Bài viết Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì”

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hai ngôn từ phổ biển trong lĩnh vực logistics là Estimated time of departure (ETD) và Estimated time of arrival (ETA). Và các bạn lưu ý là ngôn từ ETD ở đây khác với ngôn từ Estimated time of delivery (ETD) nha.

Bạn đang xem: Departure date là gì

Thời gian khởi hành dự kiến (ETD)?

Estimated time of departure (ETD) là ngày giờ khởi hành dự kiến của lô hàng. Thời gian này sẽ được căn cứ dựa trên thông tin hành trình của phương tiện vận chuyển, do người vận chuyển cung cấp dựa trên nhiều yếu tố như: tốc độ phương tiện, thời tiết, hành trình trước đó của phương tiện vận chuyển,…

Thời gian đến dự kiến là gì (ETA)?

Estimated time of arrival (ETA) là ngày giờ dự kiến mà lô hàng sẽ đến cảng đích. Đích đến này phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện giao hàng nhưng thông thường được dùng để phản ánh tên một cảng biển hoặc cảng hàng không. Phương thức vận chuyển khả năng là hàng không, đường biển hoặc vận chuyển nội địa như tàu lửa hoặc xe tải.

Bài Nổi Bật  GOAT là gì? Như thế nào được gọi là GOAT?

Xem thêm: Cốc Nguyệt San Là Gì, Có Nên Dùng Cốc Nguyệt San Không

Sự hiểu lầm thường nhật về hai khái niệm ETD và ETA là gì?

Thông thường việc thời gian khởi hành và đến dự kiến không chính xác là rất hay xảy ra trong ngành logistics do rất nhiều yếu tố liên quan. Và các khách hàng hay nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và 2 khái niệm Actual time of departure (ATD) và Actual time of arrival (ATA). Cho nên một điều rất quan trọng khi làm việc với các khách hàng là phải nhấn mạnh cho họ rằng đây chỉ là thời gian dự kiến, nếu không sẽ gây ra ra sự hiểu lầm không mong muốn giữa hai bên. Vì khách hàng luôn mong muốn thời gian là chính xác để khả năng nhận hàng kịp thời.

Làm thế nào để khả năng cung cấp cho khách hàng ETD và ETA chính xác hơn?

Như đã nói ở trên, ETD và ETA phụ thuộc nhiều yếu tố và rất hay thay đổi ngay cho nên chúng ta cần thông tin đến đối tác về bất kì một sự thay đổi ngay nào một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Để làm được điều này chúng ta nên lắm rõ tên phương tiện vận chuyển, số hiệu/số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, lịch cập cảng/bến,…trước khi phương tiện đến địa điểm khởi hành và đích đến. Thông thường nếu vận chuyển bằng đường biển thì sẽ rất dễ để kiểm tra bởi vì bạn khả năng có được các thông tin tàu từ nhiều nguồn như: trang web của hãng tàu, trang web của cảng, một vài website còn khả năng cho bạn tra cứu vị trí chính xác của tàu không quá 24h bằng định vì vệ tinh, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển…Dựa trên các yếu tố này chúng ta khả năng có các ứng phó kịp thời và tránh được các rủi ro trong quy trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa dễ hư hỏng và có vòng đời ngắn.

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 1979 Là Năm Con Gì ? Tình Duyên Và Cuộc Sống Ra Sao?

Xem thêm: Vũ Là Gì – Công Cụ đặt Tên Cho Bé

Nếu bạn chủ động trong việc nắm bắt thông tin và khả năng dự đoán trước trước các thay đổi ngay và thông báo kịp thời cho đối tác thì chắc chắn rằng bạn sẽ được đánh giá rất cao bởi đối tác.

Hãy LH ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm theo thông tin dưới đây:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Departure Date Là Gì - Date Of Departure Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Departure Date Là Gì - Date Of Departure Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Departure Date Là Gì - Date Of Departure Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì

Departure Date Là Gì - Date Of Departure Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Departure #Date #Là #Gì #Date #Departure #Là #Gì

Xem thêm kiến thức về Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Departure Date Là Gì – Date Of Departure Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Phần Mềm Kmspico Là Gì ? Cách dùng Phần Mềm Kmspico Ưu Điểm Khi dùng Phần Mềm Kmspico

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment