Bài viết Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào”

DHCP relay agent là một cấu hình được đặt cho máy tính hoặc một Router tiếp nhận các thông tin bắt buộc cấp phát IP của clients và chuyển các thông tin này đến DHCP server

*

Khi giữa clients và DHCP server có nhiều mạng khác tương ứng với nhiều router khác thì cần phải cấu hình DHCP relay agent vì clients dùng địa chỉ broadcast để quảng bá bắt buộc cấp phát IP, khi gói tin gửi bằng broadcast đến Router thì sẽ bị loại bỏ, do vậy phải có cách để cho các router trung gian chấp nhập những gói tin broadcast này và gửi đến DHCP server, cách này chính là DHCP relay agent.

Bạn đang xem: Dhcp relay là gì


– Kết hợp với hệ thống mạng không dây ( Wireless) cung cấp tại các điểm – Hotspot như: nhà ga, sân bay, khách sạn, trường học.

*

Mô hình bao gồm 2 Router Host1, Host2 dùng làm tương tự như PC, cấu hình DHCP trên Router DHCP và DHCP relay agent trên 2 Router giữa để cấp phát địa chỉ IP động cho 2 cổng f0/0 của Host1 và Host2.
Video hướng dẫn bài LAB này mình thực hiện trên GNS3, ở đầu video mình củng hướng dẫn thêm các bạn cách load IDLE PC hiệu quả. Các bạn xem video cuối bài nha !
– Đầu tiên đặt IP cho các Router như mô hình LAB, đối với cổng f0/0 của Host1 và Host2 thì bạn vào interface f0/0 gõ câu lệnh là: ip address dhcp để cho cổng nhận ip từ DHCP.

Bài Nổi Bật  Người Anh Tiếng Anh Là Gì, Người Anh

Xem thêm: 2015 Là Năm Con Gì – Năm Sinh Năm 2015 Mang Mệnh Gì

– Sau khi cấu hình IP xong các bạn thực hiện việc định tuyến giữa các Router cho chúng thấy các mạng của nhau để gửi các thông tin bắt buộc hoặc cấp phát IP, ở bài này mình dùng static route, sau khi các bạn biết thêm về các giao thức định tuyến động mà mình hướng dẫn ở những bài sau, các bạn khả năng làm lại bài lab này với giao thức định tuyến như RIP, OSPF…
Trên Router Host1 và Host2 không cần cấu hình định tuyến vì chúng ta đang chúng chỉ là các PC thôi nha.

Xem thêm: Notch Là Gì – Nghĩa Của Từ Notch

Phân tích: Thông tin bắt buộc cấp IP từ Host1 Host2 gửi tới cổng f0/0 củaDHCPRelayAgent1, IP 10.0.0.2 chính là địa chỉ đi đến DHCP. Sau đó gói tin được chuyển tới f0/0 củaDHCPRelayAgent2 và thực hiện tương tự.

*

DHCP Relay Agent

*

Reviewed by Huy on 8:51 PM Rating: 5
Blog được viết từ thời sinh viên, bỏ phế cả chục năm, hiện đang leo cột lắp wifi VNPT Huyện Gò Công Tây, Tỉnh Tiền Giang. Ước mơ tan vỡ, tài năng bỏ phế !

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Polycarbonate Là Gì - Vật Liệu Và Những Ưu Điểm Vượt Trội
Bài viết Dhcp Relay Là Gì - Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dhcp Relay Là Gì - Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dhcp Relay Là Gì - Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào

Dhcp Relay Là Gì - Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dhcp #Relay #Là #Gì #Và #Cấu #Hình #Dhcp #Relay #Như #Thế #Nào

Xem thêm dữ liệu, về Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung về Dhcp Relay Là Gì – Và Cấu Hình Dhcp Relay Như Thế Nào từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment