Bài viết Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water)”

Bài viết kinh điển nhiều người cũng xem:

1. Khái niệm về nước DI – Demin hay nước cất

Nước DI (Deionization Water) hay Demin (Deminiral Water) là nước đã được khử các khoán chất (De-Ion) bằng một hoặc nhiều công nghệ khác nhau. Ở Việt Nam, nước DI hay Demin còn được gọi là nướccất do công nghệ đầu tiên tạo nên nước DI – Demin –Nước cất là công nghệ chưng cất.Trong bài này tạm gọi chung là nước DI

2. tìm hiểu thông tin về nguyên lí

2.1 Chưng cất

Công nghệ đầu tiên sản xuất nước DI bằng cách chưngcất. Nguyên lí của công nghệ này là dùng nhiệt đểnung nước đến khi hóa hơi, sau khi nước hóa hơi baylên sẽ được ngưng tụ bằng hệ thống làm mát. Cácion trong nước sẽ được giữ lại ở phần chưa bay hơi,mặc khác chưng cất 1 lần khả năng loại ion chưađược tốt, tùy theo mục đích và bắt buộc dùng mà khả năng chưng cất 2 lần hay 3 lần.

2.2 Công nghệ trao đổi ion

Vào giữa năm 1940, nhựa trao đổi ionđược phát triển dựa trên các đồng trùng hợp của styrene liên kếtngang với divinylbenzen. những loại anion polystyrene-divinylbenzen khả năng loại bỏ tất cả các anion baogồm cả axit silicxic và cacbonic. Nhựa polystyrene-divinylbenzen vẫn được dùng trong phần lớn cácứng dụng trao đổi ion.

Bạn đang xem: Deionized water là gì

một trong số những thay đổi ngay một cách đáng kể nhất là sự phát triển của macroreticular hoặccấu trúc nhựa macroporous. Ngoài nhựa polystyrene-divinylbenzen có nhựa với cấu trúc acrylic làm tăngkhả năng chống lại ô nhiễm hữu cơ.Ngoài ma trận nhựa trao đổi ion có chứa nhóm chức năng trao đổi ion. Nhóm chức năng bao gồm cation tích điện dương và anion mang điện tích âm. mặc khác chỉ một trong số ion là di động, nhóm ion khácđược gắn vào cấu trúc hạt. Trao đổi ion xảy ra khi các ion trong nước thô trao đổi với ion di động củacác nhóm chức năng,kết quả là các ion từ nước thay thế vị trí của ion di động gắn lên bề mặt hạt trao đổiion còn các ion di động thế vị trí trong dung dịch nước.Có rất nhiều loại nhựa trao đổi ion, phản ứng đặc trưng như sau:SAC RESIN H+ +NaCl SAC RESIN Na++ HClSBA RESIN OH-+ NaCl SBA RESIN Cl-+ NaOH

2.3 Công nghệ RO + Trao đổi Ion

Công nghệ RO (Reverse Osmosis) là công nghệ loại ion bằng màng lọc theo nguyên lí thẩm thấu ngượcNguyên lí như sau:

*

Một màng thẩm thấu nằm giữa hai chất lỏng có nồng độ ion cao và thấp. Theo một cách tự nhiên nước sẽ thẩmthấm từ nơi có nổng độ ion thấp sang nơi có nồng độion cao nhằm cân bằng nồng độ. Để làm được đềunày cần có một áp suất thẩm thấu P1Tuy nhiên để lấy được lượng nước có nồng độ ion thấp càng nhiều, ta cần một áp suất > P1 để đẩy nướctừ nơi có nồng độ ion cao sang nơi có nồng độ ion thấp, áp suất này là P2P2 > P1P2 là áp suất cho thẩm thấu ngược.Dựa trên nguyên lí này, hệ thống RO đã loại được các ion trong nước, và hệ thống RO có 2 dòng: dòngcho nước có nồng độ Ion cao và dòng nước có nồng độion thấp.Do chất lượng nước sau RO đã có hàm lượng Ion thấp,kết hợp thêm trao đổi ion sẽ cho ta nước DI.Hệ thống ion kết hợp với RO thường ở dạng Mixbed làhỗn hợp của hạt nhựa cation và anion.

2.4 Công nghệ EDI

Công nghệ EDI (ElectroDeIonization) bản chất là công nghệ trao đổi ion, mặc khác việc tái sinh hạt nhựađược thay bằng dòng điện phân tách phân tử H2O thành ion H+ va OH- để tái sinh hạt nhựa.mặc khác công nghệ này vẫn thường được kết hợp vớicông nghệ RO nhằm đảm bảo chất lượng nướccấp vào EDI đủ tiêu chuẩn vận hành.Tham khảo thêm công nghệ EDI tại www.thienmaonline.vnmục Nước cất cho phòng thí nghiệm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water)

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

DIODE hoạt động như thế nào

Các Hình Ảnh Về Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water)

Deionized Water Là Gì - Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Deionized #Water #Là #Gì #Hệ #Thống #Khử #Ion #Deionized #Water

Xem thêm tin tức về Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về Deionized Water Là Gì – Hệ Thống Khử Ion (Deionized Water) từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Hậu Cung Là Gì - Hậu Cung Nhà Thanh

Give a Comment