếu giao dịch tiền thật thì sẽ bị lộ và bị tóm bất cứ lúc nào, cần một phương tiện trung gian và đó chính là tiền điện tử CryptoCurrency mà chúng ta hay nhắc tới. Tiện thể ở đây, Blogtienao sẽ liệt kê luôn vài đồng mà được giao dịch rất nhiều trên đó :

 1. Bitcoin (BTC): là đồng tiền chủ lực giao dịch ở DarkWeb
 2. Zcash (ZEC)
 3. Monero (XMR)
 4. Dash

Vậy tại sao lại là những đồng tiền này nhỉ?

Đó chính là những đồng tiền ẩn danh, và có khối lượng giao dịch 24h rất lớn. Mặc dù Bitcoin nếu tính ra thì không thể ẩn danh trước cao thủ có tay nghề nhưng dù gì cũng là đồng tiền chủ lực, nếu biết cách quy đổi chuyển qua chuyển lại thì sẽ hoàn toàn ẩn danh. Các đồng còn lại như Zcash, Dash, Monero thì khỏi phải bàn về độ ẩn danh. Trong một bài viết về đầu tư, Tôi cũng có viết và phân loại về những loại tiền ẩn danh và những loại tiền khác, nếu các bạn quan tâm thì khả năng đọc thêm bài này :

Trở lại vấn đề chính, chính lý do trên đã làm cho mối gắn bó này trở nên ngày càng mật thiết, việc mua bán trao đổi sẽ ngày càng thịnh vượng,… Và thành nơi lý tưởng dành cho tất cả các tội phạm, hoặc những ai có ý tưởng gì đó, kể cả là những nhân vật chính trị hay những nhân vật có quyền lực. Bạn cứ tưởng tượng bạn khả năng thuê sát thủ hay mua những thông tin bí mật không được phép xuất hiện…Thật ghê sợ phải không!

Cách Truy Cập Deep Web

Ngày xưa lúc tôi tìm hiểu, tôi đã từng nghe một câu chuyện là đáng sợ, đó là nếu tôi vô tình truy cập, mọi dấu vết của tôi sẽ bị lưu lại, và từ đó sẽ có  sát thủ đến tận nhà và giết tôi, lúc đấy tôi cảm thấy rùng mình. Nhưng với sự tò mò, tôi đã tìm cách vào lại xem có đúng không, vì tôi còn nghĩ ngây thơ là Việt Nam mình đang hoà bình, thằng chó nào mà gan tới nhà tôi Ahihi. Nhưng quả thật, hồi đó truy cập rất điều kiện, thậm chí bạn khả năng bị nhiễm virus độc hại các kiểu. Nhưng ngày nay có một loại rất an toàn hơn, người ta gọi nó là TOR

Từ lúc trình duyệt TOR ra đời, người dùng khả năng đơn giản truy cập được vài tầng trong deep web một cách khá an toàn (khỏi những trang dark web hoặc những trang web của tội phạm, web chứa nội dung phi pháp, hacker, thông tin mật…) tràn lan trong deep web mà không được kiểm soát,gây tác động sự bảo mật và an toàn của người truy cập. Để duyệt các web trong đấy cần những thư viện các đường dẫn.Và để truy cập được những trang web bảo mật hơn trong web chìm, người dùng cần phải có kiến thức về phần mềm và phần cứng cao.

Bài Nổi Bật  Formation Fi (FORM) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử FORM

Để thử trải nghiệm thì các bạn khả năng tải TOR về để thử nha, rất đơn giản, lên google và tìm kiếm từ khoá “download tor browser”. Sau đó vô mấy trang web hiển thị đầu tiên và tải về trải nghiệm thôi Ahihi.

Các Tầng Trên Deep Web

Việc chia tầng trên Web chìm là do tuỳ trải nghiệm của từng người và vì thế có ý kiến trái ngược: một vài cho rằng trên Web chìm có 8 tầng (hoặc hơn). Trong khi số khác khẳng định rằng, trên Web chìm hoàn toàn không có tầng nào cả và khái niệm tầng trên Web chìm dùng để chỉ khả năng bảo mật, khó truy cập của một địa chỉ Internet nào đó. Riêng tớ thì cũng éo biết vì có bao giờ dám xuống tầng sâu hơn trong khái niệm đâu, Theo wiki thì có 7 tầng nha.

 • Mức độ 1: Web nổi (Surface Web)

Đây là tầng mà như ở trên khái niệm chúng ta đã đề cập, là các website mà chúng ta từng đọc, từng viết, từng thấy trên google, youtube, bing, msn,…

 • Mức độ 2: Web vô thừa nhận (Bergie Web)

Được cho rằng, đây là tầng cuối cùng mà một người dùng Internet khả năng truy cập một cách thông thường nhất mà không cần sự can thiệp khác để khả năng truy cập chúng (thông qua một proxy, dùng các trình duyệt hỗ trợ như Tor hoặc có sự can thiệp đặc biệt vào phần cứng máy tính). Theo khuyến cáo, tốt nhất nhớ đừng nên truy cập những trang web sau với mức độ cao hơn 2. Tại đây, bạn khả năng bắt gặp những trang web bí mật (ngầm) được liệt kê, ví dụ như 4chan. Giới thiệu là giới thiệu, đừng ham quá mà vào nha

 • Mức độ 3: Web ẩn, Web chìm (Deep web)

Tầng này tớ đã từng truy cập, nhưng không dám vô xem nhiều. Tầng này khả năng truy cập thông qua proxy hoặc Hệ thống mạng Tor. Chứa đựng những thông tin nhạy cảm như Ấu dâm, thống kê, thí nghiện, Các diễn đàn hacking, Website Hacking ngầm.. Vì là tầng đầu tiên của Internet mà việc truy cập phải được phải thông qua một sự hỗ trợ từ mạng Tor hoặc thiết đặt phần cứng, nên đôi khi cũng dùng để chỉ cả những tầng cao hơn của Internet.

 • Mức độ 4: Charter Web

Có lẽ mọi người hay được nhắc tới Silk Road (Con đường tơ lụa) bị FBI bắt 2 lần trên các phương tiện báo chí phải không, nó chính là tầng này. Được chia thành 2 phần, để chỉ cách thức truy cập:

Phần 1: Được truy cập thông qua Tor, chứa đựng những nội dung liên quan đến ma tuý, vũ khí, buôn bán người (human trafficking), hoặc các ấn bản cấm (phim, sách về dị giáo, hoặc bạo lực…) thậm chí là chợ đen như Silk Road.
Phần 2: Truy cập chỉ khi có sự thay đổi ngay về phần cứng Closed Shell Symstem. Chứa đựng Hardcore Childporn, các thí nghiệm khoa học kỳ lạ và vô cùng kinh khủng (kể cả trên cơ thể con người), thường khó được chấp nhận được vì tính vô nhân đạo của chúng.
 • Mức độ 5: Marianas Web

Nếu muốn kết nối được các trang web tại mức độ 5, cần có một hệ thống máy trạm đặc biệt. Tại đây là nơi rò rỉ những tài liệu mật của Quốc gia, tổ chức mà vẫn thường thấy trên Wikileaks; các vận hành tâm linh kỳ quái, các hội đoàn vận hành bí mật, những vận hành hiến tế… Việc kết nối với Marianas Web được cảnh báo là nên truy cập bằng một máy tính cũ, một hệ điều hành, kể cả Quantum computation mechanics (cơ học điện tử).

 • Mức độ 6: Diversion

Việc truy cập vào Diversion Web đòi hỏi phải hiểu rõ các vấn đề liên quan đến Quantum computation mechanics, kể cả việc vượt qua những hàng rào bảo mật của Chính phủ. Không quá nhiều thông tin được biết về các trang web ở mức độ 6, thường được xem là rào cản an toàn cho người truy cập nếu không muốn chịu rủi ro khi tiến sâu hơn.

 • Mức độ 7: The Fog/Virus Soup

Là nơi vận hành của những chuyên gia An ninh Internet, các hacker, thường diễn ra các hành động phá hoại lẫn nhau, một cách công khai hoặc lén lút nhằm bảo vệ những thông tin mật (những đơn hàng tổng giá trị cao hàng tỷ đôla). Mọi vận hành tại đây đều không an toàn, đặc biệt là những tài nguyên tải về, thường chứa đựng virus máy tính.

 • Mức độ 8: The Primarch System

Là nơi tận cùng của “Đại dương Internet”, được phát hiện ra vào năm 2000 trong một lần rà soát dữ liệu tập trung (Massive Deep Web Scan).

Việc có hay không việc phân tầng Deep Web dựa mức độ bảo mật của chúng vẫn chưa có sự thống nhất.

Nghe thì thật là bí hiểm, đúng là tạo mức tò mò, nhưng tôi cũng khuyến nghị mọi người ai có tò mò thì chỉ dừng tò mò thôi, đừng ham hố tìm hiểu quá nha. Khi nào rảnh tôi sẽ thâm nhập tầng 3 và 4, nếu có gì hay hay tôi sẽ chia sẻ với anh em Ahihi. Thân chào, Thân Ái và Quyết Thắng =))

 

 

 

Các câu hỏi về Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử

Deep Web là gì? Tìm hiểu mối liên hệ giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Deep #Web #là #gì #Tìm #hiểu #mối #liên #hệ #giữa #DeepWeb #với #Tiền #Điện #Tử

Tìm thêm tin tức về Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về Deep Web là gì? Tìm hiểu mối LH giữa DeepWeb với Tiền Điện Tử từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Bài Nổi Bật  Trailing stop là gì? Làm sao để đặt một lệnh trailing stop thật chính xác

Give a Comment