Bài viết Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích”

Xem thêm:

Video PHÁI SINH (DERIVATIVES) LÀ GÌ?

Các chứng khoán phái sinh (tiếng Anh: Derivatives) sẽ là đòn bẩy, làm tăng nhiều lần tổng giá trị các đối tượng đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, để đảm bảo rằng nếu giá của chúng có thay đổi ngay thì giá của các công cụ này vẫn sẽ được duy trì ở mức ban đầu.Bạn đang xem: Derivative là gì

*

 

Chứng khoán phái sinh

Khái niệm

Chứng khoán phái sinh trong tiếng Anh gọi là Derivatives.

Chứng khoán phái sinh là những công cụ được phát hành trên cơ sở những công cụ đã có như cổ phiếu, trái phiếu, nhằm nhiều mục tiêu khác nhau như phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận.

Bài Nổi Bật  Tầm Quan Trọng Của Truyền Thông Xã Hội Là Gì ? Ngành Truyền Thông Xã Hội (Social Media) Là Gì

Thị trường các chứng khoán phái sinh là thị trường phát hành, mua đi bán lại các chứng từ tài chính, như quyền mua cổ phiếu, chứng quyền, hợp đồng quyền chọn.

Các công cụ phái sinh

Các công cụ phái sinh rất đa dạng và đa dạng, nhưng nhìn chung có bốn công cụ chính như sau:

Hợp đồng tương lai(futures contract) là việc thỏa thuận giữa các bên về những nghĩa vụ mua bán phải thực hiện theo mức giá đã xác định cho tương lai mà không phụ thuộc vào tổng giá trị thị trường tại thời điểm đó.

Xem thêm: Transcript Là Gì – Nghĩa Của Từ Transcript

Hợp đồng kì hạn(forward contract) là một thỏa thuận trong đó một người mua và một người bán chấp thuận thực hiện một giao dịch hàng hóa với khối lượng xác định, tại một thời điểm xác định trong tương lai với một mức giá được ấn định vào ngày hôm nay. Hàng hóa ở đây khả năng là bất kì thứ hàng hóa nào: từ nông sản, tiền tệ cho tới các chứng khoán.

Điểm khác biệt của forward với future là giá cả do hai bên tự thỏa thuận với nhau dựa theo những ước lượng mang tính cá nhân và giá này vào thời điểm giao nhận hàng hóa khả năng thay đổi ngay, tăng lên giảm xuống so với mức giá đã ký kết trong hợp đồng.

Quyền lựa chọn cổ phiếu(Options) là quyền của các nhà đầu tư (nhưng không phải là nghĩa vụ) được mua hay bán một vài lượng cổ phiếu xác định trước theo một giá đã xác định trước và thấp hơn giá hiện hành của cổ phiếu đó trên thị trường.

Bài Nổi Bật  của cải/tài sản Lưu Động Là Gì ? của cải/tài sản Lưu Động Gồm Những Gì? của cải/tài sản Lưu Động

Có hai loại option là option bán và option mua. Options dành cho các nhà đầu tư thích cảm giác an toàn khi họ chắc chắn họ sẽ được mua và bán với giá ấn định, họ thu lợi nhuận không cao nhưng bù lại sẽ rất ổn định.

Hợp đồng hoán đổi (swaps contract) là việc bán một ngoại tệ nhưng cùng lúc ấy kí hợp đồng mua lại nó vào một thời điểm nào đó trong tương lai, hoặc mua một ngoại tệ nhưng cùng lúc ấy lại kí hợp đồng bán lại nó vào một thời điểm khác trong tương lai.(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, ĐH Kinh tế Quốc dân).

Xem thêm: Hiệu điện Thế Là Gì, Công Thức Tính, đơn Vị đo

Đây là một công cụ phái sinh dựa trên sự trao đổi và thực hiện hợp đồng trong lĩnh vực lãi suất và tiền tệ. Nhiều công ty, ngân hàng muốn có swaps để ấn định tỉ lệ lãi suất nhằm giảm thiểu sự bất ổn trong buôn bán. mặt khác, swaps cũng rất hiệu quả trong việc kêu gọi vốn.

(Tài liệu tham khảo: Cẩm nang đầu tư trên thị trường chứng khoán, NXB Từ điển Bách Khoa)

Các câu hỏi về Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Otp kpop là gì ? những ngôn từ khác mà fan kpop phải biết

Bài viết Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Derivative Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Derivative #Là #Gì #định #Nghĩa #Ví #Dụ #Giải #Thích

Xem thêm tin tức về Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về Derivative Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Cụm từ khóa :

derivative là gì derivatives là gì derivative la gi

Give a Comment