Bài viết Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô thuộc chủ đề về Cẩm nang bốn phương đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô”

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Quảng trường Ba Đình Hà nội – nơi hồn thiêng của Thủ đô

Hẳn ai trong chúng ta đều không thể không biết đến Quảng trường Ba Đình Hà Nội – nơi ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng của dân tộc và cũng là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Hơn 74 mùa xuân trôi qua nhưng những ký ức về nó vẫn mãi trường tồn, trở thành niềm tự hào đối với người dân Việt Nam mà ai cũng muốn ghé thăm một lần trong chuyến du lịch Hà Nội. Hãy cùng dulichkhampha24.com tìm hiểu rõ hơn về địa danh này nha!

Giới thiệu về Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Quảng trường Ba Đình Hà Nội nằm ở đâu?

Quảng trường Ba Đình Hà Nội là quảng trường lớn nhất Việt Nam với chiều dài 320 m, rộng hơn 100 m, sức chứa khoảng 20 vạn người. Quảng trường, nằm trên con đường Hùng Vương, thuộc khu vực phía Tây thành phố. Phía Bắc giáp với Văn phòng Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, phía Nam giáp với trụ sở Bộ Ngoại giao, phía Tây giáp với lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và phía Đông giáp Hội trường Ba Đình.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Quảng trường Ba Đình nằm trên con đường Hùng Vương

Lịch sử Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Ban đầu, Quảng trường Ba Đình Hà Nội là một cổng phía Tây của Hoàng Thành Thăng Long, là nơi buôn bán sầm uất với nhiều làng nghề. Đến những năm đầu thế kỷ 20, người Pháp xây dựng lại thành trung tâm hành chính của bang Đông Dương và đặt tên là quảng trường Tròn hay vườn Puginier – tên của một vị linh mục người Pháp.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Quảng trường từng được Pháp xây dựng

Khi Nhật đảo chính quyền Pháp tuyên bố Việt Nam hoàn toàn độc lập, Đốc lý Trần Văn Lai đã đổi tên nó thành vườn hoa Ba Đình để tưởng nhớ cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Đinh Công Tráng ở vùng Ba Đình. Cách mạng Tháng Tám thành công, tại đây, Hồ Chí Minh đã đọc Bản tuyên ngôn độc lập. Từ đó được lấy tên là Quảng trường Độc lập hay quảng trường Ba Đình. Song, đến giai đoạn 1947 – 1954, Phủ toàn quyền Pháp lại đổi thành vườn hoa Hồng Bàng. Sau nhiều lần đổi tên, đến năm 1954 mới chính thức có tên như bây giờ.

Bài Nổi Bật  Giới thiệu về Hà Nội – Vùng đất nghìn năm văn hiến
Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Đây là nơi Bác Hồ từng đọc bản tuyên ngôn độc lập

không những là nơi Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập, là nơi Bác sinh sống và làm việc. Hiện nay đây còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nước ta, những cuộc họp quan trọng của Quốc hội, Trung ương Đảng và Chính Phủ. Tiêu biểu là lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành nhân dịp các ngày lễ lớn. Đặc biệt, cứ vào tất cả các ngày trong tuần sẽ có lễ thượng cờ (6h mùa hè và 6h30 vào mùa đông) và lễ hạ cờ (21h) được tổ chức long trọng tại Quảng trường Ba Đình mà khi đến du lịch Hà Nội đến đúng khung giờ này bạn sẽ được chứng kiến.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước

Trải nghiệm gì tại Quảng trường Ba Đình Hà Nội?

Ngày nay, Quảng trường Ba Đình Hà Nội đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng của đất Thủ đô. Càng nhuốm màu thời gian, công trình này càng tăng thêm vẻ huyền bí, thu hút du khách. Một trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đây chính là dậy thật sớm chiêm ngưỡng cảnh kéo cờ, chiếc lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới hẳn sẽ không khỏi bồi hồi, xao xuyến.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Lễ thượng – hạ cờ ở quảng trường

Ngoài việc ngắm nhìn cột cờ cao 29 m nằm ở trung tâm, thì một điểm nhấn nữa mà du khách rất thích đó chính là hình ảnh 210 ô cỏ xanh tươi bốn mùa như hình tượng những chiếc chiếu trải sàn trên sân đình ở trước mặt. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội, nếu may mắn bạn còn khả năng chiêm ngưỡng cảnh diễu hành của những anh lính gác lăng, với bộ trang phục trắng, mũ trắng, găng tay trắng đầy vẻ long trọng, uy nghiêm.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Cảnh diễu hành của những anh lính gác lăng

>> Tham khảo: [Lựa Chọn] Những phương tiện di chuyến đến du lịch Hà Nội tốt nhất

Khám phá các công trình quanh Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Ở khu vực Quảng trường Ba Đình Hà Nội còn tập trung nhiều công trình lịch sử, kiến trúc độc đáo, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước nên tham quan.

Lăng Chủ tịch – sau lưng Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh ngay sau lưng Quảng trường, công trình này được xây dựng vào ngày 2/9/1973 trên nền cũ của tòa lễ đài. Với kiến trúc độc đáo, làm hoàn toàn bằng đá cùng với đó là ý nghĩa lịch sử thiêng liêng, lăng Chủ tịch mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách đến thăm, viếng. Đông nhất là vào dịp 30/4, 2/9. mặc khác, chỉ mở cửa từ 7h30 – 10h30 các ngày thứ 2, 4, 6. Riêng đối với những cuối tuần và mùa đông, thời gian khả năng muộn hơn.

Bài Nổi Bật  Kinh nghiệm du lịch Khoang Xanh Suối Tiên tự túc 2021 chi tiết
Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Lăng Chủ tịch nằm ngay sau lưng quảng trường

Phủ Toàn quyền trong khuôn viên Quảng trường Ba Đình

Nằm trong khuôn viên quảng trường là Phủ Toàn quyền (hay Phủ Chủ tịch), đây là một trong số những dinh thự được Pháp xây dựng nên mang đậm nét kiến trúc Pháp với nhiều chi tiết được trang trí cổ điển. Tại đây, thường diễn ra lễ đón các nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu Chính phủ các nước đến thăm Việt Nam.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Phủ Toàn quyền trong khuôn viên Quảng trường Ba Đình

Bảo tàng Hồ Chí Minh ở phía Nam Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Bảo tàng Hồ Chí Minh ở phía Nam Quảng trường Ba Đình, cũng là một điểm đến nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Là một bảo tàng nhưng công trình lại phong cách hiện đại, thể hiện qua những mảng lớn, đường khối và cả những đường nét mạnh mẽ. Bảo tàng vừa là nơi trưng bày, lưu giữ các hiện vật, tài liệu, hình ảnh phản ánh cuộc đời, sự nghiệp của Bác, các trận chiến và cả hình ảnh đất nước Việt Nam, các chuyên đề lịch sử, văn hóa.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Bảo tàng Hồ Chí Minh

Chùa Một Cột – công trình kiến trúc cổ cạnh Quảng trường Ba Đình

Cái tên chùa Một Cột đã trở nên quá quen thuộc với người Việt và cả du khách. Lần này đến du lịch Hà Nội tự túc, tới thăm quảng trường bạn sẽ có dịp khá phá nó. Chùa được xây dựng vào thời Lý (năm 1049) và đã trải qua nhiều lần tu sửa, đến năm 1955, ngôi chùa được phục dựng lại như kiểu kiến trúc ban đầu.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Chùa Một Cột – công trình với kiểu kiến trúc đặc biệt

Điểm đặc biệt là chùa nằm trên mặt nước, khiến người ta liên tưởng đến một bông hoa sen nổi mọc lên giữa hồ, vươn mình tỏa sáng rực rỡ. Bên trong có đặt bức tượng Quan Thế Âm ngồi trên một bông hoa sen bằng gỗ sơn vàng. Tuy diện tích nhỏ nhưng vẫn rất tấp nập du khách đến dâng hương.

và cạnh đó, Hội trường Ba Đình, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Ao cá Bác Hồ,… cũng nằm quanh quảng trường, bạn khả năng kết hợp tham quan, tìm hiểu nếu muốn.

Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Khu vực ao cá Bác Hồ

một vài thông tin cần biết khi khám phá Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Cách di chuyển đến Quảng trường Ba Đình Hà Nội

Quảng trường Ba Đình Hà Nội nằm ở vị trí rộng và thoáng, giao thông không quá đông đúc nên việc di chuyển đến đây cũng khá thuận lợi. Nếu đi bằng xe máy, bạn đi về một trong hai hướng là đường Ông Ích Khiêm và  đường Ngọc Hà, sau đó gửi xe và đến cổng soát để được vào tham quan.

mặt khác, xe buýt cũng có tuyến đi quan gần Quảng trường Ba Đình. Từ Thiên Đường Bảo Sơn bạn bắt xe số 16 hoặc 3, từ ĐH Thăng Long thì bắt xe số 29 hoặc 50, từ cung Thiếu nhi bắt xe số 20C và 32, từ ĐH Mỏ Địa Chất bắt xe số 31 hoặc 33 còn từ ĐH Quốc gia bắt xe số 34. Xe buýt sẽ đỗ ở trạm chờ gần nhất, bạn đi bộ thêm một đoạn ngắn là tới nơi.

Bài Nổi Bật  https://dulichkhampha24.com/category/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-chau-a/du-lich-nepal
Quảng trường Ba Đình Hà Nội
Bạn khả năng bắt các tuyến xe buýt dể đến quảng trường

>> Xem thêm: Ẩm thực Hà Nội – Tổng hợp 5 món ăn ngon siêu lòng người

Lưu ý khi tham quan Quảng trường Ba Đình Hà Nội

  • Nếu đến Quảng trường Ba Đình vào buổi sáng bạn sẽ có cơ hội viếng lăng Bác, còn đi vào buổi chiều thì chỉ tham quan được các điểm xung quanh.
  • Du khách không được mang vứt rác bừa bãi ở quanh khu vực quảng trường, không dẫm lên cỏ,…
  • Quảng trường không bán vé vào cổng tham quan nên du khách khả năng yên tâm về vấn đề này.

khả năng nói, trải qua bao thăng trầm lịch sử, Quảng trường Ba Đình Hà Nội đã trở thành một cái tên thiêng liêng, là niềm tự hào của dân tộc. Đây cũng là điểm đến nổi tiếng mà ai bất kỳ người công dân Việt Nam nào cũng muốn đặt chân đến ít nhất một lần trong đời.

Các câu hỏi về Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô

Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đến #thăm #Quảng #trường #Đình #Hà #Nội #Nơi #hồn #thiêng #của #Thủ #đô

Tra cứu thêm kiến thức về Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Đến thăm Quảng trường Ba Đình Hà Nội – Nơi hồn thiêng của Thủ đô từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/du-lich/

Give a Comment