Bài viết Điện Chuyển Tiền Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Điện Chuyển Tiền Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Điện Chuyển Tiền Là Gì”

Thanh toán T/T là một trong số những phương thức thanh toán thường nhật nhất hiện nay. Phương thức này được dùng nhiều bởi sự tiện lợi trong vận hành mua bán và thường phù hợp với những hợp đồng có tổng giá trị nhỏ, 2 bên đối tác tin tưởng nhau và có thời gian mua bán dài lâu, hoặc trong trường hợp công ty mẹ – con. Vậy thanh toán TT là gì và quy trình làm thanh toán T/T như thế nào?

Thanh toán bằng điện chuyển tiền T/T là gì?

Chuyển tiền bằng điện (Telegraphic Transfer) hay phương thức thanh toán T/T: là phương thức thanh toán theo đó ngân hàng thực hiện chuyển một vài tiến nhất định cho người hưởng lợi bằng phương tiện chuyển tiền (điện Swift/telex) trên cơ sở chỉ dẫn của người trả tiền.

Bạn đang xem: Điện chuyển tiền là gì

Quy trình chuyển tiền (tt): kết chuyển thuế gtgt

(1). Người hưởng lợi thực hiện nghĩa vụ quy định trong hiệp định, hợp đồng hoặc các thỏa thuận

(2). Người bắt buộc chuyển tiền ra lệnh cho Ngân hàng của nước mình chuyển ngoại tệ ra bên ngoài.

(3). Ngân hàng chuyển tiền báo nợ tài khoản ngoại tệ của người bắt buộc chuyển tiền

(4). Ngân hàng chuyển tiền phát lệnh thanh toán cho Ngân hàng trả tiền ở nước người hưởng lợi

(5). Ngân hàng trả tiền báo nợ tài khoản Ngân hàng chuyển tiền.

(6). Ngân hàng trả tiền báo có tài khoản người hưởng lợi

Đặc điểm phương thức chuyển tiền T/T

Bài Nổi Bật  Ớt Chuông Tiếng Anh Là Gì

 Có 2 cách thức chuyển tiền: nên học kế toán thực hành ở đâu

+ Chuyển tiền trả trước(TTR): là nhà Nhập khẩu thanh tóan trước một khoản tiền cho nhà Xuất khẩu trước khi giao hàng.

+ Chuyển tiền sau (TT after shipment): là nhà Nhập khẩu thanh tóan tiền cho nhà Xuất khẩu sau khi nhận hàng

*

Tham khảo: Học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Ưu điểm và Giảm của phương thức thanh toán chuyển tiền T/T

Phương thức thanh toán này cũng có nhiều ưu điểm và Giảm trong quy trình thực hiện được liệt kê dưới đây:

Ưu điểm

– Thanh toán đơn giản quy trình nghiệp vụ đơn giản, nhanh chóng (nếu thực hiện bằng thanh toán T/T ) .

+ Chỉ phí thanh toán TT qua ngân hàng tiết kiệm hơn thanh toán LC

+ Bên mua không bị đọng vốn ký quỹ LC

+ Chứng từ hàng hoá không phải làm cẩn thận như thanh toán LC. Vì họ không phải chịu sức ép về rủi ro nảy sinh và khả năng thu được tiến hàng ngay nếu dùng phương thức điện chuyển tiền .

– Chuyển tiền trả trước thuận lợi cho nhà xuất khẩu vì nhận được tiền trước khi giao hàng nên không sợ rủi ro , thiệt hại do nhà nhập khẩu chậm trả .

– Chuyển tiền trả sau thuận lợi cho nhà nhập khẩu vì nhận được hàng trước khi giao tiền nên không sợ bị thiệt hại do nhà xuất khẩu giao hàng chậm hoặc hàng kém chất lượng .

– Trong phương thức chuyển tiền , Ngân hàng chỉ là trung gian thực hiện việc thanh toán theo uỷ nhiệm để hưởng giấy tờ phí ( hoa hồng ) và không bị ràng buộc gì cả .

Xem thêm: Đây Là Lý Do Tại Sao Mèo Sợ Dưa Chuột? ? Tại Sao Mèo Sợ Dưa Chuột

Giảm

– Phương thức thanh toán này chứa đựng rủi ro lớn nhất vì việc trả tiền phụ thuộc vảo thiện chí của người mua . vì thế , nếu dùng phương thức này quyền lợi của tổ chức xuất khẩu không đảm bảo . vì thế chỉ dùng phương thức này trong trường hợp hai bên mua – bán đã có sự tin cậy , hợp tác dài lâu , tín nhiệm lẫn nhau và thanh toán các khoản tương đối nhỏ như thanh toán chi phí có liên quan đến xuất nhập khẩu , chi phí vận chuyển bảo hiểm , bồi thường thiệt hại , hoặc dùng trong thanh toán phí mậu dịch , chuyển vốn , chuyển lợi nhuận đầu tư về nước,…

Bài Nổi Bật  Luật Chơi Bốc Bát Họ Là Gì ? Commercial And Industrial Loan

– Phương thức trả tiền trước đem lại nhiều rủi ro cho người mua vì khả năng người xuất khẩu không chuyển hàng ngay cả khi đã được thanh toán , làm cho nhà nhập khẩu rơi vào tình trạng bị động . Phương thức này gây ra nhiều điều kiện về dòng tiền và tăng rủi ro cho người mua cho nên thông thường họ ít khi chấp nhận trả tiền trước khi nhận được hàng .

– Đối với phương thức chuyển tiền trả sau: khóa học quản trị nhân sự

+ Bất lợi cho nhà xuất khẩu bởi vì nếu nhà nhập khẩu chậm lập lệnh chuyển tiền ( do gặp điều kiện về tài chính hay thiếu thiện chí thanh toán ) gửi cho ngân hàng thì nhà xuất khẩu sẽ chậm nhận được tiền thanh toán mặc dù hàng hóa đã chuyển đi và nhà nhập khẩu đã thể nhận được và dùng hàng hóa rồi . + Trường hợp nhà nhập khẩu không nhận hàng thì nhà xuất khẩu phải mất mất chi phí vận chuyển hàng , phải bán rẻ hoặc tái xuất . + vì thế , nhà xuất khẩu bị thiệt hại do thu hồi vốn chậm gây tác động sản xuất trong tương lai trong khi ngân hàng không có nhiệm vụ và cách thức gi để đôn đốc nhà nhập khẩu nhanh chóng chuyển tiền chi trả nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà xuất khẩu .

 – Đối với phương thức chuyển trả trước:

+ Bất lợi cho nhà nhập khẩu vị đã chuyển tiền thanh toán cho nhà xuất khẩu nhưng chưa nhận được hàng và đang trong tình trạng chờ đợi nhà xuất khẩu giao hàng .

Bài Nổi Bật  Đề Thi Tiếng Anh Là Gì

+ Nếu vì lí do gì đó khiến nhà xuất khẩu chậm trễ giao hàng , nhà nhập khẩu sẽ bị nhận hàng trễ .

Như vậy, phương thức thanh toán này dù theo cách thức nào cũng đều gây ra rủi ro cho cả người xuất khẩu và nhập khẩu. Do vậy, cần cân nhắc kĩ khi dùng phương thức thanh toán này và nếu cần đảm bảo an toàn, nên dùng phương thức thanh toán tín dụng chứng từ (L/C)

Bài viết được chia sẻ bời đội ngũ chuyên gia tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh – đơn vị đào tạo thực tế, chuyên sâu về xuất nhập khẩu.

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phương thức thanh toán T/T và quy trình thực hiện một cách thành thạo.

Nếu bạn cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn khả năng tham khảo thêm các khóa học xuất nhập khẩu logistics tại trung tâm XNK Lê Ánh.

Các câu hỏi về Điện Chuyển Tiền Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Điện Chuyển Tiền Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Điện Chuyển Tiền Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Điện Chuyển Tiền Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Điện Chuyển Tiền Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Điện Chuyển Tiền Là Gì

Điện Chuyển Tiền Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Điện #Chuyển #Tiền #Là #Gì

Tra cứu tin tức về Điện Chuyển Tiền Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Điện Chuyển Tiền Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment