Bài viết Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ”

Hiệu ứng chim mồi (Decoy effect)

Định nghĩa

Hiệu ứng chim mồi trong tiếng Anh là Decoy effect. Hiệu ứng chim mồi hay còn gọi là hiệu ứng mồi nhử hay hiệu ứng ưu thế bất cân xứng (tiếng Anh: Asymmetric dominance effect).

Bạn đang xem: Hiệu ứng tiếng anh là gì

Hiệu ứng chim mồi được định nghĩa là hiện tượng theo đó người tiêu dùng thay đổi ngay sở thích của họ giữa hai lựa chọn khi lựa chọn thứ ba được đưa ra.

Tại sao gọi là hiệu ứng chim mồi?

Các chuyên gia bẫy chim thường huấn luyện một con chim thuần thục dùng để làm “mồi nhử” đồng loại. Khi những con chim khác thấy chú “chim mồi” bình an đậu một chỗ, ăn thức ăn nhử, thì theo tâm lí bầy đàn, chúng sẽ sà xuống và mắc bẫy. (Theo ieit)

Bài Nổi Bật  Người Tiêu Dùng (Consumer) Là Gì? Hành Vi Tiêu Dùng Là Gì ? Vì Sao Hành Vi Người Tiêu Dùng Quan Trọng

Bản chất

Để đơn giản, ta có ví dụ như sau: khi khách hàng đang khó quyết giữa hai lựa chọn A và B, việc thêm lựa chọn thứ ba là “chim mồi” của B, giúp tôn vị thế của B lên, sẽ làm khách hàng cảm thấy lựa chọn B tốt hơn hẳn.

Ví dụ

Năm 2010, Dan Ariely, giáo sư tâm lí học người Mỹ gốc Israel trong một thí nghiệm tại trường ĐH MIT đã phát hiện vài chi tiết thú vị. Ariely cho nhóm 100 sinh viên được quyền đặt mua báo của tờ Economist với mức giá niêm yết như sau:

– Gói 1: Ấn phẩm báo mạng (web) – 59 đô la

– Gói 2: Ấn phẩm báo in – 125 đô la

– Gói 3: Ấn phẩm báo mạng và báo in – 125 đô la

Kết quả thu được: Tổng doanh thu đạt mức 11.444 đô la. Trong đó, 16 sinh viên lựa chọn ấn phẩm báo mạng với giá 59 đô la; 84 sinh viên mua ấn phẩm báo web và in với giá 125 đô la; và không ai lựa chọn phiên bản báo in với cùng mức giá đó. Điều này cũng dễ hiểu vì không ai muốn chi cùng một vài tiền để nhận được ít ấn phẩm hơn.

Xem thêm: Tôi Xin Được Hỏi Nghề Công Tác Xã Hội Là Gì, Công Tác Xã Hội Là Gì

Sau đó, để so sánh mức độ tác động của gói 2 (chim mồi), Dan Ariely thực hiện một thay đổi ngay với bảng giá niêm yết bằng cách gỡ đi lựa chọn thứ hai (ấn phẩm báo in giá 125 đô la) và thử nghiệm trên một nhóm sinh viên khác có cùng số lượng với nhóm ban đầu.

Bài Nổi Bật  Adjective Clause Là Gì - Bài 28: Adjective Clause

Lúc này đây, doanh thu chỉ dừng ở mức 8.012 đô la. chi tiết, có 68 sinh viên đặt mua ấn phẩm báo web với giá 59 đô la và số lượng sinh viên lựa chọn ấn phẩm báo web và in 125 đô la giảm còn 32.

Kết luận

Như vậy, chỉ bằng một sự thay đổi ngay thêm bớt một lựa chọn, doanh thu đặt mua trong cả hai trường hợp đã có sự chênh lệch lên đến 3.432 đô la.

Nói cách khác, nếu đang áp dụng hai gói danh mục (gói 1 và gói 3), báo Economist thêm vào một gói chim mồi (gói 2), thì doanh thu sẽ tăng đến gần 43%.

Các câu hỏi về Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Vì Sao Iphone Chạy Chậm Mà Bạn Nên Biết, Làm Gì Khi Iphone Chạy Chậm Đi

Các Hình Ảnh Về Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dịch #Sang #Tiếng #Anh #Hiệu #Ứng #Tiếng #Anh #Là #Gì #Vietgle #Tra #Từ

Tra cứu thêm báo cáo về Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Dịch Sang Tiếng Anh Hiệu Ứng Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment